Tam giác làm việc tiêu chuẩn cần và đủ trong thiết kế nhà bếp

Nguyên tắc thiết kế nhà bếp, đặt tủ bếp là điều vô cùng quan trọng giúp bạn có được nhà bếp đẹp và tiện nghi. Bạn đã nghe thấy khái niệm tam giác làm việc trong thiết kế nhà bếp chưa? Không đảm bao tam giác làm việc là lỗi hay mắc phải của các bà nội trợ khi thiết kế noi that nha bep gây bất tiện cho công việc nấu ăn. Tam giác làm việc trong nhà bếp Tủ bếp  chính là bếp nấu, bồn rửa và tủ lạnh, việc thiết kế nội thất nhà bếp sao cho đảm bảo tam giác làm việc sẽ giúp cho công việc nhà bếp trở nên thuận tiện hơn.

Tam giác nhà bếp cần được đảm bảo như thế nào cũng như các điều kiện trong thiết kế tam giác làm việc tiêu chuẩn chính là điều mà skyhome muốn chia sẻ cùng các gia đình. Một thiết kế nội thất nhà bếp hoàn hảo luôn phải đảm bảo 2 yếu tố: một là tính tiện dụng, đem lại sự thoải mái tiện nghi cho người sử dụng; hai là đảm bảo tính thẩm mỹ để nhà bếp trở nên đẹp và ấn tượng nhất. Trong đó yếu tố tính tiện dụng vẫn luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu, vì vậy việc đảm bảo tam giác làm việc tiêu chuẩn là điều vô cùng cần thiết.

thiết kế tam giác nhà bếp

Tam giác làm việc là tam giác được tạo bởi bồn rửa, bếp nấu và tủ lạnh. Theo các nghiên cứu về hoạt động của các bà nội trợ trong nhà bếp thì khu vực tam giác này là khi vực được sử dụng nhiều nhất, các bà nội trợ thường xuyên đi lại giữa bếp nấu, bồn rửa, tủ lạnh, đi lại trong khu vực tam gác này, chính vì thế nên bạn cần đảm bảo không có bất cứ vật cản nào đặt trong khu vực tam giác làm việc tiêu chuẩn. Dù cho nhà bếp bạn thiết kế như thế nào, chiếc tủ bếp của bạn ra sao thì tam giác làm việc tiêu chuẩn này luôn cần được lưu ý đến. Nếu tam giác làm việc không được đảm bảo thì công việc nội trợ sẽ bị cản trở khá nhiều, ảnh hưởng đến các bà nội trợ khi thực hiện các công việc nhà bếp.

thiết kế tam giác nhà bếp phù hợp

Nhà bếp của bạn bố trí theo kiểu chữ U, chữ L hay thiết kế thành nhiều phần riêng biệt thì bồn rửa, bếp nấu, tủ lạnh vẫn tạo thành một tam giác bất khả xâm phạm. Tuy nhiên, khi thiết kế nhà bếp bạn không nên quá chú trọng đến tam giác này mà mắc phải lỗi thường gặp trong phong thủy đó chính là bố trí bếp nấu và bồn rửa đối diện nhau. Tam giác làm việc có thể nói là bất khả xâm phạm do nó cần được đảm bảo không gian để thuận tiện cho việc sinh hoạt. Bất cứ đồ nội thất hay đồ trang trí nào cũng không nên đặt vào trong khu vực này, nhất là bàn ăn, nhiều gia đình thường có quan niệm đặt bàn ăn ở chính giữa căn bếp mà vô tình phá vỡ đi tam giác làm việc tiêu chuẩn trong nhà bếp này.

thiết kế nội thất nhà bếp

Bạn hãy tưởng tượng khi bạn đang đứng trước kệ bếp đẹp để chuẩn bị thức ăn, các nguyên liệu cần được đem rửa sạch sẽ mà bạn không thể đi thẳng từ bếp nấu đến bồn rửa, mà phải đi vòng qua bàn ăn, bạn có thấy bất tiện không? Tương tự như vậy đối với chiếc tủ lạnh. Trong khi chuẩn bị bữa ăn, chiếc tủ lạnh đựng đồ thực pẩm , bồn rửa vệ sinh là những nơi cần thiết mà các bà nội trợ luôn phải đi lại giữa chúng, nên đường đi giữa các nơi cần được thông thoáng. Đó chính là lý do tại sao tam giác làm việc tiêu chuẩn của nhà bếp lại là một điều kiện cần thiết đối với một nhà bếp tốt, trước hết bạn cần phải được di chuyển thoải mái và thuận tiện trong căn bếp nhà mình.

thiết kế nhà bếp đẹp

Nếu nhà bếp của bạn có thiết kế bàn đảo thì bạn nên chú ý đến vị trí của bàn đảo để tránh vào vùng tam giác làm việc. Nếu bồn rửa được thiết kế ngay trên bàn đảo thì bạn không nên thiết kế bồn rửa ở chính giữa bàn đảo, vì vô tình điều đó sẽ là cho bàn đảo chính là thiết kế ngăn cản các đường đi trong tam giác làm việc. Trong bố trí và thiết kế nội thất, vị trí của mọi đồ vật và đồ nội thất cần phải đảm bảo được tính tiện dụng của nó trước khi xét đến tính thẩm mỹ.

thiết kế nhà bếp

Vậy nên, khi thiết kế tu bep dep cung như thiết kế noi that nha bep, các gia đình nên chú ý tới tam giác làm việc này. Để có được một không gian nội thất nhà bếp đẹp mắt và tiện nghi thì gia đình bạn nên chú ý đến vị trí và kích thước của các thiết kế trong nhà bếp. Nếu tin tưởng skyhome thì chúng tôi sẵn sàng thiết kế cho gia đình bạn một chiếc tủ bếp đẹp giá rẻ và thuận tiện nhất trong công cuộc của các bà nội trợ. Hãy để skyhome chăm sóc gia đình bạn.

 

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com