Các bước cơ bản để sơn một chiếc tủ bếp gỗ đẹp ưng ý

Xếp hạng

✅Thiết kế nội thất nói chung và ✅thiết kế tủ bếp nói riêng hay bất cứ khi thiết kế một món đồ nội thất nào cũng cần được làm theo đúng quy trình để đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Nước ơn là điều quan trọng trong việc bảo vệ ✅thiết kế tủ bếp khỏi các tác nhân Vách ngăn phòng bếp môi trường bên ngoài. Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi về một chiếc ✅tủ bếp được sơn như thế nào mà lại có khả năng chống xước hay chống thấm nước tốt như vậy chưa?

Quy trình sơn một chiếc tủ bếp luôn đươc tuân thủ nghiêm ngặt để có thể cho ra được một chiếc ✅tu bep dep và chất lượng. Sau đây skyhome xin giải đáp thắc mắc của bạn bằng quy trình sơn tủ bếp gỗ tại các xưởng sản xuất của skyhome.

Sơn tủ bếp gỗ

Bước đầu tiên trước khi sơn tủ bếp đó chính là loại bỏ các chi tiết không cần sơn như núm mở cánh tủ hay ngăn kéo. Sau đó toàn bộ bề mặt tủ bếp sẽ được làm sạch bởi hệ thống được gọi là TSP để loại bỏ bụi bẩn.

Sau khi sạch hết bụi bẩn, người thợ sẽ dùng một loại giấy nhám để đánh giáp bề mặt tủ để loại bỏ các chi tiết thừa và cho tủ ăn sơn hơn.

Tủ bếp gỗ

Bước thứ ba là sơn lót. Tủ được sơn lót tổng công hai lần, sau lần sơn lót thứ nhất, tủ được để khô và đánh nhám một lần nữa trước khi sơn lót lần hai.

Bước thứ tư chính là bước phun màu tủ theo màu sắc mà khách hàng đã lựa chọn. Người thợ phải sơn thật đều tay, luôn giữ khoảng cách chuẩn để lớp sơn được đều, tránh trường hợp tủ chỗ đậm màu chỗ nhạt màu.

Tủ bếp gỗ được phủ bóng

Bước cuối cùng để hoàn thiện lớp sơn cho tủ bếp gỗ đó là phun bóng để tạo độ bóng và cũng là lớp bảo vệ tủ khỏi bụi bẩn. Lớp bòng này được sơn lại định kỳ để bảo vệ nước sơn cũng như đảm bảo chất lượng cho chiếc tủ bếp của bạn.  Ngoài ra khi sơn tủ bếp gỗ, còn có công đoạn sơn cửa và ngăn kéo tủ, tiến hành theo các bước hoàn toàn tương tự như trên.

tủ bếp gỗ

Trên đây chính là 5 bước mà skyhome dùng để sơn những chiếc tủ bếp gỗ của mình, bước nào cũng quan trọng và không thể bỏ qua để có được một chiếc tủ bếp đẹp. Một thiết kế tủ bếp đẹp thì nước sơn đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhất là đối với tủ bếp gỗ, nước sơn đẹp sẽ làm nổi bật lên vân gỗ đặc trưng của loại gỗ đó, khiến cho chiếc tủ bếp càng trở nên quan trọng, nước sơn còn bảo vệ các thớ gỗ không bị tác động bởi nước hay không khí từ môi trường. Mời bạn đến với skyhome để có được các thiết kế tủ bế gỗ đẹp đạt chuẩn.