Bố Trí Nhà Bếp Và Phòng Vệ Sinh Theo Phong Thủy

Thêm đánh giá của bạn

1.200.000 

Mã sản phẩm: Sky152 Danh mục:

Nhà bếp và phòng vệ sinh là hai không gian quan trọng trong ngôi nhà, có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của cả gia đình. Theo phong thủy, nhà bếp tượng trưng cho tài lộc và may mắn, trong khi phòng vệ sinh tượng trưng cho những điều xấu xa, tiêu cực. Do đó, việc sắp xếp nhà bếp và phòng vệ sinh hợp phong thủy là rất cần thiết để mang lại may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

10 Vị Trí Nhà Bếp Và Phòng vệ sinh Tốt Theo Phong Thủy

Phong thủy là một triết lý cổ đại của Trung Quốc nhằm mang lại năng lượng tích cực hòa hợp với bạn và môi trường xung quanh. Người ta cũng tin rằng phong thủy tốt sẽ mang lại sự thịnh vượng, giàu có và may mắn. Phong thủy thường được sử dụng trong nội thất gia đình.
Nhà bếp và phòng vệ sinh cũng không ngoại lệ, vì vậy, trong bài viết này nội thất Skyhome sẽ thảo luận về 10 vị trí tuyệt vời cho phong thủy nhà bếp và phòng tắm để bạn tham khảo:

1. Nhà Bếp và phòng vệ sinh không quay lưng ra đường

Để linh khí của không gian vận hành tốt, việc bố trí phòng vệ sinh phải đúng cách.

Mẹo đầu tiên khi bố trí nhà bếp và phòng vệ sinh hợp lý theo phong thủy là hãy chú ý đến hướng của phòng vệ sinh. Cách bố trí phải phù hợp để luồng không khí trong phòng hoạt động tốt. Các yếu tố của phòng vệ sinh cũng cần được xem xét, chẳng hạn như hướng nhà vệ sinh có quay mặt ra đường hay không. Điều này để đảm bảo rằng phong thủy không cản trở cuộc sống của bạn, vị trí đặt bếp và phòng vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, hòa khí trong gia đình nên cần hết sức lưu ý.

2. Nhà bếp và phòng vệ sinh không đối diện nhau

Vị trí bếp và phòng tắm cấm đối diện nhau.

Theo phong thủy, nhà bếp và phòng vệ sinh không nên đặt đối diện với nhau hoặc gần nhau. Phòng vệ sinh có yếu tố nước có thể dập tắt yếu tố lửa trong nhà bếp. Ngoài ra, nếu bạn có một ngôi nhà hai tầng, hãy tránh tiếp xúc trực tiếp giữa khu vực bếp và phòng vệ sịnh hoặc phòng ngủ ở phía trên. Điều này được cho là phá hoại sức khỏe và sự hòa thuận trong gia đình. Tuy nhiên, nếu bạn đã có nhà bếp và phòng vệ sinh gần nhau, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách luôn đóng cửa phòng vệ sinh.

3. Không đặt nhà bếp trước cửa nhà

Vị trí của bếp không được đối diện với cửa ra vào.

Ngoài ra, theo phong thủy vị trí nhà bếp trước cửa nhà được cho là không tốt cho gia đình nó sẽ gây ra vợ chồng không hoà thuận. Đó là lý do tại sao nhiều nhà thiết kế hiện đại đặt bếp ở phía sau của ngôi nhà. Ngoài việc tin rằng bếp duy trì sự hài hòa, việc đặt bếp gần cửa ra vào còn làm giảm công năng của bếp khi nấu nướng. Nhưng ngay cả khi nhà bếp của bạn ở phía sau căn hộ của bạn, hãy đảm bảo rằng nó được giữ sạch sẽ. Theo khoa học Phong thủy, bếp đặt sau nhà cũng được cho là mang lại nhiều năng lượng tích cực.

4. Tránh bếp ở giữa căn phòng hộ

Vị trí bếp không nên đặt ở giữa nơi ở.

Một mẹo khác để thiết kế thành công nhà bếp và phòng vệ sinh là tránh đặt bếp ở giữa căn hộ. Bởi theo phong thủy, trung tâm của ngôi nhà được ví như trái tim của con người. Điều này cho phép khu vực giữa nhà và phòng gia đình được sử dụng và nhà bếp được chuyển ra phía sau. Nói một cách logic, đặt bếp ở giữa nhà rất nguy hiểm vì nó không an toàn về phòng cháy chữa cháy.

5. Các yếu tố nước và lửa phải được tách biệt

Máy rửa chén và bếp phải được tách biệt.

Trong nhà bếp có hai yếu tố cùng một lúc: lửa và nước. Yếu tố nước được đề cập giống như máy rửa bát hoặc tủ lạnh và yếu tố lửa là bếp. Theo khoa học Phong thủy, hai yếu tố này nên được đặt ở những nơi riêng biệt. Nếu có thể, hãy thử tam giác giữa các yếu tố lửa và nước. Nếu bạn có không gian hạn chế, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách phân bổ phân vùng.

6. Sử dụng màu sắc tươi sáng cho nhà bếp

Màu vàng tượng trưng cho sức khỏe và niềm vui.

Ngoài việc ngăn cách giữa yếu tố lửa và nước trong bếp, bạn cũng có thể sử dụng những gam màu sáng trong nội thất bếp như sơn tường, tủ bếp, đồ dùng. Theo phong thủy, màu vàng là một trong những màu sáng được khuyến khích sử dụng nhất vì nó được cho là tốt cho sức khỏe tiêu hóa và tinh thần.

7. Giữ vị trí của phòng vệ sinh cách xa giường ngủ

Vị trí của phòng ngủ và phòng tắm không nên gần nhau.

Theo phong thủy, phòng tắm có yếu tố nước và phòng ngủ có yếu tố khí. Vì vậy, vị trí của phòng vệ sinh nên cách xa với phòng ngủ. Bởi vì ở gần nó sẽ cản trở sự thoải mái của bạn. Ngoài ra, phòng vệ sinh đại diện cho yếu tố nước có xu hướng làm ướt phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả phòng.

8. Chú ý đến vị trí của phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang

Không gian dưới cầu thang có thể được sử dụng cho phòng tắm.

Một mẹo khác để bố trí nhà bếp và phòng vệ sinh đẹp hơn là tránh đặt phòng vệ sinh dưới gầm cầu thang. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng gầm cầu thang làm phòng vệ sinh, hãy sử dụng màu sáng cho cầu thang và các bức tường xung quanh và đảm bảo rằng cửa phòng vệ sinh luôn đóng.

9. Tránh xa vị trí phòng vệ sinh với những nơi thờ cúng.

Vị trí phòng tắm và nơi thờ cúng phải xa nhau.

Hầu hết tất cả các tôn giáo coi phòng tắm là một căn phòng bẩn thỉu và ít năng lượng. Do đó, tránh đặt phòng tắm gần hoặc cạnh nơi thờ cúng. Ngoài ra theo phong thủy, bạn nên tránh đặt nhà vệ sinh cạnh phòng thờ.

10. Chú ý đến vị trí của phòng vệ sinh trên tầng cao nhất

Vị trí phòng vệ sinh trên tầng 2 được cho là sẽ ảnh hưởng đến hòa khí gia đình.

Một mẹo cuối cùng để thiết kế nhà bếp và phòng vệ sinh có phong thủy tốt là hãy chú ý không đặt phòng vệ sinh trên tầng cao nhất, nơi được cho là ảnh hưởng đến sức khỏe và hòa khí gia đình. Nếu bạn có một ngôi nhà cao tầng và dự định đặt phòng vệ sinh trên tầng cao nhất hãy tránh đặt không gian ngay phía trên nhà bếp, phòng ngủ hoặc phòng thờ.

Đánh Giá

0.0 ra khỏi 5
0
0
0
0
0
Viết đánh giá

Hiện tại không có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên đánh giá “Bố Trí Nhà Bếp Và Phòng Vệ Sinh Theo Phong Thủy”

1.200.000 

Miễn phí giao hàng
Miễn phí công lắp đặt
Bảo hành 2 năm.
Bố Trí Nhà Bếp Và Phòng Vệ Sinh Theo Phong Thủy
Bố Trí Nhà Bếp Và Phòng Vệ Sinh Theo Phong Thủy

1.200.000 

Giới thiệu về skyhome.vn

Skyhome.vn là nơi giúp bạn mua hàng online chính hãng với giá rẻ nhất thị trường. Bạn hãy truy cập web của chúng tôi thường xuyên để nhận được những thông tin hữu ích nhất trước khi mua hàng và so sánh giá tốt nhất. Địa chỉ : Canh Nậu- Thạch Thất- Hà Nội SDT: 0936.32.08.32

Danh mục nổi bật
Tủ bếp acrylic
Tủ bếp laminate
Tủ bếp melamine
Tủ bếp inox
Tủ bếp công nghiệp
Top sản phẩm hot nhất
Vách ngăn phòng thờ
Vách ngăn di động
Vách ngăn gỗ
Vách ngăn gỗ
Vách ngăn cnc
Đăng ký bản tin
Đăng ký để nhận thông tin về bài viết mới nhất của chúng tôi.

© 2023 - Skyhome.vn
Nội thất Skyhome
Logo
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com
Giỏ hàng