Thiết kế cầu thang mở – Trang trí cầu thang

Thiết kế nội thất nội thất nhà bếp, nhà bếp mở là thuật ngữ đã khá quen thuộc đối với các gia đình trong thiết kế nhà bếp, vậy các gia đình đã nghe tới thuật ngữ cầu thang mở chưa? Thiết kế cầu thang mở cũng có khá nhiều điểm như thiết kế không gian bếp mở, chủ yếu đem lại sự tiện nghi, hiện đại và thông thoáng cho không gian ngôi nhà của bạn. Cầu thang mở hiện nay đang được khá nhiều các gai đình lựa chọn và thiết kế, nhất là những gia đình sở hữu ngôi nhà mang phong cách hiện đại và sang trọng thì cầu thang mở sẽ là một điểm nhấn nội thất bắt mắt cho ngôi nhà của bạn. Cầu thang mở với những thiết kế đơn giản, không cầu kỳ mang lại sự thoải mái, không gian sáng, không bị gò bó hay bó hẹp, giúp gia đình bạn tận dụng không gian và nguồn ánh sáng một cách đáng kể. Dưới đây là một vài các ưu điểm của thiết kế cầu thang mở cũng như một số mẫu cầu thang mở đẹp hiện đại, skyhome mời các gia đình cùng tìm hiểu.

cau thang mo 1 cau thang mo
thiết kế cầu thang mở- mẫu số 1

Cầu thang mở nổi bật bằng sự đơn giản và hiện đại. Không được thiết kế quá cầu kỳ như các thiết kế cầu thang truyền thống với lan can, trụ cầu thang cũng những hoa văn chạm khắc hay đươc thiết kế một cách tỉ mỉ, càu thang mở với những đường nét đơn giản là nổi bật lên chất liệu cũng như sự hiện đại của nó, chính sự đơn giản cùng những tạo hình đều tăm tắp đã tạo nên vẻ đẹp cho các thiết kế cầu thang mở. Đối với các thiết kế cầu thang truyền thống, các kích thước về bậc thang, hay các yêu cầu về lan can hay độ cao của lan can cần được đảm bảo, tuy nhiên, cầu thang mở với thiết kế hiện đại, lan can đã bị “tiêu biến”, hoặc không có lan can, hoặc la can được thiết kế bằng những vật liệu mới.

cau thang mo 2 cau thang mo
thiết kế cầu thang mở- mẫu số 2

Thiết kế cầu thang không có lan can tạo sự thoải mái và hiện đại cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, khi không sử dụng lan can cũng có một phần ảnh hưởng đến sự an toàn của thiết kế cầu thang, nhất là đối với những gia đình có trẻ en thì không nên sử dụng các thiết kế cầu thang này. Khi không có lan can, mọi sự chú ý sẽ dồn lên các bậc thang, các bậc thang cần được đảm bảo độ bền cũng như thiết kế bắt mắt, sự bắt mắt ở đây chính là sự đồng đều ở các bậc cầu thang, ở các khoảng cách đem lại hiệu ứng thị giác cho người nhìn. Tuy không có lan can nhưng vẫn cần thiết kế tay vịn cầu thang nơi sát tường để có điểm tựa khi di chuyển.

cau thang mo 3 cau thang mo
thiết kế cầu thang mở- mẫu số 3

Sử dụng dây cáp trong thiết kế cầu thang là một xu hướng gần đây đang được rất nhiều người quan tâm. Dây cáp được sử dụng xuyên suốt từ dưới chân cầu thang đến hết cả thiết kế cầu thang, như một bức tường dây cáp bao quanh để thay cho lan can, đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Dây cáp cần được lựa chọn sao cho đảm bảo độ bền, độ chắc chắn khi sử dụng. Thiết kế dây cáp như lan can cầu thang với các khoảng cách đều nhau, cũng giúp cho cầu thang của gia đình bạn trở nên bắt mắt hơn ấn tượng hơn. Vẻ đẹp của cầu thang mở hoàn toàn phụ thuộc vào cách bố trí, thiết kế bậc thang cũng như lan can.

cau thang mo 4 cau thang mo
thiết kế cầu thang mở- mẫu số 4

Lan can kính, nếu như các thiết kế lan can gỗ truyền thống đem lại sự sang trọng và đẳng cấp, lan can sắt nghệ thuật gây ấn tượng với những đường nét hoa văn độc đáo thì lan can kính cho cầu thang lại đem đến một vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh tế mà vô cùng hiện đại. Lan can kính trong suốt, tạo cảm giác có lan can mà không có lan can. lan can kính được làm từ kính cường lực có độ bền và độ chắc chắn, chịu lực tốt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Tính chất trong suốt của kính giúp ngôi nhà của bạn có thể tận dụng được ánh sáng một cách tốt hơn, ánh sáng không bị cản khi gặp lan can kính, tạo ánh nhìn thu hút đối với mọi người.

cau thang mo 5 cau thang mo
thiết kế cầu thang mở- mẫu số 5

Với các kiểu nhà ống phổ biến nơi phố thị, không chỉ giữ vai trò dẫn dắt giao thông mà hầu hết khu vực cầu thang còn được kết hợp khu vực lấy sáng hoặc giếng trời. Việc sử dụng các loại cầu thang xoắn với những chi tiết trang trí rườm rà, hiện đang được thay thế bằng các loại cầu thang mới đơn giản và tiện dụng. Cầu thang mở với những thiết kế hiện đại đang dần thay thế những cầu thang truyền thống, đem lại nhiều sự tiện nghi, tiện dụng hơn cho người sử dụng, có nhiều các ưu điểm vượt trội hơn. Skyhome mong rằng, qua bài viết này các gia đình đã hiểu rõ hơn được về các thiết kế cầu thang mở cũng như những ưu điểm mà nó đem lại, chúc các gai đình có những sự lựa chọn sáng suốt để sở hữu một ngôi nhà đẹp hiện đại với thiết kế cầu thang ấn tượng.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome