Tượng Khỉ phong thuỷ

Khỉ phong thủy là gì ?

Khỉ phong thủy ( skyhome.vn )

Trong phong thuỷ, khỉ tượng trưng cho trí thông minh và sự sáng tạo có thể thúc đẩy người xem hướng về sự trau dồi tri thức và tư duy. Khỉ là loài vật cực kỳ năng động và vui nhộn và hài hước trong môi trường xung quanh. Hình ảnh khỉ có thể tượng trưng cho tâm trạng tích cực và sự hạnh phúc trong tương lai.

Truyền thuyết về khỉ phong thủy

Trong một số tín ngưỡng và tôn giáo, khỉ được xem là biểu tượng của sự may mắn và được thần linh che chở. Người Trung Quốc tin rằng hình ảnh tranh phong thuỷ khỉ giúp mang tới sự may mắn và bảo vệ khỏi các yếu tố tiêu cực. Khỉ cũng là một trong 12 biểu tượng của cung hoàng đạo Đông Á.

Truyền thuyết khỉ phong thủy ( skyhome.vn )

Truyền thuyết về Tôn Ngộ Không:

Theo tương truyền, Tôn Ngộ Không là một con khỉ đá được tạo ra từ một viên đá linh thiêng. Tôn Ngộ Không là một con khỉ thông minh, lanh lợi và có sức khoẻ siêu phàm. Tôn Ngộ Không đã đi theo Đường Tam Tạng lên Tây Thiên tu hành. Trong suốt quá trình, Tôn Ngộ Không đã vượt qua mọi gian nan, trắc trở, chứng tỏ tính mưu trí, nhanh nhạy và gan dạ của mình. Cuối cùng, Tôn Ngộ Không đã thành công trong hành trình tu luyện, thành một vị thần và được tôn thành Quan Âm Bồ Tát.

Truyền thuyết về Tôn Ngộ Không ( skyhome.vn )

Truyền thuyết về khỉ trong văn hóa Trung Hoa:

Trong văn hoá Trung Hoa, khỉ được xem là một con vật linh thiêng, thường xuyên được dùng trong các nghi thức thờ cúng. Khỉ là biểu trưng của sự khôn ngoan, lanh lợi và may mắn. Có một truyền thuyết nói rằng, có một vị vua cực kỳ tin tưởng vào phong thuỷ. Ông ta đã xây dựng một ngôi đền thờ cúng khỉ. Ông ta tin rằng, khỉ sẽ đem tới cho ông nhiều điều tốt lành và thịnh vượng.

Truyền thuyết về khỉ trong văn hóa Trung Hoa ( skyhome.vn )

Truyền thuyết về khỉ trong văn hóa Việt Nam:

Trong văn hoá Việt Nam, khỉ cũng là một con vật được tôn sùng. Khỉ là hình tượng của sự khôn ngoan, lanh lợi và may mắn. Trong dân gian Việt Nam, có nhiều câu chuyện về khỉ, ví như câu chuyện về khỉ đột, câu chuyện về Tôn Ngộ Không, . .. Những câu chuyện trên thể hiện lòng tin tưởng của người Việt Nam đối với sự khôn ngoan, lanh lợi và thông minh của khỉ.

Truyền thuyết về khỉ trong văn hóa Việt Nam ( skyhome.vn )

Tượng thờ thần hầu ở Hội An

Tượng thờ thần hầu ở Hội An liên quan đến tín ngưỡng dân gian ở Hội An, một cổ đô nằm ở tỉnh Quảng Nam, Việt Nam. Thần hầu thường được thờ cúng và tôn vinh trong các ngôi đình, điện hoặc những nơi linh thiêng tại Hội An và vùng lân cận. Theo truyền thuyết, tượng khỉ được đặt ở đây để trấn yểm con thủy quái Mamazu, một con rồng sống ở đáy sông Hoài. Mỗi khi con thủy quái quẫy đuôi, gây ra lũ lụt, người dân Hội An lại cầu khấn thần hầu giúp đỡ. Thần hầu thường được thờ cúng để bảo vệ người dân và gia đình khỏi các tai họa, bệnh tật, và xua đuổi các thần linh xấu. Thường có một nghi lễ đặc biệt trong năm để cầu nguyện và tôn vinh thần hầu. Người dân đến đình hoặc điện để cúng thần, đốt hương, cầu xin ơn lành và tìm kiếm sự bảo vệ.

