Khi thiết kế cửa, khung cửa là điều rất quan trọng, mặc dù khung cửa không thể hiện nhiều về mặt thẩm mỹ tuy nhiên bộ khung của có thể coi là quan trọng nhất của một thiết kế cửa gỗ đẹp, bền, chắc chắn. Không chỉ riêng cửa gỗ mà bất cứ loại cửa nào, khung cửa cũng đóng vai trò cốt lõi.  Nếu như khi thiết kế nhà và xây dựng nhà, bộ móng được coi là nền tảng thì trong thiết kế cửa gỗ, khuôn cửa cũng được coi là nền tảng, quyết định sự tồn tại lâu bền của thiết kế cửa. Mời các bạn cùng skyhome tìm hiểu sâu hơn về vai trò của bộ khuôn cửa gỗ đẹp nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài đăng này của Skyhome.vn, đừng quên đăng ký!

 

Khung cửa gỗ phải đảm bảo chắc chắn, bền

Vai trò chính của khuôn cửa 

Vài trò đầu tiên của bộ khuôn cửa gỗ chính là định hình hình dạng của chiếc cửa. Trong quá trình xây dựng nhà, bộ khuôn cửa cần được xây chắc chắn vào vị trí của nó, chính vì vậy nó đóng vai trò đánh  dấu vị trí chiếc cửa gỗ đẹp của bạn. Bạn cần định hình kích thước cũng như hình dạng sơ bộ của cửa gỗ mình mong muốn và từ đó có được bộ khuôn cửa chắc chắn.

Bộ khuôn cửa gỗ là vô cùng quan trọng để có bộ cửa đẹp

Bộ khuôn của có bền, có chắc chắn hay không quyết định hoàn toàn đến độ bền đẹp của bộ cửa gỗ. Móng có chắc thì nhà mới vững, khuôn cửa có chắc thì mới có được bộ cửa bền. Khuôn cửa là bộ phận gắn cửa vào với tường nhà, nếu bộ khuôn không chắc chắn dễ gây lỏng lẻo, bở tường thậm chí đổ cửa, làm nghiêng cửa, điều này không ai mong muốn một chút nào phải không. Khi thiết kế cửa ai cũng mong muốn có một thiết kế cửa gỗ bền đẹp theo năm tháng, chính vì vậy việc lựa chọn khuôn là vô cùng quan trọng.

Khung bao cửa gỗ

Lựa chọn khuôn cửa tốt nhất 

Khuôn cửa gỗ cũng có nhiều chất liệu gỗ như chất liệu làm cửa gỗ. Việc chọn vật liệu cũng rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng nhiều đến kết cấu sau này. Khi chọn vật liệu, ta sẽ ưu tiên lựa chọn gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp làm khuôn không tốt. Gỗ tự nhiên loại khô, không bị cong vênh hay dễ ngấm nước là một lựa chọn tốt. Khuôn gỗ là khuôn xây liền với tường bởi thế nên nó không có nhiều không gian cho việc giãn nở nhiệt, nếu khuôn giãn nở gây cong và khi ghép cửa sẽ không đều.

Khuôn cửa cần lựa chọn gỗ tốt, bền

Bộ khuôn cửa rất quan trọng nên bạn đừng quá chú trọng việc thiết kế cửa gỗ mà quên đi phần quan trọng này nhé. Một mẫu cửa dù đẹp đến đâu, hoa văn tinh tế sang trọng đến đâu mà bộ khuôn không đảm bảo thì sau một vài năm sử dụng các cánh cửa dễ bị sệ, bị lệch. Chính vì vậy bạn nên có sự lựa chọn về bộ khuôn cửa gỗ khi xây dựng nhà, từ chất liệu đến kích thước để có thể từ đó thiết kế nên được những mẫu cửa gỗ đẹp nhất, phù hợp nhất, bền nhất cho ngôi nhà thân yêu của mình.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com