Cách lựa chọn trái cây tươi và ngon

Trái cây là phần không thể thiếu trong bữa ăn của rất nhiều gia đình Việt hiện nay bởi vì những lợi ích mà nó đem lại. Không chỉ bổ sung thêm nhiều vitamin cần thiết, tốt cho sức khỏe, trái cây còn tăng cường thêm nước, chất điện giải cần thiết làm cơ thể trở lên trẻ trung khỏe khoắn hơn nhiều. Skyhome sẽ cung cấp đến các bà nội trợ tuyệt chiêu để có thể lựa chọn trái cây tươi và ngon.

trái cây tươi

Trái cây tươi mang lại nhiều dinh dưỡng (skyhome.vn)

Lí do phải chọn trái cây tươi và ngon:

Hiện nay khi mà các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ đang ngày càng tràn lan trên thị trường, trái cây cũng không thể tránh khỏi hiện tượng đó. Trên thị trường có rất nhiều loại trái cây không rõ nguồn gốc, không rõ chất lượng đang được bày bán. Không có gì đảm bảo là để đạt được hiệu quả kinh doanh mà người cung cấp không ngâm tẩm chất bảo quản, chất bảo vệ thực vật với hoa quả . Việc sử dụng loại trái cây này sẽ khiến người dùng bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Những ảnh hưởng xấu đó thường không đến ngay sau khi ăn mà tích tụ lại dần dần sẽ gây ra những bệnh lí với cơ thể mà đặc biệt là bệnh ung thư….

trai cay cach lua chon trai cay tuoi va ngon

Trái cây tươi rất tốt cho sức khỏe (skyhome.vn)

Dưới đây là những cách chọn trái cây của Skyhome tìm hiểu vào tổng hợp được hiện nay:

Xoài: Với loại trái cây này, bạn nên chọn quả có da căng bóng, màu vàng sáng. Không lấy quả thâm đen, vỏ nhăn, nhũn. Quả xoài ngon còn có phần đầu không teo hoặc nhăn (do hái trái chưa già), ngửi có mùi thơm ngọt đậm. Khúc đầu quả chín vàng, cứng, phần bụng phía dưới có một mắt, là hạt nhỏ.

chọn xoài tươi

Xoài nên chọn quả căng bóng (skyhome.vn)

Chuối: Bạn có thể chọn những quả chuối chín muồi bằng cách nhìn da quả chuối qua các biểu hiện:

+ Có chấm màu đen.

+ Có màu vàng chấm hồng, vạch màu đen.

+ Ngoài vỏ có nếp nhăn.

chọn cuois ngon

Chuối chín cây (skyhome.vn)

Không nên chọn những quả có vỏ màu vàng, không tì vết bởi thông thường bà con thu hoạch chuối trước khi quả chín. Do đó, những quả không tì vết là những quả bị thương lái ủ hóa chất dẫn đến chín ép, chín sớm. Nếu chưa kể đến độ độc hại, khi ăn những quả chuối này cũng không ngon, thường có vị chát.

Ổi: Để chọn được quả ngon, nên chọn những quả có cuống nhỏ, da trông căng mỡ màng, sờ vào hơi sần chứ không trơn nhẵn ăn sẽ giòn và ngon hơn.

chọn ổi ngon

Nho: Bạn nên chọn loại nho chùm lớn, trái to và mọng nước, những chùm nho này phải còn lớp phấn bám trên quả, mới đúng là tươi và ngon.

chọn nho ngn

Tuyệt đối không nên chọn loại cuống khô, vỏ nhăn, bị rơi rụng nhiều, không còn nguyên chùm vì những quả nho này dễ bị dập nát, mất chất dinh dưỡng.

Măng cụt: Măng cụt ngon thường không quá to hoặc quá nhỏ. Nên chọn trái màu nâu sậm, da không lốm đốm vết mủ, vỏ không dày cứng. Bạn cũng cần để ý, chọn quả có cuống tươi, vỏ bóng vừa phải, có bụi phấn bám quanh là quả chín cây, ít mủ, rất ngon. Nếu quả măng cụt có vết mủ, vỏ cứng thì dễ bị sượng bên trong.

măng cụt

Tốt nhất là nên ăn măng cụt đầu mùa, bởi khi có mưa xuống, trái măng cụt thường bị sượng, không ngon.

Mãng cầu (Na): Với mãng cầu bở: chọn quả tròn, mắt to, kẽ mắt trắng, da xanh non, cuống nhỏ, chín mềm không nứt.

mãng cầu

Mãng cầu dai vị ngọt, ít hột hơn mảng cầu bở. Cần lựa quả có vỏ mỏng, mắt nở và phẳng, hơi nứt nhưng vẫn còn cuống, đó là mảng cầu chín cây, ăn ngọt và thơm.

Dưa hấu: Nên chọn quả dưa hấu với phần vỏ có nhiều gân, trái tròn và nặng. Nếu trái tròn nhưng nhẹ là dưa bọng ruột vì đã quá già. Nên chọn vỏ thật cứng, với những trái có vỏ cứng, ruột dưa sẽ giòn, ngon hơn.

 

Lê, táo

chọn táo ngon

Vỏ quả lê, táo phải căng phồng, mịn màng, nặng mới ngon.

Dứa (Thơm)

chọn dứa tươi

Lựa quả to, mắt đều, chín vàng, dùng tay búng vào có tiếng kêu bình bịch là nhiều nước. Quả nào mắt nhỏ, không đều là quả không ngon.

Chúc các bạn lựa chọn được trái cây tươi ngon trong công việc kinh doanh quán cafe của mình.