Chín Rồng- Cửu Long Tranh Châu

Tranh Chín Rồng- Cửu Long Tranh Châu là gì ? 

Tranh cửu long tranh châu

Tranh Chín Rồng- Cửu Long Tranh Châu tượng trưng cho sức mạnh vô song, đại diện cho quyền lực tối cao của vua chúa, hoàng đế. hín Rồng- Cửu Long Tranh Châu tượng trưng cho sức mạnh vô song, đại diện cho quyền lực tối cao của vua chúa, hoàng đế. Viên ngọc (châu) thể hiện cho sự quý giá, quyền uy và trí tuệ. Bức tranh Chín Rồng- Cửu Long Tranh Châu thể hiện khát vọng đạt được thành công, sự nghiệp thăng tiến và địa vị cao trong xã hội.

Truyền thuyết về Cửu Long Tranh Châu 

Truyền thuyết về Cửu Long Tranh Châu

Có nhiều phiên bản khác nhau về truyền thuyết Cửu Long Tranh Châu, nhưng phổ biến nhất là hai phiên bản sau:

  • Truyền thuyết 9 rồng cửu long tranh châu 1:

Ngày xửa ngày xưa, dưới đáy biển sâu có một viên ngọc trai khổng lồ mang tên “Châu Long”. Viên ngọc này tỏa ra ánh sáng huyền ảo và có khả năng ban cho người sở hữu nó sức mạnh vô song. Tin đồn về viên ngọc này lan truyền khắp nơi, thu hút sự chú ý của chín con rồng con thuộc dòng dõi Rồng thiêng. Mỗi con rồng đều có sức mạnh phi thường và khát khao sở hữu viên ngọc để trở thành bá chủ của đại dương. Một cuộc chiến tranh khốc liệt diễn ra giữa chín con rồng. Chúng phun lửa, quẫy đuôi, tạo nên những cơn sóng dữ dội. Cuộc chiến kéo dài suốt nhiều ngày đêm, không bên nào chịu nhường bên nào. Cuối cùng, một con rồng dũng mãnh và thông minh tên là Ao Guang đã chiến thắng. Nó nuốt chửng viên ngọc Châu Long và trở thành vị vua hùng mạnh của đại dương.

  • Truyền thuyết chín rồng- cửu long tranh châu 2:

Tại một ngôi làng ven biển nọ, có một chàng trai trẻ tên là Long. Chàng là một ngư dân dũng cảm và tốt bụng. Một ngày nọ, khi đang đi đánh bắt cá, Long tình cờ cứu được một con rồng bị thương. Con rồng này là Ao Guang, vị vua của đại dương. Để trả ơn Long, Ao Guang tặng cho chàng một viên ngọc trai khổng lồ mang tên “Châu Long”. Viên ngọc này có khả năng ban cho người sở hữu nó sức mạnh vô song và khả năng điều khiển mưa gió. Tin đồn về viên ngọc này lan truyền khắp nơi, thu hút sự chú ý của nhiều kẻ tham lam. Chúng muốn chiếm đoạt viên ngọc để phục vụ cho mục đích xấu xa của mình. Long quyết tâm bảo vệ viên ngọc và sử dụng nó để giúp đỡ người dân. Chàng đã chiến thắng nhiều kẻ thù hung ác và trở thành một vị anh hùng được mọi người kính trọng.

tranh cửu long tranh châu bằng VỎ SÒ TAI TƯỢNG HÓA THẠCH HÀNG NGHÌN NĂM TUỔI

Các tác phẩm khác 

tranh phù điêu cửu long tranh châu đắp bằng xi măng
tranh đĩa đồng cửu long tranh châu
tranh cửu long chân châu gỗ hương

Tranh Mâm Cửu Long quần tụ đồng vàng

Tranh Mâm Cửu Long quần tụ đồng vàng
TRANH QUẠT CỬU NGƯ QUẦN HỘI

Cách treo tranh Cửu Long mang tài lộc vào nhà

Cách treo tranh Cửu Long mang tài lộc vào nhà

Vị trí treo:

  • Phòng khách: Đây là vị trí trang trọng nhất trong nhà, nơi thu hút nhiều năng lượng nhất. Treo tranh Cửu Long ở đây sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, thịnh vượng và may mắn.
  • Phòng làm việc: Treo tranh Cửu Long trong phòng làm việc sẽ giúp gia chủ thăng tiến trong công việc, tăng cường khả năng tập trung và trí tuệ.
  • Phòng thờ: Treo tranh Cửu Long trong phòng thờ thể hiện lòng thành kính đối với tổ tiên và cầu mong sự phù hộ của các vị thần linh.

Hướng treo:

  • Hướng Đông: Đây là hướng Sinh Khí, mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ.
  • Hướng Đông Nam: Đây là hướng Tốn, mang lại sự giàu sang và phú quý.
  • Hướng Bắc: Đây là hướng Thiên Lộc, mang lại tài lộc và danh tiếng.
 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com