11 bước để có 1 nhà vệ sinh hoàn toàn sạch sẽ

Dưới đây Skyhome sẽ chỉ cho bạn đọc 11 bước đơn giản để sở hữu 1 nhà vệ sinh hoàn toàn sạch sẽ.

Công đoạn 1 : Chuẩn bị

 • Bước 1: Loại bỏ những vật dụng không thuộc nhà vệ sinh,mang tất cả các đồ dùng khác không dùng tới ra ngoài như thùng rác, các loại chai lọ,xà phòng …để đảm bảo vệ sinh chung.
Nhà vệ inh sạch sẽ
Loại bỏ những vật dụng không thuộc nhà vệ sinh

Nhà tắm sạch sẽ đem lại sự thoải mái cho người sử dụng (skyhome.vn)

 • Bước 2 : Đổ chất tẩy trắng hoặc chất khử trùng khác vào bồn vệ sinh để có thời gian cho chất tẩy rửa tiếp xúc với cặn bẩn ,dùng bàn chải để loại bỏ những vết bẩn trong đó.
 • Bước 3 : Quét sàn nhà. Bạn có thể chờ đợi cho đến khi tất cả mọi thứ khác được sạch sẽ trước khi bạn quét để chắn chắn loại bỏ các bụi bẩn khác bị rơi xuống sàn khi làm vệ sinh các phần khác.

Công đoạn 2 : Lau chùi

 • Bước 4 : Làm sạch các bức tường,cửa sổ và trần nhà vệ sinh. Nếu tường hoặc trần nhà vệ sinh bảm bẩn bạn có thể sử dụng nước tẩy rửa để làm sạch nhanh chóng. Sau đó lau khô lại bằng vải khô.

dọn nhà vệ sinh

Vệ sinh nhà tắm cần biết cách để không tốn nhiều công sức (skyhome.vn)

 • Bước 5 : Phun chất tẩy rửa và cọ sạch bụi bẩn trên vòi nước.Chú ý sử dụng những thuốc tẩy thích hợp để tránh làm hỏng chúng.
 • Bước 6 : Làm sạch vòi hoa sen.Phun dung dịch chất tẩy lên vòi hoa sen và tường để đó trong vài phút.

Lưu ý trong bước 6 này của Skyhome với bạn đọc là không lên sử dụng những vật liệu có khả năng mài mòn cao để làm sạch để tránh làm hư hỏng các vật dụng

Bồn rửa cần được làm vệ sinh đúng cách (skyhome.vn)

Quay trở loại với vòi hoa sen và tường,rửa sạch bằng nước nóng,lau khô bằng vải da,ngoài ra có thể sử dụng ống lăn cao su.Làm bóng sang vòi nước bằng khăn giấy.

Đừng quên rèm tắm,nó cũng dễ bị nấm mốc. Một công thức đặc biệt gồm 2/3 nước và 1/3 chất tẩy trắng đựng trong 1 bình xịt chuyên dụng có thể thuận tiện cho việc loại bỏ các nấm mốc. Hoặc bạn cũng có thể bỏ nó xuống và rửa sạch trong nước nóng có pha xà phòng và thuốc tẩy.

Dọn nhf vẹ sinh

Nhà vệ sinh cần được dọn dẹp một cách thường xuyên (skyhome.vn)

 • Bước 7 :  Lau chùi bồn rửa mặt.
 • Bước 8 :Làm sạch bồn vệ sinh

Đây là một trong những bước quan trọng nhất vì như bạn biết bồn cầu là một trong những nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn nhất mà bạn cần dọn dẹp, nên sử dụng một số loại chất tẩy rửa mạnh có công dụng tốt trong thời gian ngăn như Vim….

 • Bước 9 : Lau hoặc chà sàn,bắt đầu từ điểm xa nhất từ cửa.
 • Bước 10 : Xử lý nước lau và bỏ hết tất cả các loại khăn bẩn hay bọt biển
 • Bước 11 : Đặt các thứ đã mang đi về chỗ cũ khi bề mặt đã khô

nhà vệ sinh sạch sẽ

Hoàn thành các bước trên là bạn đã có nhà vệ sinh sạch bóng (skyhome.vn)

Sau khi hoàn thành 11 bước trên bạn đã sở hữu 1 nhà vệ sinh hoàn toàn sạch sẽ cho riêng mình. Để có được nhà vệ sinh sạch sẽ, bạn hãy thử sử dụng các loại vách ngăn vệ sinh do skyhome cung cấp với tính chống nước kháng khuẩn cao, dễ dàng vệ sinh.