Nhất chi mai

Nhất chi mai là gì ? 

tranh Nhất chi mai

Tranh nhất chi mai hay thường gọi là Hồng bạch, Mai trắng, Nhất chi mai là một loài hoa trong họ hoa hồng có xuất xứ tại Trung Quốc. Hoa có màu sắc trắng hoặc hồng nhẹ, cánh mỏng manh chỉ nở rộ vào mùa xuân. Nhất chi mai là một trong những loại hoa được yêu thích nhất mỗi dịp Tết Nguyên Đán tại Việt Nam. Tranh nhất chi mai đại diện cho vẻ thanh cao, thuần khiết và thịnh vượng.

Tranh sơn dầu vẽ hoa mai

Tranh sơn dầu hoa mai thể hiện nét rực rỡ của hoa mai, bông hoa đại diện cho sắc xuân cùng ý nghĩa phú quý. Những tác phẩm tranh trên đều được thể hiện với sắc màu rực rỡ, nổi bật, thể hiện nét hiên ngang, cứng cỏi của hoa mai.

Tranh sơn dầu hoa mai

Tranh thêu chữ thập Hoa Mai

Tranh thêu Hoa Mai

Tranh vẽ hoa mai có màu sắc vàng và luôn nở rộ đúng dịp Tết Nguyên Đán được xem là biểu trưng của cuộc sống sung túc và thịnh vượng.

Tranh nhất chi mai hợp mệnh gì ?

Tranh nhất chi mai hợp mệnh gì

Tranh nhất chi mai được coi là phù hợp với phần lớn các mệnh theo phong thuỷ, bao hàm Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả cùng Thổ. Tuy nhiên, việc chọn lựa tranh nhất chi mai phù hợp nhất với mệnh của bạn, hãy xem xét một số điều như:

  • Dáng huyền: Mang ý nghĩa cho sự uy nghi, mạnh mẽ, phù hợp với những người có chức vụ cao.
  • Dáng tam đa: Mang ý nghĩa cho sự tài lộc, may mắn, phù hợp với những người kinh doanh.
  • Dáng trực: Mang ý nghĩa cho sự thanh cao, tao nhã, phù hợp với những người yêu thích sự bình an, tĩnh lặng.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến các yếu tố khác như tuổi tác, giới tính, sở thích cá nhân khi lựa chọn tranh nhất chi mai.

Bài thơ về nhất chi mai

Tranh nhất chi mai treo phòng thờ

Tác giả: Mãn Giác Thiền Sư

Nhất Chi Mai: Cành mai đơn độc

Đình tiền tạc dạ: Đêm qua sân trước

Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận: Chớ bảo xuân tàn hoa rụng hết

Già đến trên đầu: Già đến nơi rồi

Bài thơ là lời cảnh tỉnh chúng ta trước cái hữu hạn của cuộc sống. Mùa xuân tàn, hạ nở là quy luật thiên nhiên, song lẽ ấy không có nghĩa là nó đã chấm dứt. Vẫn còn đấy những hạt giống, những bông hoa mới đang đợi chờ được đơm nở ở mùa xuân tiếp theo. Bài thơ cũng khẳng định sự lạc quan, yêu đời của tác giả. Dù biết rằng cuộc sống hữu hạn, song nhà thơ luôn tin tưởng vào lẽ sống, vào một ngày mai tươi đẹp biết bao.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com