Họ gỗ hoàng đàn- Thông tin chi tiết gỗ Hoàng Đàn

Họ Gỗ Hoàng Đàn

cay go hoang dan

Họ Hoàng đàn (Cupressaceae) là thành viên phong phú nhất trong gia đình thực vật. Cây thường xanh, cây thân gỗ hoặc cây bụi, có nhựa. Lá đối diện hoặc mọc vòng xoắn thường có vảy. Họ Hoàng đàn khoảng 22 chi, một nửa miền Nam và miền Bắc bán cầu, số loài chỉ đứng sau loài Pinaceae, và gần 150 loài được phân bố nhiều lần trên thế giới, một số loài chính là các loài cây hoặc các loài cây cảnh quan. Cây đại diện: Platycladus orientalis, cây bách vàng Spike, Cypress, Juniper.

Đặc điểm hình thái

he sinh thai hoang dan

Cây thân gỗ hay cây bụi. Những chiếc lá đối diện hoặc lá giao nhau hay mọc vòng 3 4 giãn nở xoắn ốc, có vảy hoặc gai, hoặc cùng một cây có hai loại lá. Hoa đồng tính, đơn độc hoặc dioecious, chồi đơn độc hoặc leafhoppers, hoa đực với 3-8 cặp nhị hoa chéo, mỗi nhị hoa đúng 2-6 lông phấn mội nhị. Noãn hiếm Dancen được sinh ra giữa hai hạt và các vảy lá bắc là hoàn toàn hợp sinh với quy mô hạt. Thân gỗ hoặc gần sẫm Họ Hoàng đàn 22 chi có khoảng 150 loài, Tủ bếp gỗ nhựa phân bố ở phía Bắc và Nam bán cầu. Trung Quốc sản xuất 8 chi 29 loài 7 giống, phân bố nhiều lần trên cả nước, nhiều loài gỗ tuyệt vời và cảnh quan cây. Nhiều loài có cây đẹp, lá xanh hoặc lá xanh đậm và thường được trồng làm cây vườn.

Phạm vi phân bố cây hoàng đàn

phan bo cay hoang dan

Khoảng 22 loài cây bách, một nửa được ở bán cầu bắc và nam, nhiều lần trong Bộ phận thông (Pinaceae), gần 150 loài phân bố nhiều lần một số loài là các loài cây chính của rừng hoặc các loài cây quan trọng cho trồng rừng hoặc cảnh quan. Trong số đó, Sabina là loài phổ biến nhất, phân bố chủ yếu ở bán cầu bắc, chi đơn là gần 1/2, thuộc giống Thujopsis (sản xuất tại Nhật Bản) và chi Platycladus (sản xuất tại Trung Quốc và Bắc Triều Tiên).

Phân loại

phan loai hoang dan

Trước đây, theo sự sắp xếp, hình dạng, kết cấu và độ trưởng thành của vảy loài, các cây bách được chia thành 3 đến 5 phân họ (hoặc họ), hoặc chia thành hai phân họ, sau đó chia thành 6 nhóm. Hoặc 4 gia đình. Sự khác biệt cũng được phản ánh trong số phận của một số chi, có thể liên quan đến độ sâu của dữ liệu và nghiên cứu mà chúng có. Ví dụ, có hai ý kiến về chi bách bách Trung Quốc, đó là, một số học giả đặt nó vào Phân họ (Thujoideae), trong khi các học giả khác tin rằng Fokienia có quan hệ mật thiết với Cypress và Cypress, và nên được đặt trong Cupressoideae (Cupressoideae).

Giá trị kinh tế

vong tay go hoang dan

Gỗ cây bách cây có mùi thơm,cấu trúc mịn, đồng đều, kết cấu thẳng, kết cấu nặng và độ dẻo dai, dễ chế biến, bề mặt nhẵn, chống ăn mòn mạnh; màu gỗ là màu tối, cho kiến trúc, đồ nội thất, cửa ra vào và cửa sổ, thuyền, trụ cột, sồi, cầu, mộc và vật liệu thủ công mỹ nghệ và các tài liệu khác. Trong số họ, cypress, Cypress, Platycladus orientalis, Cypress, Cliff Cypress và chi khác bằng tất cả các vật liệu gỗ thương mại cao cấp trên thế giới. Một số loài là cây tốt để trồng rừng, cố định cát và bảo tồn đất và nước. Nhiều loài cây đẹp, lá xanh hoặc màu xanh đậm, thường được trồng để làm vườn hoặc cây cảnh trong vườn. Cây Cypress có chứa flavin, flavin, cretin, lutein và flavin, ngoài ra, luteol và indoline được phân bố rộng rãi trong cây bách.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời