Gỗ Muồng đen- giá gỗ muồng đen- cách nhận biết gỗ muồng đen

Trong thế giới nội thất gỗ, có vô vàn những loại gỗ khác nhau được sử dụng để thiết kế nên những vật dụng nội thất đẹp mắt và ấn tượng cho ngôi nhà của bạn. từ cổng gỗ, cửa gỗ đến nội thất trong nhà như bàn ghế, tủ giường, tủ bếp. Ngoài những loại gỗ cơ bản thường gặp như gỗ xoan đào, gỗ hương, gỗ lim thì còn có rất nhiều những loại gỗ khác. Dưới đây skyhome xin giới thiệu đến các gia đình một loại gỗ mới, đó chính là gỗ muồng đen, cũng được ứng dụng khá nhiều trong nội thất nhưng được rất ít người biết đến.

choi luc giac go muong
Nhà chòi lục giác cổ lầu, lầu vọng nguyệt gỗ muồng đen

Gỗ muồng đen thuộc nhóm I là nhóm các loại gỗ quý, tên khoa học là Cassia siamea Lamarck,Senna siamea (Lamk) Iruvin & Barnby, còn gọi là muồng xiêm, thuộc loài thực vật họ đậu. Cây muồng đen có nguồn gốc ở Đông Nam Á, mọc ở Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Mianma, Ấn Độ, Trung Quốc, Philippin,… Cây muồng đen thường phân bố ở độ cao tới 1200m so với mực nước biển, Tủ bếp inox nơi có lượng mưa bình quân năm trên 1500mm nhưng chịu được ở vùng có lượng mưa bình quân năm dưới 500mm. Ở nước ta thì cây muồng đen phân bố chủ yếu ở các tỉnh miến Nam như Gia Lai, Kon Tum, Đắc Lắc, Đồng Nai.

gỗ muồng đen (skyhome.vn)

Gỗ muồng đen (skyhome.vn)

Cây gỗ muồng đen có chiều cao khá lớn, từ 15-20m, đường kính trung bình khoảng 35-40cm. Gỗ có giác, lõi phân biệt, giác vàng đến trắng dày 3–7 cm, lõi nâu đậm đến đen tím hay, lõi gỗ hay bọ thôi màu khi nhúng vào nước. Gỗ muồng có thớ gỗ cứng, chất gỗ đặc, nặng, thớ thẳng.

Cụ thể một số thông số của gỗ:

– Tỷ trọng 0.912

– Lực kéo ngang thớ 19 kg/cm²

– Lực nén dọc thớ 722/kg/cm²

– Hệ số co rút 0.37

– Oằn 1.995 kg/cm²

bàn ghế gỗ muồng đen (skyhome.vn)

Bàn ghế gỗ muồng đen (skyhome.vn)

Một số đặc điểm khác:

– Vân gỗ dọc, rõ nét

– Khó bị ảnh hưởng bởi mối mọt

– Ít cong vênh, ít bị ảnh hưởng của thời tiết

 Với các tính chất này thì gỗ muồng đen khá được ưa chuộng trong thiết kế nội thất, tạo nên những món nội thất gỗ bền đẹp. Gỗ muồng đen sử dụng để thiết kế  bàn ghế gỗ, tủ bếp gỗ, cầu thang hay các trụ gỗ trong gia đình tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn.

sàn gỗ muồng đen (skyhome.vn)

Sàn gỗ muồng đen sang trọng (skyhome.vn)

Gỗ muồng đen trong nội thất ngoài ra còn được ưa chuộng làm sàn gỗ. Gỗ không bị mối mọt, không bị cong vênh rất phù hợp với việc làm sàn gỗ, đảm bảo độ bền của gỗ trong thời tiết nhiệt đới của nước ta. Sàn gỗ muồng đen có màu nâu cánh gián với vân gỗ rõ nét, tạo sự sang trọng ấm cúng cho ngôi nhà của bạn. Gia đình có nhu cầu làm sàn gỗ muồng đen, thiết kế nội thất gỗ muồng đen hay bất cứ đồ nội thất gỗ nào xin mời liên hệ với skyhome chúng tôi để nhận được những sự tư vấn tận tình nhất. Skyhome cam kết đem đến chất lượng và giá cả tốt nhất đến với gia đình bạn. Skyhome – uy tín và chất lượng, điểm đến tin cậy của các gia đình.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome