Tranh phong cảnh Thành nhà Mạc Lạng Sơn

Tranh Thành nhà Mạc Lạng Sơn [ Skyhome.vn]
Tranh Thành nhà Mạc Lạng Sơn là một địa danh lịch sử – văn hoá quan trọng của tỉnh Lạng Sơn được xây dựng vào khoảng thế kỷ XVI đến giữa thế kỷ XVII. Thành được xây dựng trên một vị trí chiến lược tựa lưng vào ba dãy núi Tô Thị, Lô Cốt và Mạc Kính Cung bao phủ chung quanh là một khu đồi trống bằng phẳng rộng lớn vài nghìn m2.

Tranh phong cảnh Cột cờ Phai Vê Lạng Sơn

Tranh Cột cờ Phai Vê Lạng Sơn

Tranh Cột cờ Phai Vê toạ lạc tại thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình trên ngọn núi Phai Vê với những khúc cua quanh co, những vách đá dựng đứng, những khu rừng nguyên sinh. Cột cờ Phai Vê hoàn thành vào khoảng năm 1968 là hình tượng của sự kiên trung, anh dũng của quân dân Lạng Sơn trong thời kỳ chiến tranh chống Mĩ cứu nước. Tranh Cột cờ Phai Vê Lạng Sơn chủ yếu tả cảnh Cột cờ Phai Vê hiên ngang giữa đất trời, biểu tượng về ý chí quật cường của nhân dân Việt Nam.

Tranh phong cảnh Nàng Tô Thị Lạng Sơn

Tranh Nàng Tô Thị Lạng Sơn

Tranh Nàng Tô Thị Lạng Sơn thường hoạ theo truyện Nàng Tô Thị, một truyện tình yêu đẹp nhưng bi thương của nàng Tô Thị cùng chàng Trương Viên. Tranh Nàng Tô Thị được hoạ với hình tượng nàng Tô Thị bế con đứng trên mỏm núi hướng tới phía xa xăm nơi có chàng Trương Viên đang chinh chiến. Nàng Tô Thị có vẻ xinh đẹp đằm thắm, hiền dịu với mái tóc dài đen mượt mà đôi mắt sáng long lanh cùng đôi môi đỏ mọng. Chàng Trương Viên có vẻ ngoài khôi ngô, sáng sủa với mái tóc đen dài, đôi mắt to, cùng gương mặt nghiêm nghị.

Tranh phong cảnh Chợ Đông Kinh Lạng Sơn

Tranh Chợ Đông Kinh Lạng Sơn

Tranh Chợ Đông Kinh Lạng Sơn là một bức tranh vẽ cảnh quan đô thị với hình tượng chính là chợ Đông Kinh, một ngôi chợ nổi tiếng tại Lạng Sơn. Chợ Đông Kinh nổi bật với cảnh mua bán sầm uất, nhộn nhịp với những cuộc mua bán, giao thương tấp nập của người dân tạo thành một cảnh quan đô thị đẹp đẽ và nên thơ. Trong tranh, chợ Đông Kinh được khắc hoạ với những cửa hàng san sát nhau, cảnh người dân mua bán nhộn nhịp trên những con phố đông.

Tranh phong cảnh Đền Mẫu Đồng Đăng Lạng Sơn

Tranh Đền Mẫu Đồng Đăng Lạng Sơn

Tranh Đền Mẫu Đồng Đăng Lạng Sơn là một trong những đề tài mà đa số hoạ sỹ yêu thích. Đền Mẫu Đồng Đăng là một di tích lịch sử – danh lam thắng cảnh nổi bật của tỉnh Lạng Sơn đối với tục thờ cúng Mẫu của người Việt Nam. Tranh Đền Mẫu Đồng Đăng thể hiện nét đẹp trang trọng, uy nghi của một di tích tôn giáo.

Tranh phong cảnh Đền Kỳ Cùng Lạng Sơn

Tranh Đền Kỳ Cùng Lạng Sơn

Tranh Đền Kỳ Cùng Lạng Sơn là một địa điểm lịch sử, văn hoá nổi tiếng của Lạng Sơn thờ cúng Quan Lớn Tuần Tranh, một đấng linh thiêng mà nhân dân Quảng Ninh cùng nhiều vùng miền lân cận kính trọng. Tranh Đền Kỳ Cùng Lạng Sơn miêu tả khung cảnh Đền Kỳ Cùng uy nghiêm trong rừng núi, biểu trưng cho sức mạnh thiêng liêng của trời đất.

Tranh phong cảnh Mẫu Sơn Lạng Sơn

Tranh Mẫu Sơn Lạng Sơn

Tranh Mẫu Sơn Lạng Sơn là một loại tranh dân gian được vẽ về cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ của Mẫu Sơn, một ngọn núi cao nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Lạng Sơn.

Tranh phong cảnh Đông Nhi Thanh Lạng Sơn

Tranh Đông Nhi Thanh Lạng Sơn

Tranh phong cảnh Bắc Lê Lạng Sơn

Tranh Bắc Lê Lạng Sơn

Tranh Bắc Lê Lạng Sơn là một dòng tranh dân gian nổi tiếng của tỉnh Lạng Sơn được hình thành từ thời nhà Lê trung hưng.

Tranh phong cảnh Ải Chi Lăng Lạng Sơn

Tranh Ải Chi Lăng Lạng Sơn

Tranh Ải Chi Lăng Lạng Sơn là kiệt tác hội hoạ phản ánh cảnh tươi đẹp, thiên nhiên kỳ vĩ cùng ý nghĩa lịch sử của Ải Chi Lăng tỉnh Lạng Sơn. Ải Chi Lăng toạ lạc tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn là một vùng đất nhỏ hẹp được ngăn cách bằng hai ngọn núi cao với những con thác uốn lượn, những khu rừng già hoang vu. Ải Chi Lăng là một địa danh lịch sử, quân sự nổi tiếng của Việt Nam là địa điểm diễn ra nhiều trận đánh lịch sử lớn trong đó có trận Chi Lăng – Xương Giang năm 1427, góp phần quyết định thành công của sự nghiệp đấu tranh đánh đuổi giặc Minh xâm lăng của nghĩa quân Lê Lợi.

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com