Giá gỗ hồng đào- cách nhận biết gỗ hồng đào

Nội thất gỗ luôn đem lại cho ngôi nhà của bạn một vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp, quý phái, ngoài ra các sản phẩm nội thất tự nhiên còn mang lại giá trị cao theo thời gian sử dụng, chất gỗ càng đẹp và càng có giá trị theo thời gian. Tuy nhiên, trữ lượng gỗ tự nhiên ở nước ta ngày một khan hiếm, chính vì vậy có rất nhiều những nhà xưởng, công ty lợi dụng điều này, sử dụng các loại gỗ kém chất lượng, lẫn tạp chất thay thế các loại gỗ có giá trị lớn nhằm đánh lừa quý khách hàng, những người tiêu dùng không có các kiến thức về gỗ.

dan lam bang go hong dao
Cây đàn làm bằng gỗ hồng đào

Để giúp quý khách biết cách phân biệt các loại gỗ tự nhiên phổ biến thường được sử dụng trong sản xuất đồ gỗ, Skyhome đã giới thiệu được đến các bạn một số loại gỗ thường dùng trong thiết kế nội thất, hôm nay xin tiếp tục giới thiệu các đặc điểm của một loại gỗ mới, gỗ hồng đào.

gỗ hồng đào

Gỗ hồng đào có thớ gỗ dày và chắc (skyhome.vn)

Gỗ hồng đào có tên khoa học là Nato, ngoài ra một số nơi còn gọi là gỗ hồng đào với tên khác là Roesewood và một số tên gọi khác nữa, các ạn nên nắm được để tránh nhầm lẫn. Cây gỗ hồng đào phân bố chủ yếu ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam, Lào, Campuchia, thường phân bố trong các cánh rừng lớn. Tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy cây gỗ hồng đào ở các vùng miền Trung như Phú Yên, Khánh Hòa.

van go hong dao
Vân gỗ hồng đào

Cây gỗ hồng đào là cây thuộc họ quả hạch, cây có chiều cao khá thấp, trung bình khoảng 6-7m. Cây gỗ có tuổi đời khá dài, có thể sống tới 30 năm trong điều kiện thuận lợi, được căm sóc tốt. Cây hồng đào có tán rộng và dễ phát triển, hoa mọc thành cụm. Quả hồng đào có dạng hình cầu tròn có rãnh nhỏ từ cuống đến đầu quả, tương tự như quả đào thông thường. Hồng đào khi còn non sẽ có màu xanh, đến khi chín quả sẽ chuyển sang màu hồng vàng đẹp mắt và có mùi thơm, bên ngoài có một lớp lông nhung mềm.  Gỗ hồng đào có đường kính tring bình 40-50cm, có vân gỗ đẹp và rõ nét.

ghita từ gỗ hồng đào

Đàn ghita từ gỗ hồng đào với vân gỗ sáng và đẹp mắt (skyhome.vn)

Gỗ hồng đào khi được nhắc đến sẽ làm cho người ta nghĩ ngay đến những cây đàn ghi ta với đường vân gỗ đậm, rõ nét mang lại vẻ đẹp cho chiếc đàn. Chính vân gỗ là điểm mà gỗ hồng đào được nhiều nhà thiết kế ưa thích trong việc thiết kế nội thất nhà cửa hay các đồ trang trí nội thất từ gỗ. Vân gỗ là điểm khác biệt, đặc trưng của gỗ hồng đào mà ta có thể dựa trên vân gỗ mà phân biệt được nó so với các loại gỗ khác.

bàn ghế gỗ hồng đào

Sang trọng với bàn ghế gỗ hồng đào (skyhome.vn)

Ai cũng biết rằng gỗ hồng đào có một mùi thơm đặc trưng của loại này. Dĩ nhiên do tính chất của nó có mềm của nó nên nó  rất được ưa để làm những vật dụng mềm mỏng trong sinh hoạt đời sống. Gỗ hồng đào chuyên dùng làm những thiết bị trong âm nhạc bởi vì tính gỗ này phát ra âm thanh hay và có một lượng âm hay trong những thiết bị này. Do sự rộng rãi của loại gỗ này nên giá gỗ hồng đào thấp hơn so với các loại gỗ khác nhưng về giá trị và tính năng của gỗ thì khá nhiều. Nhiều nhà sản xuất các thiết bị âm nhạc có thể mua với số lượng lớn nhất để phù hợp với nhu cầu của mỗi loại. Bạn có nhu cầu mua gỗ hồng đào hay sử dụng gỗ hồng đào trong thiết kế nội thất mời liên hệ với skyhome để được tư vấn tận tình nhất. Skyhome xin hân hạnh được phục vụ quý khách.