Thời gian gần đây giá cả gỗ Tần bì ngày càng được nhiều người tìm kiếm nhằm mục đích sử dụng trong các thiết kế nội thất gỗ gia đình. Gỗ Tần bì có đặc điểm như thế nào, mời các gia đình cùng skyhome tìm hiểu nhé.

Ghế phòng ăn gỗ tần bì

Gỗ Tần bì tên tiếng anh gọi là (ASH), nguồn gốc được nhập khẩu từ các nước Châu Âu về Việt Nam, chủ yếu là nhập từ Bắc Mỹ hay Đông Âu. Đây là loại gỗ có vân rất đẹp khá giống với gỗ pơ mu của Việt Nam nhưng có giá hơn. Gỗ tần bì có thớ thẳng, mặt gỗ thô và đều, thịt gỗ chắc, màu nhạt, tâm gỗ tần bì có màu sắc đa dạng.

gỗ tần bì

Gỗ tần bì với vân gỗ sáng và rõ nét (skyhome.vn)

Gỗ tần bì không có mùi vị khó chịu. Màu sáng của dác gỗ cũng như những đặc tính khác sẽ thay đổi tùy từng vùng tăng trưởng. Ngoài gỗ Tần bì trắng còn có gỗ Tần bì vàng. Đặc điểm dễ nhận biết là thớ gỗ có màu trắng đến màu gần như trắng, vân gỗ thẳng và to, các thớ gỗ rất đều nhau. Về độ cứng chắc thì thớ gỗ mềm hơn so với thớ gỗ Sồi nên độ bền có thể không bằng gỗ sồi do đó giá gỗ Tần Bì  cũng không cao bằng giá gỗ Sồi. Thường hay co giãn khi biến đổi thời tiết đặc biệt là thời tiết khí hậu ở Việt Nam.

Nhận biết gỗ Tần Bì

Gỗ Tần Bì thường là cây gỗ thẳng với kết cấu đồng đều, kết cấu thường nhẹ hơn và có sự khác biệt về màu sắc màu vàng nhạt và kết cấu cứng.

cây gỗ tần bì
gỗ tần bì tròn
quả cây gỗ tần bì

Báo giá gỗ tần bì 

STT

Sản phẩm

Quy cách

Giá (VNĐ)

Báo giá gỗ tần bì

1

báo giá gỗ tần bì tròn

tròn

6.000.000/m3

2

báo giá gỗ tần bì sấy

xẻ sấy

11.000.000/m3

3

báo giá gỗ tần bì ghép thanh

tấm

850.000 triệu

4

báo giá cửa gỗ tần bì

m2

1,450,000đ/m2 350,000đ/m 550,000đ/m 45,000đ/m

5

báo giá giường gỗ tần bì

1m6x2m

15.000.000 triệu

6

báo giá sofa gỗ tần bì

bộ

15.000.000 triệu đến 20.000.000 triệu

7

báo giá tủ áo gỗ tần bì

180cm (R) x 240cm (C) x 60cm (S)

15.000.000 triệu

8

báo giá tủ bếp gỗ tần bì

mét dài

5.400.000 triệu

Ưu nhược điểm của gỗ Tần Bì 

Gỗ Tần bì dễ biến đổi bởi khí hậu, chính vì thế mà trước khi gia công sản phẩm, gỗ cần phải được xử lý, tẩm sấy để chống mối mọt, co ngót về sau. Do gỗ Tần bì mềm hơn gỗ Sồi nên việc gia công rất dễ, độ kết dính của thanh gỗ cũng tốt, khả năng bắt ốc vít đều tốt, với vân gỗ đẹp màu sáng trắng nên có thể sơn được nhiều màu khác nhau lên bề mặt sản phẩm. Đặc biệt đây cũng là loại gỗ mà các kiến trúc sư ở nước ta rất hay dùng làm nội thất, bởi vì đặc điểm vân gỗ to, đều đẹp và dễ phối màu khác nhau.

sàn gỗ tần bì

Sàn gỗ tần bì (skyhome.vn)

Một số ưu điểm của gỗ tần bì:

  1. – Khả năng chịu lực tốt, khả năng chịu lực này phụ thuộc vào trọng lượng gỗ, tùy theo mục đích sử dụng mà lựa chọn loại gỗ cho phù hợp với nhu cầu về chịu lực.
  2. – Khả năng chịu máy tốt, có thể dễ dàng nhuộm màu, đánh bóng, độ bám keo, bán đinh ốc cũng rất tốt.
  3. – Dễ làm khô, không bị biến dạng, cong vênh khi sấy.
  4. – Có thể uốn cong bằng hơi nước, tạo nên những đường nét cong đẹp mắt
  5. – Khả năng chống mối mọt cao sau khi thấm chất bảo quản
  6. – vân gỗ nhiều, dạng nửa elip đẹp mắt.