  • Tượng thờ thần hầu ở Hội An ( skyhome.vn ) 
  •  Thần Khỉ ở Thành phố vàng
    Thần Khỉ ở Thành phố vàng ( skyhome.vn )

    Tranh Thần Khỉ ở Thành phố vàng là một truyền thuyết huyền bí về một thành phố cổ đại ở sâu trong rừng nhiệt đới của Honduras, Trung Mỹ. Thành phố vàng được tin là được hình thành từ một nền văn minh cổ đại đã bị phá huỷ, nơi được cai quản bởi một vị thần khỉ. Cho đến ngày nay, truyền thuyết Thần Khỉ ở Thành phố vàng còn là một bí ẩn chưa thể được giải mã. Tuy nhiên, nó cũng là một trong những truyền thuyết bí ẩn và thú vị nhất hành tinh.

    Tượng khỉ tứ không

khỉ tứ không ( skyhome.vn )

Khỉ tứ không là một biểu tượng phong thuỷ phổ biến ở Trung Quốc và các nước Đông Á. Khỉ thông thường biểu thị bốn điều khác nhau và được tìm thấy trong các toà nhà lớn, vườn hoa, và khu vực công cộng.

Tượng khỉ ba không

Tượng này thể hiện ba con khỉ với biểu cảm và tư thế khác nhau, và mỗi con khỉ che mắt, che tai hoặc che miệng bằng bàn tay, biểu thị một thông điệp tượng trưng.

Tượng khỉ ba không ( skyhome.vn )

KHỈ ÔM HŨ VÀNG:

khỉ thường thể hiện hình ảnh một con khỉ đứng hoặc ngồi, nắm chặt một hủ vàng hoặc quả trứng vàng trong tay biểu trưng của tài lộc, sự giàu có đem tới phú quý và tài lộc cho chủ nhân.

KHỈ ÔM HŨ VÀNG ( skyhome.vn )

Tượng KHỈ PHONG THUỶ NHƯ Ý:

mô tả hình ảnh một con khỉ đang ngồi trên cây, tay nắm gậy Như Ý. Quả đào là biểu tượng của may mắn, gậy Như Ý là biểu tượng của may mắn, tài lộc.

KHỈ PHONG THUỶ NHƯ Ý ( skyhome.vn )

Tượng khỉ phong thủy ôm quả đào

Tượng khỉ phong thủy ôm quả đào ( skyhome.vn )

Tượng Con khỉ ăn trộm đào:

Tượng con khỉ ăn trộm đào ( skyhome.vn )

Tượng Khỉ Viên Mãn

Tượng Khỉ Viên Mãn thường thể hiện một con khỉ ngồi, nằm xuống hoặc đang bước đi với sự hài lòng và viên mãn. Khỉ có thể cười hoặc có miệng nụ cười mỉm, thể hiện sự hài lòng và sự thư thái.

KHỈ VIÊN MÃN ( skyhome.vn )

Khỉ An Bình

Khỉ An Bình thường thể hiện một con khỉ màu vàng hoặc có vảy vàng thường đứng đứng hoặc quỳ và có biểu hiện yên tĩnh và thư giãn. Khỉ có thể có mắt nhắm chặt, tai nghe, trông có vẻ đang thư giãn và yên tĩnh.

KHỈ AN BÌNH ( skyhome.vn )
KHỈ MAY MẮN ( skyhome.vn )
Khỉ Chầu Hũ Vàng Bằng Đồng ( skyhome.vn )
KHỈ VÀNG TÀI TRÍ ( skyhome.vn )
KHỈ VÀNG HẠNH PHÚC ( skyhome.vn )
Tượng khỉ bằng đồng dát vàng 24k ( skyhome.vn )
Tượng Tề Thiên Đại Thánh để ô tô ( skyhome.vn )
Tranh Vẽ Chú Khỉ Và Những Quả Dừa ( skyhome.vn )
MÃ THƯỢNG PHONG HẦU ( skyhome.vn )
Bức tranh Đông Hồ đầu tiên về con khỉ ( skyhome.vn )
Tranh Vẽ Con Khỉ Đen Ngồi Trên Cây ( skyhome.vn )
Tranh Vẽ Con Khỉ Đuôi Dài Cầm Trái Cây Ngộ Nghĩnh ( skyhome.vn )
Tranh Vẽ Chú Khỉ Chống Cằm ( skyhome.vn )
TƯỢNG KHỈ GỐM TỬ SA + GẬY VÀNG ( skyhome.vn )
 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com