Gỗ mun sừng ở đâu ? 

Gỗ Mun Sừng Đẹp
 • Cây gỗ Mun Sừng Việt Nam: Mun Sừng vị trí Việt Nam sinh trưởng Khánh Hòa tuy nhiên gần đây đã phát hiện thêm cá vùng ở Việt Nam khác có mun Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Hòa Bình, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Song mã gỗ mun sừng ôm đá nguyên khối

Cảm ơn bạn đã đọc bài đăng này của Skyhome.vn, đừng quên đăng ký!

 

Mun Sừng Việt Nam đặc điểm có màu xanh phân ngựa, mặt vừa sẻ ra vân rất mịn và không có tơm gỗ hoặc rất nhỏ.Gỗ Mun sừng rất đanh cứng như thép nguội, rất mịn. Thế giới biết đến Mun Sừng đa phần là các mặt hàng Mỹ nghệ nhỏ, hàng lớn thì bây giờ ko còn , chủ yếu mặt hàng nhỏ , thủ công như phím đàn piano, hoặc các mặt hàng mỹ nghệ phong thủy vua chúa.

Tình trạng hiện nay của cây gỗ mun sừng 

Tình trạng hiện nay của gỗ mun sừng
 • Gỗ Mun sừng thuộc nhóm I cần được bảo vệ trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Gỗ Mun sừng gần như tiệt chủng nên hầu như không tìm thấy gỗ hộp trên thị trường mà đa phần chúng xuất hiện dưới dang lũa Cũng bởi vì vậy mà những tác phẩm được chế tác từ Gỗ Mun sừng trong thời gian từ vài chục tới vài trăm năm về trước mới có nhưng tác phẩm nguyên vẹn liền lạc hoàn hảo còn phần đa ở những tác phẩm mới làm vài năm chở lại đều có một vài lỗi chắp vá ghép ít hoặc nhiều

Cách nhận biết gỗ mun sừng

Cách nhận biết gỗ mun sừng

Mặt cắt khi cưa ra nó màu đen, đúng nghĩa mun sừng nó sẽ màu xanh phân ngựa

 • Đúng chất mun sừng nó sẽ như thế này , sau một thời gian lên nước và những màu xanh của gỗ này một thời gian nó sẽ mất và nó thay thế bằng một lớp đen rất huyền bí , thì cái gỗ mun sừng có từ sừng ý nghĩa trong đó bóng sừng lên.
 • Mun Sừng màu xanh rêu đặc trưng
 • Gỗ mun sừng rất là cay khi cưa ra rất cay mắt trong phòng kín thỏ chịu không nổi chảy nước mắt liền.

Gỗ mun sừng là gì ?

Gỗ mun sừng là loại gỗ tương đối giá trị trong các loại gỗ tự nhiên hiện nay. Sau một thời gian khai thác tràn lan loại gỗ này gần như tiệt chủng hoàn toàn trên thị trường nên hầu như không tìm thấy được dưới dạng gỗ ván hay hộp trên thị trường. Gỗ mun sừng tên ngước ngoài là Gaboon ebony (tên khoa học D.crassiflora) với độ cứng 13,700N và tỷ trọng 955kg/m3. Độ cứng chỉ lực nén cần thiết để tạo 1 lỗ sâu khoảng 1cm, đường kính khoảng 1cm trên mặt gỗ. Nếu, độ cứng 13,700N gần tương đương với trọng lực của 1 vật nặng 1 tấn, 3 tạ và 70kg.

mun sừng khánh hoà

Thế giới phương Tây đa phần biết đến mun Cameroon dùng làm phím đàn piano chứ gỗ mun lào hầu như không nghe tiếng! Vì VN chưa có công nghệ làm được đàn piano, nếu không phím đàn sẽ được làm bằng mun sừng, tăng thương hiệu của loại gỗ này! Các sách phương Tây còn viết rằng mun Cameroon có giá cao gấp nhiều lần các loại gỗ trong chi Đậu (tên khoa học Dalbergia), cá nhân chủ nghĩa thấy không hẳn đúng vì gỗ sưa thuộc chi Đậu! Điều này cho thấy để nắm bắt được thị trường gỗ mỹ nghệ, Việt Nam và Trung Quốc là 2 nơi nên đến !

 • Giá Gỗ Mun Sừng Là bao nhiêu ?
  – Giá của gỗ Mun Sừng tùy thuộc vào độ to, hiếm và độ dị của nó.
  – Tùy thuộc vào người bán và người mua và thị trường hiểu biết đến đâu mới quyết định được giá cả.

