Gỗ hương huyết là gì ? Tìm hiều và đánh giá chi tiết gỗ hương huyết

Gỗ hương huyết là gì ? 

Gỗ hương huyết là một trong những giống gỗ quý, rắn chắc, có độ bền và giá trị thẩm mỹ cao hay được sử dụng làm đồ nội thất vì người mua quan niệm màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và niềm vui, những điều hoan hỉ.

tranh dac nhan cong thanh go huong huyet
Tranh Đắc Nhẫn Công Thành gỗ hương huyết

Gỗ hương huyết là gì: gỗ hương huyết thực chất là loại gỗ Giáng hương có nguồn gốc từ châu Phi, do đặc điểm nổi bật của loại gỗ này là có màu đỏ đặc trưng nên được gọi là gỗ hương huyết.

Cách nhận biết gỗ hương huyết:

 

bo dao 12 cot go huong huyet
Bộ đào Hàng cột 12 hương huyết
  • ​Gỗ hương Huyết có màu đỏ thẫm, màu bã trầu đặc trưng nên rất dễ phân biết với các loại gỗ Hương khác. Gỗ Hương huyết thực tế thường đổi từ màu đỏ thẫm nhạt sang nâu đậm như gỗ gụ nếu để lâu. Gỗ hương huyết rất rắn chắc, thớ gỗ nhỏ khi cầm gỗ hương huyết thường thấy những thanh gỗ cứng, chắc và nặng. Một đặc điểm nữa là loại gỗ này có mùi hương thơm nồng hơn so với mùi thơm thoảng qua của một số loại gỗ hương khác.
  • Gỗ hương huyết Nam phi: Gỗ hương huyết Nam Phi có màu sắc đỏ thẫm hơn những loại gỗ hương tới từ vùng đất khác do sự khác biệt lớn về thổ nhưỡng, khí hậu. Nam Phi có khí hậu khá nắng nóng và đất đai khô, rắn vì vậy nên gỗ Hương huyết Nam Phi có tông màu đỏ thẫm, sự rắn chắc hơn hẳn các loại gỗ Hương từ Lào và Việt Nam. Để ý lớp cắt cây gỗ hương Nam Phi sẽ thấy màu sắc rất đều màu, đường vân gỗ cũng có màu sắc đậm hơn, cảm giác cây gỗ rất chắc và bền. Tuy nhiên đường vân gỗ không được đẹp mắt bằng loại gỗ hương được trồng ở Việt Nam.
  • – Gỗ hương huyết Việt Nam: Việt Nam không có gỗ hương huyết, gỗ hương huyết chủ yếu được nhập khẩu từ các nước châu Phi. Gỗ hương tại Việt Nam và Lào thớ gỗ chỉ có màu phớt hồng, không đỏ thẫm như gỗ hương huyết.
  • Giá gỗ Hương huyết: gỗ hương huyết có giá nhỉnh hơn hẳn những loại gỗ hương trong nước. Tủ bếp Laminate do chất lượng gỗ cao hơn hẳn, lại thêm màu sắc sang trọng và thẩm mỹ cao nên chủ yếu được sử dụng trong các đồ nội thất cao cấp. Một phần do tâm lý người Việt thích lựa chọn những loại gỗ ngoại nhập, cộng thêm chi phí vận chuyển, nhập khẩu gỗ cũng phần nào đội giá lên tạo ra sự chênh lệch giá giữa gỗ hương ở trong nước.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời