Ưu nhược điểm của gỗ veneer

Gỗ veneer là một loại chất liệu bề mặt, được lạng từ gỗ tự nhiên, có bề dày từ vài minimet cho đến 2 centimet. Lớp gỗ veneer được dán lên bề mặt các ✅thiết kế nội thất để có được hình vân gỗ đẹp mắt. Tuy nhiên, chất liệu bề mặt này cũng có một vài ưu điểm và hạn chế nhất định. Để có được một chiếc ✅tu bep dep từ gỗ veneer thì người thợ cần hết sức chú ý khi thi công để tránh để lộ nhược điểm của gỗ. Loại vật liệu này hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong ✅thiết kế nội thất cũng như ✅nội thất nhà bếp. Tuy nhiên vật liệu nào cũng có những điểm tốt và những điểm hạn chế của nó, dưới đây skyhome xin phân tích ưu nhược điểm của gỗ veneer để các gia đình cùng tìm hiểu.

tủ bếp gỗ veneer- mẫu số 1

  • 1, Ưu điểm

– Bề mặt gỗ đẹp, vân gỗ rõ. Tùy theo loại gỗ mà vân gỗ dài hay ngắn, dọc hay ngang.

– Bề mặt nhẵn, phẳng, không cong vênh, chống mối mọt tốt

– Giá thành hợp lý, tạo được vẻ ngoài như gỗ tự nhiên, tạo nên chiếc tu bep dep gia re.

tủ bếp gỗ veneer- mẫu số 2

  • 2, Nhược điểm

– Khả năng chịu nước kém. Khi nước thấm vào gỗ dễ làm cho các chỗ keo bị bong ra, nước thấm vào trong làm hỏng kết cấu tủ.

– Dễ bi sứt, rạn nứt nên nội thất gỗ veneer tránh di chuyển nhiều.

tủ bếp gỗ veneer- mẫu số 3

Tủ bếp gỗ veneer mang lại cho căn bếp một vẻ đẹp ấn tượng và sang trọng với những nét vân gỗ đẹp măt. Tùy theo loại gỗ được sử dụng mà bề mặt tủ bếp gỗ veneer sẽ có được những vẻ đẹp riêng. Các thiết kế nội thất nói chung và tủ bếp veneer nói riêng thường được kết hợp màu sơn cánh gián để làm nổi bật lên vẻ đẹp của các đường vân gỗ tự nhiên, đây cũng là mục đích chính của việc sử dụng loại chất liệu bề mặt này.

tủ bếp gỗ veneer- mẫu số 4

Thiết kế tủ bếp gỗ veneer cũng trở nên khá hiện đại nếu như bạn kêt hợp nó với các hất liệu khác, sử dụng như một điểm nhấn cho thiết kế nội thất thêm sang trọng. Gỗ veneer có những ưu nhược điểm như vậy nên khi thiết kế hay thi công cần nắm rõ được ưu nhược điểm này để có được những thiết kế nội thất đẹp nhất, khắc phục được những nhược điểm cho thiết kế nội thất bền đẹp hơn.

tủ bếp gỗ veneer- mẫu số 5

Khi thiết kế và thi công một chiếc tủ bếp gỗ veneer, skyhome luôn chú trọng đến việc dán veneer lên gỗ công nghiệp một cách chắc chắn và kín nhất, vận chuyển tránh va đập. Tủ bếp và thiết kế nội thất từ gỗ veneer đã trở nên quen thuộc với nhiều gia đình tuy nhiên để có được một thiết kế đẹp thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Hãy đến với skyhome để sở hữu cho gia đình một chiếc tủ bếp gỗ veneer bền đẹp và giá thành hợp lý nhất.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com