Quầy bar mini cho nhà bếp

Thiết kế quầy bar trong nhà bếp là một ý tưởng bổ sung tuyệt vời thay thế bàn ăn cho không gian bếp nhỏ. Quầy bar nhà bếp giúp phân chia không gian khi kết hợp nhà bếp với trong phòng khách. Bài viết này nội thất Skyhome sẽ trình bày các ý tưởng thiết kế phòng bếp có quầy bar và lựa chọn các phương án phù hợp nhất với kích thước và kiểu dáng.

Thiết kế quầy bar trong bếp – NÊN hay KHÔNG NÊN?

quay bar chu l trong bep nen hay khong nen
Thiết kế quầy bar trong bếp – NÊN hay KHÔNG NÊN?

Quầy bar là sự bổ sung tuyệt vời cho nhà bếp của bạn và quầy bar là sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn bếp nhỏ. Quầy bar rất thích hợp làm nơi ăn sáng, ăn nhẹ và nấu nướng. Quầy bar có thể phân chia không gian rõ ràng khi kết hợp với phòng khách hoặc các phòng khác.

Tư vấn thiết kế phòng bếp có quầy bar

thietke quay bar chu l dep va khoa hoc
Tư vấn thiết kế phòng bếp có quầy bar

Thiết kế quầy bar tại bếp có lẽ ít được biết đến ở Việt Nam. Tuy nhiên, ngôi nhà có một minibar như vậy thì có một cái gì đó đặc biệt. Với vẻ ngoài hiện đại, minibar còn là nơi để bạn nghỉ ngơi sau một ngày bận rộn. Cho dù kết hợp với nơi làm việc hay nhà bếp thì minibar luôn là sự lựa chọn phù hợp cho bạn và khách của bạn. Trước hết, khu bếp và quầy bar được tích hợp một cách có chủ đích vào đảo bếp. Ngoài sự sang trọng của nhà bếp có quầy bar còn có thể sử dụng trong không gian nhỏ.

Ý tưởng thiết kế bếp có quầy bar 

 1. Bạn có thể thiết kế quầy bar cùng một chất liệu hoặc tông màu với tủ bếp. Tuy nhiên quầy bar có thể phù hợp với màu của tường, cửa sổ, tủ bếp và các yếu tố quan trọng khác.
  quay bar dong mau voi tu bep
  Tông màu tủ bếp giống với tông màu quầy bar
 2. Ý tưởng thiết kế quầy bar được trang bị thêm kệ, ngăn kéo, thậm chí là tủ rượu.
  quay bar them ngan keo tu ruou
  Ý tưởng thiết kế quầy bar được trang bị thêm kệ, ngăn kéo, thậm chí là tủ rượu.
 3.  Phụ kiện mặt bàn quầy bar thiết kế thêm nhiều hệ thống treo, kệ và băng chuyền, tủ âm
 4. Để không va vào góc của quầy bar, ý tưởng thiết kế các góc của quầy bar tròn.
  cac goc canh cua quay bar bo tron
  ý tưởng thiết kế các góc của quầy bar tròn.
 5. Nếu nhà bếp của bạn thường xuyên đông người, ý tưởng thiết kế quầy bar ở đây là thu hẹp bàn ở nơi cần thiết và mở rộng diện tích nơi có thể để bạn dễ dàng di chuyển trong bếp.
 6. Để buổi tụ họp gia đình tại quầy bar thêm ấm cúng và thoải mái bạn cần thiết kế ánh sáng tại quầy bar một cách thích hợp. Những chiếc móc treo nhỏ, đèn tường, đèn chùm mini là hợp lý nhất
 7. Một ý tưởng tuyệt vời khác là thiết kế khu vực quầy bar chung với gương để căn bếp của bạn thêm sáng và rộng rãi hơn.
  quay bar co guong soi
  Quầy bar có gương soi

Vị trí đặt quầy bar tốt nhất

Thông thường vị trí đặt quầy bar được trang bị ở các vị trí sau:

 • Bàn bar bán đảo với một đầu dựa vào tường. Tùy chọn này lý tưởng cho nhà bếp một phòng hoặc phòng khách, phòng ăn, hành lang hoặc nhà bếp kết hợp với lô gia, vì quầy bar lúc này đóng vai trò như một ngăn cách giữa các khu vực.
  ban bar kieu ban dao
  Bàn bar bán đảo với một đầu dựa vào tường
  bep studio voi quay bar an sang
  Bếp kiểu studio với quầy bar ăn sáng
  quay bar trong can ho
  Quầy bar trong nhà bếp trong căn hộ studio
 • Quầy bar dựa vào cửa sổ: Quầy bar dựa vào cửa sổ cho nó đủ xoay để lắp một hoặc 2 chân. Như vậy thanh chắn cửa sổ không chỉ cho phép tiết kiệm không gian mà còn giúp bạn có thể ăn uống và ngắm cảnh ngoài của sổ. Tuy nhiên quầy bar dựa vào cửa sổ cũng xảy ra nhiều bất tiện trước khi mở toang ngoài cửa sổ.
  quay bar canh cua so
  Quầy bar dựa vào cửa sổ
  phong nho voi quay bar canh cua so
  Phòng nhỏ với quầy bar dựa vào cửa sổ
 • Quầy bar gắn vào tường: Quầy bar được cố định gắn dọc theo tường. Do chiều sâu nhỏ và chỉ có một mặt nên nó rất nhỏ gọn. Đối với một căn bếp nhỏ thì quầy bar kiểu như thế là một lý tưởng tuyệt vời.
  nha bep nho voi quay bar
  Quầy bar gắn vào tường

