Giữa tủ bếp Acrylic và Laminate loại nào tốt hơn ?

Khi sản xuất tủ bếp, vấn đề chọn lựa loại vật liệu thích hợp để chế làm tủ bếp là vô cùng cần thiết nhằm bảo đảm độ bền bỉ cùng tính thẩm mỹ của sản phẩm. Trong tất cả các loại vật liệu khác hiện nay, tủ bếp Acrylic và Laminate là hai loại thông dụng hiện nay. Vậy giữa tủ bếp Acrylic và Laminate, loại nào bền hơn?

Hãy thử xem xét kỹ càng về tính chất của mỗi loại vật liệu. Bạn hãy sử dụng tủ bếp laminate nếu thích bề mặt vân gỗ có tính thẩm mỹ cao. Nếu cần sự nhẵn mịn, dễ dàng làm lau chùi sạch sẽ bạn hãy lựa chọn tủ bếp acrylic. Nếu đang băn khoăn giữa hai loại trên, bạn cũng có thể tìm kiếm sự kết hợp chung giữa chúng.

  1. Tủ bếp Acrylic

Acrylic là một vật liệu nhựa tổng hợp được làm bởi những phân tử nhựa acrylic. Những phân tử nhựa sẽ được pha trộn với các loại hoá chất và color để chế sinh sản ra một bề mặt vững chắc, láng mượt cùng sáng đẹp.

a. Đặc tính

  • Tính thẩm mỹ: Tủ bếp Acrylic có độ bóng cao, có thể tạo ra một vẻ đẹp sang trọng và hiện đại cho căn bếp.
  • Độ bền: Tủ bếp Acrylic khá bền và có thể chịu được các va đập, chống trầy xước và kháng nước tốt.
  • Dễ vệ sinh: Bề mặt tủ bếp Acrylic rất nhẵn mịn, không dễ bám bẩn và dễ dàng vệ sinh hơn các loại vật liệu khác.
  • Không chịu được nhiệt độ cao: Acrylic không chịu được nhiệt độ cao, do đó, nếu đặt chảo nóng lên bề mặt tủ bếp Acrylic trong thời gian dài, vật liệu có thể bị biến dạng hoặc chảy.

b. Giá thành Tủ bếp Acrylic có giá thành cao hơn so với một số loại vật liệu khác. Tuy nhiên, giá thành tủ bếp Acrylic có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm kích thước và thiết kế. Xem thêm tủ bếp acrylic chất lượng tốt nhất

  1. Tủ bếp Laminate

Laminate là một dạng vật liệu hoàn thiện được chế tạo bởi việc ghép một lớp giấy hoặc vải với một lớp phủ melamine. Lớp giấy hoặc vải được trang trí với các hoa văn hoặc hoạ tiết khác nhau nhằm cho ra một vật liệu bề mặt có độ bóng cao và giá trị thẩm mĩ cao.

a. Đặc tính Về thẩm mĩ: Tủ bếp Laminate có giá trị thẩm mĩ tương đối cao vì có đa dạng loại hoa văn và hoạ tiết khác nhau. Với các kỹ thuật in ấn tiên tiến, Laminate cho phép làm ra các loại màu sắc, hoạ tiết, hoặc vân gỗ tương tự với các dòng chất liệu thiên nhiên thông thường như gỗ, đá hoa cương granite hoặc marble. Do đó, tủ bếp Laminate có thể phù hợp nhiều kiểu kiến trúc khác nhau, từ loại đương đại đến cổ xưa hoặc vintage. Xem ngay tủ bếp laminate đẹp nhất

So sánh điểm giống nhau giữa tủ bếp acrylic và tủ bếp laminate 

Laminate và Acrylic là hai loại vật liệu rất được ưa thích để ứng dụng trong sản xuất tủ bếp ngày nay. Mỗi loại có đặc tính và ưu điểm riêng biệt thích hợp với mọi không gian và mong muốn của người dùng. Để tìm mua một chiếc tủ bếp thích hợp nhất với bạn, hãy cùng nhau tìm hiểu về tủ bếp acrylic và laminate! Mặc dù tủ bếp acrylic và tủ bếp laminate có nhiều điểm khác nhau giữa vật liệu, tính năng.

So sánh tủ bếp acrylic và tủ bếp laminate về độ bền

Acrylic và laminate là 2 trong số ít những dòng tủ bếp gỗ tự nhiên có độ bền bỉ cao nhất. Với đặc điểm độ cứng cao, bề mặt chống trầy xước và chống ẩm mốc, lại dễ dàng lau chùi, bạn có thể dùng tốt trong một thời hạn lâu dài mà vẫn duy trì được độ mới. Tuy nhiên, nếu so sánh toàn diện, tủ bếp laminate có độ bền bỉ cao hơn cả. Khả năng chống trầy xước của laminate cao hơn và thường được mô tả với “một cặp đôi vững chắc”. Nói chung, cả tủ bếp acrylic và laminate đều là những giải pháp tuyệt vời đối với những ai đang mong muốn một chiếc tủ bếp sạch sẽ và dễ dàng lau chùi. Tuy nhiên, nếu bạn đang muốn một chiếc tủ bếp có độ bền bỉ cao hơn, thì tủ bếp laminate có thể là một giải pháp phù hợp hơn.

