Vách ngăn thạch cao khá phổ biến trên thị trường, được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất từ rất lâu đời. Vách ngăn thạch cao có công năng sử dụng lớn mà giá cả lại phải chăng, thời gian thi công nhanh gọn. Chính bởi lẽ đó mà rất nhiều bạn đọc đang loay hoay tìm hiểu xem làm cách nào để thi công vách ngăn thạch cao. Với bài viết này bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về cách mà skyhome thiết kế và thi công vách ngăn thạch cao chuyên nghiệp và đẳng cấp để cho ra những sản phẩm tốt nhất. Vách ngăn thạch cao là một hệ thống vách gồm có khung xương và tấm thạch cao dùng để ngăn không gian cho ngôi nhà bạn thay cho những bức tường nặng nề bằng gạch và xi măng.

Chất liệu thạch cao thường dùng để làm vách ốp trần hoặc ngăn cách các không gian thành các phòng riêng biệt. Loại chất liệu này được dùng nhiều trong các hội trường, khách sạn, hoặc nhà ở cao cấp. Bởi vậy mà tấm ngăn thạch cao hiện nay là giải pháp hữu hiệu làm đẹp cho không gian sống của bạn thay thế những bức tường cũ kĩ quen thuộc.

  • Các bước trong thi công vách ngăn thạch cao:
  1. 1- Lắp đặt các thanh ngang: Xác định vị trí thanh lắp thanh ngang trên sàn và trần nhà
  2. 2- Lắp các thanh thẳng đứng: Chèn các thanh đứng tùy kích thước vào các thanh ngang theo phương thẳng đứng,khoảng cách giữa các thanh đứng là 600 mm tùy theo loại tấm và bề dày vách . Bắn vít dù liên kết chúng lại với nhau.
  3. 3- Lắp các thanh liên kết: Để khung vách ngăn ổn định ta nên lắp các thanh liên kết ngang, khoảng cách giữa các thanh là 600 mm.
  4. 4- Lắp tấm thạch cao lên khung: Tấm thạch cao được lắp từ trần trở xuống và cách sàn tối thiểu 10 mm.
  5. 5- Đối với những phòng đòi hỏi phải thi công cả trần chìm và vách, thì phải thi công trần trước rồi sau đó mới đến phần vách. Tuy nhiên, nếu vách ngăn đòi hỏi cách âm bằng bông thủy tinh thì phần vách phải thi công trước phần trần.
  6. 6- Xử lí cuối: Xử lý các mối nối góc lõm bằng băng lưới và bột xử lý. Trát các lỗ vít bằng bột xử lý. Cuối cùng là trang trí vách.

vách thạch cao skyhome

Vách ngăn thạch cao ngăn phòng khách và giường ngủ

thi công vách ngăn

Vách thạch cao cần được thi công đảm bảo quy trình chuẩn (skyhome.vn)

thi công vách ngăn cùng skyhome

Vách thạch cao khá nhẹ nên khá dễ thi công (skyhome.vn)

thiết kế vách ngăn thạch cao skyhome

Bản vẽ lăp đặt vách thạch cao (skyhome.vn)

Hãy để skyhome thiết kế và thi công vách ngăn thạch cao đẹp cho gia đình bạn. Skyhome xin cam kết mọi sản phẩm và công trình được thi công bởi skyhome luôn đảm bảo đúng quy trình, kích thước chuẩn, nhằm mục đích duy nhất là đem lại không gian sống tiện nghi và thoải mái cho khách hàng.

 

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com