Bài trí nội thất cho phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy

Thiết kế nội thất không chỉ bao gồm ✅nội thất phòng khách ✅thiết kế nội thất nhà bếp mà còn bao gồm cả ✅thiết kế  nội thất phòng ngủ. ✅Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của mỗi thành viên trong gia đình sau một ngày dài. Như bạn đã biết, 1/3 đời người nằm trên giường ngủ, chính vì vậy nên phòng ngủ và ✅nội thất phòng ngủnên được chú trọng để đem lại cho gia chủ những giấc ngủ ngon.

Nội thất phòng ngủ bao gồm giường và những thiết kế đi kèm như tủ đầu giường, tủ quần áo, bàn trang điểm,.. cần được bố trí thật hợp lý theo quan điểm phong thủy để bạn có được những giấc ngủ dài và sâu, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Phòng ngủ đẹp và hợp phong thủy sẽ là chủ đề mà skyhome sẽ đề cập tới trong bài viết này, mời các bạn cùng tham khảo.

phòng ngủ đẹp- mẫu số 1

Cửa phòng ngủ không nên thẳng hàng với cửa các phòng khác, cửa phòng thông nhau khiến gió lùa không tốt cho sức khỏe. Gường không nên đặt đối diện cửa phòng và quay đầu về phía cửa phòng, theo khoa học giải thích, nó sẽ làm cho bạn dễ bị giật mình khi có người mở cửa hay có người đi lại gây nên giấc ngủ không sâu. Theo quan niệm phong thủy thì đây được coi là vị trí quan tài, đặc biệt không tốt cho chủ nhân.

phòng ngủ đẹp- mẫu số 2

Bạn nên hạn chế tối đa việc dùng gương trong phòng ngủ, nhất là gương lớn cạnh giường hay đối diện giường ngủ. Gương phản chiếu sẽ tạo cảm giác có người theo dõi từng cử chỉ hành động của bạn, gây cảm giác bất an., cũng không nên đặt đầu giường tựa vào cửa sổ cũng sẽ cho cảm giác bất an tương tự. Đây là điều bạn nên đặc biệt chú ý do người Việt Nam có thói quen đặt tủ quần áo với gương lớn trong phòng ngủ nên bạn cần chú ý đến vị trí đặt tủ sao cho hợp lý.

phòng ngủ đẹp- mẫu số 3

Nhiều gia đình thường tận dụng gầm giường để trữ đồ, tuy nhiên theo phong thủy thì đó là điều không nên, gầm giường cần thông thoáng để khí trong phòng có thể điều hòa tự nhiên, không bị ngăn cản giúp cho luồng khí lưu thông làm cho phòng ngủ trở nên thông thoáng và dễ chịu. Những vật trang trí trong phòng ngủ cũng nên được lựa chọn kỹ càng, tranh hay đồ trang trí không nên hung tợn, bạo lực

phòng ngủ đẹp- mẫu số 4

Dọn dẹp giường ngủ mỗi khi thức dậy sẽ làm bạn cảm thấy tốt hơn, giường ngủ bề bộn chứng tỏ bạn đang trong tình trạng khó khăn, hãu dẹp sự khó khăn đó đi. Các thiết bị điện tử như tivi, đầu đĩa sẽ gây các sóng điện từ ảnh hường không tốt đến giấc ngủ, nên hạn chế những vật dụng này hoặc nếu có thì bạn hãy ngắt hết điện trước khi đi ngủ nhé.

phòng ngủ đẹp- mẫu số 5

Thiết kế phòng ngủ nên tuân theo quy luật phong thủy về mệnh tuổi để phù hợp với tuổi của chủ nhân căn phòng. Theo đó những màu sắc phù hợp sẽ được quy định, những cây cảnh nào trang trí trong phòng sẽ tốt cho chủ nhân. Việc thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp theo phong thủy chỉ nhằm một mục đích duy nhất đó chính là giúp bạn có được những giờ phút nghỉ ngơi thoải mái, đem lại sức khỏe và bình an cho gia đình. Mời bạn đến với skyhome để được tư vấn rõ hơn về phong thủy trong thiết kế phòng ngủ.