So sánh tủ bếp acrylic và tủ bếp laminate tính thẩm mỹ

Khi xem xét tính chất thẩm mĩ của tủ bếp acrylic vs tủ bếp laminate, chúng ta phải chú ý rằng cả hai cùng có những đặc điểm riêng biệt. Tủ bếp acrylic có độ bền cao, màu sắc rực rỡ và nổi bật, tạo ra một không gian tinh tế và hiện đại. Trong khi đó, tủ bếp laminate có vô số tuỳ chỉnh về màu sắc và hoạ tiết, có thể tạo ra các hình dạng và hoa văn độc đáo, đem tới cảm giác phong phú có thể tuỳ biến đối với người sử dụng.

Xét về màu sắc, tủ bếp acrylic có hơn 50 mã màu sắc khác nhau trong khi laminate có đến 350 mã màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, về mức độ phong phú, laminate thì có đa dạng sự chọn lựa hơn. Laminate có các màu từ loại màu đơn sắc cho đến các vân gỗ từ thông, tần bì, gỗ đỏ và các vân gỗ tự nhiên khác. Đối với vân gỗ, tủ bếp acrylic ít được ưa thích hơn tủ bếp laminate khi nói về các mã màu trơn. Tuy nhiên, khi nói đến màu vân gỗ, laminate thường được yêu thích hơn. Bề mặt nhám của laminate cho thấy một hiệu ứng chân thực hơn, do đó các mã màu vân gỗ của laminate thường tự nhiên và đẹp mắt hơn so với gỗ acrylic.

Trong số đó, kệ bếp laminate cũng được lựa chọn bởi sự phong phú trong cách tạo hình dạng và trang trí. Nó có thể được bao phủ bằng nhiều lớp màu sắc và hoạ tiết, tạo ra một tủ bếp phong phú và đa dạng với nhiều kiểu trang trí khác nhau.

Nên chọn Acrylic, Laminate hay Melamine để làm tủ bếp ?

Tổng hợp chung, đối với sự so sánh về tủ bếp Acrylic vs Melamine, nếu xét về sự bền bỉ bề mặt Acrylic có lợi thế vượt trội về tính năng kháng nước, trong khi bề mặt Melamine có tính kháng trầy xước cao hơn. Vì vậy, khi làm tủ bếp, thông thường sẽ sử dụng kết hợp hai loại chất liệu trên nhằm tối ưu công năng của tủ bếp. Sau khi đã biết được 3 loại chất liệu làm nên tủ bếp là acrylic, laminate và melamine, chắc hẳn bạn sẽ có những nhận xét và đánh giá cụ thể đối với mỗi loại. Mỗi chất liệu lại có những ưu điểm cùng hạn chế khác biệt nhau. Nếu bạn chỉ chú ý đến nét thẩm mỹ đơn giản, tinh tế và hiện đại thì Acrylic là sự chọn lựa hoàn hảo nhất, điển hình là với tủ bếp acrylic màu trắng. Trong khi đó, nếu bạn yêu thích màu vân gỗ và thích độ bền vững cùng tính thẩm mỹ, chắc chắn Laminate là chất liệu dành cho bạn. Nếu bạn quan tâm về màu sắc của gỗ thì tủ bếp Melamine là một lựa chọn tương đối hợp lý. Nó cũng có các màu vân gỗ giống với Laminate, tuy nhiên giá cả thì thấp hơn một chút.

Ngoài ra, bạn cũng nên phối hợp các loại chất liệu lại với nhau nhằm có được tủ bếp với chi phí tiết kiệm hơn. Ví dụ như sử dụng Laminate cho tủ dưới và Acrylic đối với tủ trên nhằm phát huy hết các tính năng của mỗi loại. Hay sử dụng Melamine trên toàn bộ tủ ngăn kéo của tủ bếp và sử dụng Laminate hoặc Acrylic trên các thành phần tủ nhằm tiết kiệm diện tích. Tóm lại, quyết định sử dụng loại chất liệu nào thích hợp với bạn sẽ tuỳ thuộc theo nhu cầu và mức độ trang trí cho phòng bếp. Tuy nhiên, với các yếu tố so sánh giữa ưu điểm và hạn chế của từng loại chất liệu trên, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy lựa chọn đúng đắn hơn nữa đối với chiếc tủ bếp của gia đình.

Trên đây là một vài thông tin so sánh về tủ bếp acrylic và tủ bếp laminate của skyhome.vn. Tất nhiên, quyết định sau cùng còn tuỳ thuộc theo mong muốn và nhu cầu của từng gia đình. Nếu bạn đang mong muốn một bộ tủ bếp có giá trị thẩm mĩ cao và hiện đại, thì tủ bếp acrylic là một lựa chọn đúng đắn. Nếu bạn mong muốn có bộ tủ bền vững và có thể tin tưởng suốt thời hạn lâu dài, thì tủ bếp laminate là một lựa chọn tốt. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ hỗ trợ bạn đưa ra quyết định sáng suốt và phù hợp với lựa chọn của mình.

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com