Các loại gỗ Oak ( gỗ sồi) trên thế giới

Gỗ sồi ở châu Âu và châu Mỹ

oak cay go soi

Gỗ Oak thường được gọi là gỗ sồi. Tên tiếng Anh: sồi, tên Latin quercus spp. Có khoảng 350 loài cây sồi trên thế giới, chủ yếu phân bố ở bốn châu lục: châu Á, châu Âu, châu Phi và châu Mỹ. Ở Đông Nam Á, châu Phi, Nam Mỹ và những nơi khác, các loại gỗ sồi chính là sồi trắng Nga (sồi Nga), sồi đỏ Mỹ (sồi đỏ Mỹ), sồi trắng Đức (sồi Đức), sồi trắng Pháp (sồi Pháp), gỗ sồi Địa Trung Hải (Địa Trung Hải) Cork). So với gỗ sồi trắng châu Âu và gỗ sồi đỏ Mỹ, Hoa Kỳ có công nghệ sấy trưởng thành nhất và hệ thống phân loại gỗ chặt chẽ nhất về gỗ.

Gỗ sồi đỏ

Màu gỗ sồi đỏ, kết cấu và gỗ sồi khác phong phú hơn. Do đó, người ta thường tin rằng Red Oak Mỹ là tốt nhất trong số tất cả các cây sồi.​

cay soi do
cây sồi đỏ

Gỗ sồi đỏ có chất lượng tổng thể tốt hơn. Sàn gỗ sồi đỏ hồng và các tính năng đa mục đích, rất được yêu thích. Gỗ sồi mỹ cứng và nặng cùng với sức mạnh và kháng động đất đầy đủ, và khả năng chống mài mòn. Sàn gỗ sồi đỏ có thể được tân trang lại và sửa đổi bề mặt để tăng tính hấp dẫn và độ bền của nó. Kết cấu của sồi đỏ thường là kết cấu thô, thẳng đứng và hiệu suất tuyệt vời sau khi gia công. Sồi đỏ có thể cung cấp gỗ dài hơn một chút so với độ dài trung bình Tủ bếp gỗ nhựa của các loại cây sồi khác, đặc trưng này làm cho gỗ sồi đỏ trở thành vật liệu tốt nhất cho kiến trúc mộc.

White Oak

cay go soi oak

Gỗ sồi châu Âu chủ yếu là gỗ sồi trắng, gỗ sồi là nguyên liệu thô tuyệt vời để sản xuất bia và được sử dụng rộng rãi làm gỗ đóng tàu. Từ quy mô sản xuất gỗ, gỗ sồi trắng châu Âu không thể so sánh được với gỗ gõ đỏ của Mỹ.

qua go soi do
quả gỗ sồi đỏ

Một số chuyên gia tin rằng: Canada, Hoa Kỳ nguồn gốc của gỗ sồi đỏ Bắc Mỹ và Đức, Vương quốc Anh, Pháp, Nga và các nơi xuất xứ gỗ sồi trắng nổi tiếng nhất châu Âu. Sồi đỏ là một loài đặc hữu ở miền đông Hoa Kỳ và không phải là nơi xuất xứ ở những nơi khác trên thế giới. Gỗ sồi đỏ cứng hơn và cứng hơn gỗ sồi Châu Âu, có khả năng uốn tốt hơn gỗ sồi trắng và mạnh hơn 33% so với gỗ sồi châu Âu. Mức độ sức mạnh của sồi đỏ: d40 vượt trội so với mức cường độ sồi châu Âu.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời