Nhận biết gỗ tần bì- tần bì thuộc nhóm mấy- giá gỗ tần bì

Thời gian gần đây giá cả gỗ Tần bì ngày càng được nhiều người tìm kiếm nhằm mục đích sử dụng trong các thiết kế nội thất gỗ gia đình. Gỗ Tần bì có đặc điểm như thế nào, mời các gia đình cùng skyhome tìm hiểu nhé.

ghe phong an go tan bi
Ghế phòng ăn gỗ tần bì

Gỗ Tần bì tên tiếng anh gọi là (ASH), nguồn gốc được nhập khẩu từ các nước Châu Âu về Việt Nam, chủ yếu là nhập từ Bắc Mỹ hay Đông Âu. Đây là loại gỗ có vân rất đẹp khá giống với gỗ pơ mu của Việt Nam nhưng có giá hơn. Gỗ tần bì có thớ thẳng, mặt gỗ thô và đều, thịt gỗ chắc, màu nhạt, tâm gỗ tần bì có màu sắc đa dạng.

gỗ tần bì

Gỗ tần bì với vân gỗ sáng và rõ nét (skyhome.vn)

Gỗ tần bì không có mùi vị khó chịu. Màu sáng của dác gỗ cũng như những đặc tính khác sẽ thay đổi tùy từng vùng tăng trưởng. Ngoài gỗ Tần bì trắng còn có gỗ Tần bì vàng. Đặc điểm dễ nhận biết là thớ gỗ có màu trắng đến màu gần như trắng, vân gỗ thẳng và to, các thớ gỗ rất đều nhau. Về độ cứng chắc thì thớ gỗ mềm hơn so với thớ gỗ Sồi nên độ bền có thể không bằng gỗ sồi do đó giá gỗ Tần Bì  cũng không cao bằng giá gỗ Sồi. Thường hay co giãn khi biến đổi thời tiết đặc biệt là thời tiết khí hậu ở Việt Nam.

Gỗ Tần bì dễ biến đổi bởi khí hậu, chính vì thế mà trước khi gia công sản phẩm, gỗ cần phải được xử lý, tẩm sấy để chống mối mọt, co ngót về sau. Do gỗ Tần bì mềm hơn gỗ Sồi nên việc gia công rất dễ, độ kết dính của thanh gỗ cũng tốt, khả năng bắt ốc vít đều tốt, với vân gỗ đẹp màu sáng trắng nên có thể sơn được nhiều màu khác nhau lên bề mặt sản phẩm. Đặc biệt đây cũng là loại gỗ mà các kiến trúc sư ở nước ta rất hay dùng làm nội thất, bởi vì đặc điểm vân gỗ to, đều đẹp và dễ phối màu khác nhau.

sàn gỗ tần bì

Sàn gỗ tần bì (skyhome.vn)

Một số ưu điểm của gỗ tần bì:

  1. – Khả năng chịu lực tốt, khả năng chịu lực này phụ thuộc vào trọng lượng gỗ, tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn loại gỗ cho phù hợp với nhu cầu về chịu lực.
  2. – Khả năng chịu máy tốt, có thể dễ dàng nhuộm màu, đánh bóng, độ bám keo, bán đinh ốc cũng rất tốt.
  3. – Dễ làm khô, không bị biến dạng, cong vênh khi sấy.
  4. – Có thể uốn cong bằng hơi nước, tạo nên những đường nét cong đẹp mắt
  5. – Khả năng chống mối mọt cao sau khi thấm chất bảo quản
  6. – vân gỗ nhiều, dạng nửa elip đẹp mắt.

Nhược điểm của gỗ tần bì:

  1. – Gỗ tần bì tâm gỗ không có khả năng kháng sâu.
  2. – Dát gỗ tần bì dễ bị các loại mọt gỗ thông thường tấn công.

tủ bếp gỗ tần bì

Tủ bếp gỗ tần bì (skyhome.vn)

Tuy đây là loại gỗ nhập khẩu nhưng về bản chất cơ bản gỗ tần bì là một loại gỗ phổ thông giá rẻ. Gỗ tần bì chỉ có khả năng chống mối một khi nó trải qua những gian đoạn tẩm hóa chất. Gỗ tần bì với nhiều ưu điểm cùng với mức giá vô cùng hợp lý đã khiến cho nhiều nhà thiết kế nội thất cũng như nhiều gia đình lựa chọn trong thiết kế nội thất nhà cửa. Ứng dụng gỗ tần bì được sử dụng làm đồ nội thất gỗ phổ biến như cửa gỗ, sàn gỗ, tủ áo, bàn học, tủ bếp, giá sách, giường ngủ,… Các sản phẩm nội thất từ gỗ tần bì tại skyhome luôn được đảm bả chất lượng từ nguyên liệu đến quy trình sản xuất, nhằm cho ra một sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng. Hãy liên hệ với skyhome nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất gỗ tần bì hay bất cứ loại gỗ nào, chúng tôi cam kết sẽ mang lại những dịch vụ và chất lượng tốt nhất.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome