Có một số giải pháp nhà bếp không cần hệ thống thông gió và được khắc phục bằng nhiều cách khác nhau. Nếu bạn mua một ngôi nhà từ một công ty, bạn không thể phàn nàn nếu hình dạng và thiết kế của nhà bếp hoặc mua một ngôi nhà mà thiết kế nhà bếp cũ không có ống thông gió. Tệ hơn nữa, nhà bếp cũ không được tân trang và sửa sang quá đắt hoặc không khả thi. Nội thất Đại Việt sẽ cung cấp các giải pháp nhà bếp không cần có hệ thống thông gió mời bạn tham khảo.

1. Giải pháp sử dụng quạt nhà bếp

sử dụng quạt thay cho hệ thống thông gió

Một giải pháp đơn giản cho căn bếp không cần thông gió là lắp một chiếc quạt mang, bạn có thể lắp quạt ngồi, quạt đứng, quạt treo tường cho nhà bếp.

2. Giữ nhà bếp sạch sẽ

Giữ nhà bếp sạch sẽ

Một lựa chọn khác cho những căn bếp không có hệ thống thông gió là giải pháp lau bếp sau mỗi lần sử dụng để nhà bếp không bị ám mùi. Nếu nhà bếp luôn sạch sẽ và có mùi thơm thì căn phòng này sẽ không có mùi hôi.

3. Hãy vứt ngay rác vào thùng rác trước khi rác bốc mùi

Không đặt thùng rác trong bếp

Trong bếp thường có một thùng rác lớn để dọn đồ ăn thừa, thức ăn thừa. Hãy vứt ngay rác của bạn vào thùng rác trước khi rác bốc mùi.

4. Lắp quạt thông gió trong bếp

Lắp đặt quạt thông gió thay cho hệ thống thông gió

Một cách khác để tránh gian bếp không có cửa sổ là lắp quạt thông gió trong hoặc gần bếp. Nếu bếp của bạn ở góc phòng thì không cần lắp quạt hút bếp mà có thể đặt gần bếp nhất.

5. Lắp đặt máy hút mùi bếp

Máy hút mùi bếp thay cho hệ thống thông gió

Bằng cách lắp đặt máy hút mùi không có ống khói thì mùi nấu nướng trong phòng có thể được loại bỏ ngay lập tức. Đây là một giải pháp hiệu quả cho nhà bếp mà không cần hệ thống thông gió.

6. Sử dụng liệu pháp hương thơm

Gia vị nhà bếp

Một cách để giữ cho khu vực bếp của bạn không trở nên ngột ngạt là đặt các loại dầu thơm trong nhà bếp và phòng ăn của bạn. Liệu pháp hương thơm cải thiện lưu thông không khí trong nhà bếp.

7. Sử dụng hạt cà phê hoặc bã cà phê

Nếu bạn là người yêu thích cà phê, bạn có thể sử dụng hạt cà phê hoặc bã cà phê như một giải pháp hút mùi cho nhà bếp. Mùi cà phê có thể hút mùi nấu nướng.

8. Chanh hoặc các loại cây có mùi thơm

Một giải pháp nhà bếp dễ dàng khác là thêm chanh hoặc các loại thực vật có mùi thơm khác. Hương thơm tự nhiên của chanh và thảo mộc ít nhất có thể làm giảm mùi khó chịu trong nhà bếp của bạn.

9. Không nấu thức ăn có mùi hăng

Một giải pháp khác cho nhà bếp không có hệ thống thông gió là không nấu bất cứ thứ gì có mùi như thịt cua, khoai tây hoặc cá muối.

10. Lắp đặt máy hút mùi

Lắp đặt máy hút mùi

Tất nhiên, nếu nhà bếp của bạn không có hệ thống thông gió, bạn sẽ tốn một khoản chi phí lắp đặt máy hút mùi, nhưng nó thực sự có thể là một giải pháp thay thế. Thiết bị này có thể làm giảm mùi hôi trong phòng đồng thời loại bỏ vi khuẩn và vi trùng.

 

Trả lời

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com