Mở quán cafe cần bao nhiêu vốn?

Bạn đang muốn kinh doanh quán cafe mà chưa dự trù được kinh phí? Quán cafe có rất nhiều loại, và tùy theo quy mô mà số vốn đầu tư cũng khác nhau nhưng về cơ bản là có những hạng mục cần đến vốn để duy trì. Dưới đây là ột số tổng hợp chí phí dự trù để mở một quán cafe nhỏ được skyhome chia sẻ, bạn có thể tham khảo qua.

bàn tái chế

Mở quán cafe cần lên kế hoạch chi tiết 

  1. 1, Mặt bằng

Trước hết để kinh doanh quán cafe bạn cần phải thuê mặt bằng,  tùy theo số vốn bạn có và quy mô quán mà bạn lựa chọn diện tích rộng hẹp ra sao. Tuy nhiên để mở quán cafe thì không gian ặt bằng cần thoáng mát, có chỗ để xe tương đối. Thông thường bạn sẽ phải đặt cọc 3 tháng tiền nhà để làm tin, giá thuê 1 tháng từ 10-20 triệu đồng.

giá dự trù

Đầu tư mặt bằng 

  • 2, Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất ở đây gồm khá nhiều thứ, bao gòm bàn ghế, quầy pha chế, kệ sách,.. Tùy theo quy mô quán mà bạn lựa chọn sao cho hợp lý, giá thành của những vật dụng này cũng phụ thuộc khá nhiều vào chất liệu và phong cách mà quán hướng đến. Để tiết kiệm chi phí cho phần này, bạn có thể mua lại kệ ay bàn ghế của những quán cafe đã giải thể và sơn sửa lại theo ý muốn.

quán cà phê

Các trang thiết bị máy móc cho quán cafe 

  • 3, Các công cụ

Công cụ nói đến ở đây là các đồ dụng sử dụng phục vụ cho công việc pha chế và chế biến đồ ăn thức uống tại quán, bao gồm ly, cốc, máy xay,… Đây là những ật dụng không thể thiếu tỏng bất cứ quán cafe nào.

vốn mở quán cà phê

Tiền thuê và mua đồ đạc 

  • 4, Nguyên liệu ban đầu

Khi mới bắt đầu kinh doanh quán cafe, bạn cần có một số vốn để duy trì hoạt động ban đầu. Ban đầu khi bắt đầu có khách hàng phải có vốn để mua nguyên liệu , dần dần khách đông lên và theo thời gian thì sẽ thu hồi được vốn và bắt đầu có lãi.

quán cà phê đẹp

Nguồn vốn cho hoạt động ban đầu

Đó chỉ là một số tỏng hợp từ các quán cafe mới ở trên địa bàn Hà Nội, với số vốn ban đầu khoảng 50 triệu là bạn có thể có được một thiết kế quán cafe như ý rồi, chúc bạn thành công vơi sự nghiệp kinh doanh của mình.