Bí quyết khử mùi và vệ sinh sàn gỗ

Có thể nói, hiện nay tần suất sử dụng sàn gỗ trong thiết kế nội thất nhà đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Sàn gỗ lát sàn bạn có thể sử dụng sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp tùy thích, mỗi loại điều có những ưu và nhược điểm riêng, nhưng điều có chung mục tiêu đó là mang để vẻ đẹp tự nhiên và tính thẫm mỹ cao cho căn nhà của bạn.

san go chiu liu

Thế nhưng, sàn gỗ mới lắp sẽ không tránh khỏi mùi gỗ khó chịu, nếu ngửi nhiều có thể sẽ gây hại cho sức khỏe con người. Không chỉ có sàn gỗ mà các đồ nội thất khắc bằng gỗ cũng có mùi hôi tương tự, mùi gỗ mới sau một thời gian sử dụng sẽ hết. Nhưng bạn vẫn có thể khắc phục ngay bằng cách:

  1. + Dùng lá trà khô sẽ giúp khử mùi sàn gỗ công nghiệp một cách hiệu quả. Về cách thực hiện cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần dùng bị trà khô cỡ 100-200g mang đi xay nhuyễn rồi nấu với khoảng 300mml nước.
  2. + Nếu là sàn gỗ không có sơn thì bạn có thể quét hoặc phun từ 2-3 lần nước trà đặc ở nhiệt độ 50 độ C trực tiếp lên bề mặt sàn. Nếu là những khu vực kín thì bạn có thể dùng bã trà cho vào túi, thấm vào nước trà sau đó đặt túi tra ở một góc nào đó. Túi trà sẽ có tác dụng khử mùi cho khu vực này một cách đáng kể.
  3. + Ngoài ra, trong sàn gỗ còn thải ra khí formaldehyde làm cay mắt, bạn dùng bã trà sẽ giúp hút mùi. Có thể nói, khử mùi sàn gỗ bằng trà khô là một liệu pháp đơn giản, rẻ tiền mà lại hiệu quả vô cùng.

Trước khi thực hiện công việc khử mùi thì đầu tiên là phải làm sạch bề mặt sàn gỗ. Bạn có thể dùng chổi mềm, khăn mềm ẩm hoặc máy hút bụi để làm sạch. Đối với những vết bẩn khó lau thì bạn dùng dung dịch lau sàn chuyên dụng hoặc dùng khăn ấm để lau nhé. Nếu là vết bẩn của xi đánh giày, nhựa đường, vết xước do giày thì bạn dùng rượu trắng sẽ giúp làm sạch rất tốt. Còn nếu là vết mực, keo khô, vết máu,…thì bạn dùng cồn pha methylate sẽ giúp đánh bay các vết bẩn này. Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ mẹo khắc phục mùi hôi khó chịu của sàn gỗ mới, và cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản nhưng rất hiệu quả. Hãy thử áp dụng ngay đễ giải quyết được nỗi lo mùi hôi của sàn gỗ mới nhé.