Nhược điểm của gỗ tần bì:

  1. – Gỗ tần bì tâm gỗ không có khả năng kháng sâu.
  2. – Dát gỗ tần bì dễ bị các loại mọt gỗ thông thường tấn công.

tủ bếp gỗ tần bì

Tủ bếp gỗ tần bì (skyhome.vn)

Tuy đây là loại gỗ nhập khẩu nhưng về bản chất cơ bản gỗ tần bì là một loại gỗ phổ thông giá rẻ. Gỗ tần bì chỉ có khả năng chống mối một khi nó trải qua những gian đoạn tẩm hóa chất. Gỗ tần bì với nhiều ưu điểm cùng với mức giá vô cùng hợp lý đã khiến cho nhiều nhà thiết kế nội thất cũng như nhiều gia đình lựa chọn trong thiết kế nội thất nhà cửa. Ứng dụng gỗ tần bì được sử dụng làm đồ nội thất gỗ phổ biến như cửa gỗ, sàn gỗ, tủ áo, bàn học, tủ bếp, giá sách, giường ngủ,…

Kiến thức về gỗ tần bì và sồi đỏ​

Cây tần bì có tên Khoa học: American ash fraxinus amerixans. Tên thương mại cây tần bì: Trắng tro, trắng adh, Mỹ tro, american; Canada tro, Canada adh.

American ash

Đặc tính gỗ tần bì: Gỗ dẻ gần như trắng, màu gỗ khác nhau, từ nâu nhạt đến đỏ nhạt đến nâu, mật độ không khí khô khoảng 0,67g / cm3, gỗ được chia thành loại gỗ cứng và loại gỗ mềm.

fraxinus amerixans

Sử dụng: Gỗ tần bì cứng thích hợp cho việc sản xuất các vật liệu cứng hoặc uốn hoặc chống rung, như: sàn, dụng cụ cầm tay, tấm rãnh, khung, vv; cork gỗ, thích hợp cho trang trí nội thất, sản phẩm mộc, đồ nội thất và vân vân.

mặt gỗ venner sồi

Gỗ sồi đỏ có tên khoa học là: hoa mẫu đơn đỏ, querxus đỏ rubra duroi. Tên thương mại cây gỗ sồi: Sồi đỏ, gỗ sồi bắc rde. Thường được gọi là: sồi đỏ.

thân gỗ sồi đỏ

Tính chất của gỗ sồi đỏ: Màu sắc của gỗ đỏ khác với ánh sáng hồng nhạt đến đỏ nhạt, tương tự như ánh sáng ban ngày, tia tủy dày và không tạo thành hoa văn đẹp như ánh sáng ban ngày, vật liệu và vị trí của chuồn chuồn đỏ Ở vùng phía bắc, cỏ ba lá đỏ mọc chậm và vùng phía nam phát triển nhanh hơn, do đó cấu trúc của cỏ ba lá phía nam thấp hơn vùng phía bắc, gỗ không có khả năng phân rã, hơi nặng và mật độ không khí khô khoảng 0,79 g / cm3; Cường độ mạnh hơn.

quả gỗ sồi đỏ
thân gỗ sồi đỏ 1

Công dụng: Do độ rỗng của gỗ nên không phù hợp để sử dụng như một thùng chứa kín, do khả năng chống ăn mòn kém, dễ dàng trang bị và dễ nứt, sử dụng chủ yếu, trang trí nội thất, sản phẩm mộc và sàn.

cây sồi đỏ
lá cây sồi đỏ
hoa cây sồi đỏ

Hãy liên hệ với skyhome nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất gỗ tần bì hay bất cứ loại gỗ nào, chúng tôi cam kết sẽ mang lại những dịch vụ và chất lượng tốt nhất.

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com