STT

Sản phẩm

ĐVT

Báo giá

Gỗ mun sừng bao nhiêu tiền 1kg

1

Gỗ mun đuôi công

mét khối

6 triệu – 18triệu / 1m3 gỗ hộp

2

Gỗ mun sừng

mét khối

50 triệu – 60 triệu / 1m3 gỗ hộp

3

Gỗ mun sọc

mét khối

25 triệu – 40 triệu / 1m3 gỗ hộp

4

Gỗ mun hoa

kg

12-20 triệu / 1kg

5

Tượng gỗ mun sừng

chiếc

Tính tiền theo giá tác phẩm

Các phôi gỗ Mun Sừng chưa qua sử dụng :

Mun sừng đục 18 vị La Hán

Mun sừng khủng

mun sừng loại khủng

Mun sừng, hàng chọn lọc

Mun sừng

+ Một số đồ mỹ nghệ

Chất liệu mun sừng liền khối

ĐẠT MA NGỒI THIỀN DƯỚI GỐC TÙNG Mun sừng Nha Trang

Di lặc mun

Di Lặc ngồi gốc Tùng gỗ Mun sừng Khánh Hoà

Độc long mun sừng Khánh Hòa

Gỗ mun sừng Khánh Hoà nguyên khối

mun krong Pa gialai

Phật Bà mun sừng quý hiếm

Tổ thiền gỗ mun

Cách Phân Biệt Gỗ Mun Thật Và Gỗ Mun Giả

Để phân biệt gỗ mun thậtgỗ mun giả chúng ta cần tìm hiểu đặc tính của gỗ mun thật. Từ đó có thể phân biệt được với bất kỳ loại gỗ nào khác. Cuối bài tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt với các loại gỗ thường hay bị làm giả nhất hiện nay.

 • Các loại gỗ mun và đặc tính cơ bản:

Gỗ mun thuộc top đầu của gỗ nhóm 1 (nhóm các loại gỗ quý hiếm). Có 2 Loại gỗ mun phổ biến hiện nay chính là:Gỗ mun sừng và gỗ mun sọc. Trong đó, gỗ mun sừng có giá trị cao nhất. Gỗ mun sọc có giá rẻ hơn trong khi nhìn vân gỗ rất đẹp nên được thị trường ưa chuộng hơn.

Cách Phân Biệt Gỗ mun Thật Và Gỗ mun Giả
Tượng song ngư hạnh phúc gỗ mun sừng hàng mộc
 • Gỗ mun sừng: Sở dĩ có tên gọi như vậy là vì gỗ này để lâu thì gỗ sẽ chuyển sang màu đen giống như sừng. Đặc tính cơ bản của gỗ này như sau:
 • Bên ngoài: Khi mới hoàn thiện gỗ có màu đen xanh (đen hơi xanh một chút), vân rất mờ. Sau khi để một thời gian khoảng 6 tháng gỗ sẽ chuyển sang màu đen tuyền đầy huyền bí. Để càng lâu gỗ càng bóng, càng đẹp. Đặc biệt không bao giờ bị mối mọt (thậm chí là rác gỗ mun cũng rất tốt, không mối mọt).
Cách Phân Biệt Gỗ mun Thật Và Gỗ mun Giả
 • Chất gỗ mun sừng: Chất gỗ đanh cứng, xớ gỗ cực mịn nhưng có hạn chế là gỗ rất dòn, hay bị nứt khi để mộc, trà nhám ra rất ít mùn vì gỗ quá cứng. Do đó, gỗ mun khó chế tác hơn so với các loại gỗ thường nhưng khi đã hoàn thiện rồi thị lại rất bóng và mịn. Gỗ mun sừng có khối lượng riêng nặng nhất trong các loại gỗ mun, khối lượng riêng của loại gỗ này nặng hơn gỗ nghiến khoảng 5%, gỗ cẩm khoảng 10%, gỗ hương ta khoảng 20%.
 • Gỗ mun sọc: Gỗ Mun sọc có những đặc tính tương tự như gỗ mun sừng. Điểm khác biệt lớn nhất của mun sọc chính là ở vân gỗ. Mun sọc có vân gỗ rất nhiều và đẹp. Có nhiều người thích chơi gỗ mun có vân. Để thành phẩm lên vân đẹp và chậm chuyển sang màu đen thì cần phải tẩy gỗ trước khi phun PU. Tuy nhiên về lâu về dài sẽ chuyển phần lớn sang màu đen bóng chỉ còn lại vân rất mờ. Để phân biệt được loại gỗ này mời quý vị tham khảo phần tiếp theo để hiểu rõ hơn.
Cách Phân Biệt Gỗ mun Thật Và Gỗ mun Giả
Tượng quan công chống đao bằng gỗ mun sừng và mun sọc hàng mộc
 • Chất gỗ mun sọc: Chất gỗ của mun sọc so với mun sừng là tương tự nhau. Thớ gỗ, tom gỗ mun sọc to hơn mun sừng một chút, khối lượng cũng nhẹ hơn không đáng kể. Nếu tính về chất gỗ 2 loại mun Việt này đều rất tuyệt vời, xứng đáng ở ngôi đầu của các loại gỗ về độ rắn, chắc, đặc, nặng. Độ cứng của gỗ mun chỉ thua gỗ nghiến.
 

Trả lời

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com