Đối với một căn bếp nhỏ thì bàn âm tường rất phù hợp như trong hình dưới đây:

ban nho cho can bep nho
Quầy bar nhỏ cho căn bếp nhỏ
 • Đảo: giá đỡ cũng làm một phần của đảo bàn đa chức năng, nơi bạn có thể đưa bồn rửa, bếp nấu và các thiết bị gia dụng khác vào. Kiểu quầy bar này rấy phù hợp với nhà bếp có diện tích 20 mét vuông. Hình dạng của hòn đảo, tương ứng với hình dạng của căn phòng và kích thước của nó được chọn sao cho lối đi xung quanh bàn không còn là 1 mét.
  dao quay bar bep
  Đảo quầy bar bếp
 • Tích hợp quầy bar liền vào bếp: Bạn có thể lắp đặt quầy bar liền với tủ bếp hình chữ L hoặc chữ U đồng thời quầy bar có thể đặt trên cả cửa sổ và dọc theo tường sử dụng như một bán đảo và như một bề mặt làm việc bổ sung cho căn bếp.
  quay bar lien bep
  Tích hợp quầy bar liền vào bếp
  quay bar lien bep 2
  Tích hợp quầy bar liền vào bếp 2
  quay bar lien bep 3
  Tích hợp quầy bar liền vào bếp 3
 • Quầy bar tích hợp có thể cao hơn mặt bàn: Quầy bar không chỉ có thể được xây dựng cho phòng bếp mà nó còn như một phần của mặt bàn.
  quay bar tich ho co the cao hon mat ban
  Quầy bar tích hợp có thể cao hơn mặt bàn
  quay bar 2 tang
  Quầy bar tích hợp có thể cao hơn mặt bàn 2
 • Quầy bar gấp trượt: Bàn gấp, trượt và di động có thể được đưa vào tủ bếp. Kiểu quầy bar này có thể sử dụng cho các căn nhà bếp nhỏ để thêm không gian làm việc hoặc tăng số lượng chỗ ngồi trong quầy bar.
  quay bar gap truot
  Quầy bar gấp trượt
  quay bar gap truot 2
  Quầy bar gấp trượt 2
 • Quầy bar đặt trong một ngách thông qua một vách ngăn phòng nhỏ là một lựa chọn không tiêu chuẩn nhưng bố trí quầy bar hai bên khi bàn trên cùng trông giống như cửa sổ.
  bo tri 2 quay bar 2 ben cua so
  Quầy bar 2 bên cửa sổ 2
  quay bar 2 ben cua so
  Quầy bar 2 bên cửa sổ
  mau quay bar ben canh cua so
  Mẫu quầy bar bên cạnh cửa sổ

Kích thước của quầy bar

kich thuoc quay bar chu l
Kích thước của quầy bar

Về kích thước quầy bar thì chiều sâu tối thiểu là 35cm và lý tưởng nhất là 55-60 cm hoặc hơn nếu như diện tích nhà bếp cho phép. Điều chính bạn cần quan tâm đó là khoảng cách từ chân của người ngồi trên tường hoặc giá đỡ phải nhỏ hơn 25cm.

Kích thước ghế ngồi

kich thuoc ghe ngoi quay bar
Kích thước ghế ngồi

Kích thước của một chiếc ghế trên bàn hoặc ghế dài phải rộng ít nhất 60cm. Chiều cao tiêu chuẩn của quầy bar được thiết kế khoảng 110cm -120cm thì chiều cao tiêu chuẩn của ghế phải từ 75-85cm.

Chất liệu mặt bàn quầy bar và giá đỡ

Chân quầy bar thường được làm bằng gỗ, MDF hoặc thép nhưng khung dưới cùng có thể được làm bằng hầu hết mọi vật liệu xây dưng chắc chắn như gạch,, ván thạch cao hoặc ván ép.

Đối với quầy bàn, chúng làm từ:

 • Gỗ: mặt bàn làm bằng gỗ rất tốt cho vẻ đẹp tự nhiên của quầy bar ngoài ra độ bền của gỗ, tính linh hoạt và ấm áp của gỗ.
  mat ban quay bar bang go
  Quầy bar mini có mặt bàn bằng gỗ
 • MDF: Mặt bàn làm bằng MDF thì bạn có thể bắt trước được gỗ hoặc đá. MDF khá chắc khi bị và đập và có khả năng chống ẩm. Nhưng nhược điểm của mặt bàn MDF là tính độc hại và các cạnh.
 • Mặt bàn bằng kính: chịu lực khắ tốt và vẻ ngoài phong cách với chống ẩm và chống cháy. Nhưng mặt bàn bằng kính khá dễ dàng chăm sóc, dễ chịu hơn.
 • Mặt bàn bằng đá tự nhiên: Mặt bàn quầy bar bằng đá tự nhiên rất đắt tiền nhưng đẹp và hoàn hảo.
  quay bar co mat ban bang da
  Quầy bar mini có mặt bàn bằng đá

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời