Tranh vẽ hươu nai

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Tranh hươu nai có ý nghĩa gì ?Tranh hươu có ý nghĩa gì ( Skyhome.vn)

Tranh con nai là một bức tranh phong cảnh được nhiều người yêu thích. Tranh con nai có ý nghĩa cầu mong cho gia chủ sẽ được mạnh khoẻ, bình an và có sức khoẻ lâu dài. Ngoài ra, tranh con nai cũng có ý nghĩa của sự hoà hợp giữa trời và đất, âm và dương. Trong phong thuỷ, tranh nai là một hình ảnh có hàm ý tốt đẹp, đại diện cho việc tăng trưởng về tiền tài, phát đạt và thịnh vượng.

-1%
Original price was: 200.000 ₫.Current price is: 199.000 ₫.

Tranh Những Chú Hươu Bên Dòng Suối thiên nhiên chủ yếu thể hiện hình ảnh chú nai đang uống nước bên dòng suối xung quanh là vô số cây cối và hoa lá. Hươu cũng được vẽ với sự tỉ mỉ cùng ánh sáng tinh xảo nhằm thể hiện nét đẹp cùng sự thuần khiết...

Đặt Hàng Ngay

Tranh vẽ hươu nai

Tranh canvas vẽ con hươu

600.000 

Bộ tranh canvas 3 tấm con hươu với sắc màu dịu nhẹ hơi vàng mang đến cảm giác ấm ác.

Đặt Hàng Ngay
666.000 

Tranh hươu nai bên suối có ngụ ý cầu chúc sự may mắn, thịnh vượng cùng tuổi thọ cao cho gia chủ. Hình ảnh hươu nai uống nước sạch bên suối cũng biểu trưng cho vẻ thanh cao, trong sáng cùng sức sống mạnh mẽ.

Đặt Hàng Ngay

Tranh vẽ hươu nai

Tranh vẽ chiếc sừng hươu

990.000 

Theo quan niệm phong thuỷ, hươu là con thú có sức sống mạnh mẽ, tuổi thọ cao. Sừng hươu được coi như biểu trưng của sự trường tồn, sức sống bền bỉ và sung mãn. Tranh chiếc sừng hươu là mong muốn của gia đình có một đời sống hạnh phúc, ấm no, bền mãi...

Đặt Hàng Ngay

Truyền thuyết về con nai trong tranh

 • Truyền thuyết về con nai Trung Hoa

Theo truyền thuyết Trung Hoa, con nai là biểu tượng của cuộc sống sung túc và trường thọ. Con nai cũng được miêu tả với cặp sừng tạo hình vòng cung, tượng trưng cho cuộc sống an khang và thịnh vượng. Có một truyền thuyết kể rằng, con nai là vật cưng của hoàng đế. Tiên nữ thường dẫn nai rong đi khắp nhân gian, mang lại may mắn cho người nhìn thấy. Một truyền thuyết khác cho rằng, con nai là hình ảnh tượng trưng cho cuộc sống trường thọ. Con nai có thể sống đến 1.000 năm tuổi, vì vậy nai được coi là biểu tượng của vĩnh cửu.

Tranh hươu treo phòng ngủ
 • Truyền thuyết về con nai Việt Nam

Trong truyền thuyết Việt Nam, con nai cũng được coi là biểu tượng của cuộc sống thịnh vượng và an khang. Con nai cũng được khắc hoạ trong các bức tiểu cảnh, với ngụ ý cầu mong cho gia chủ có được may mắn, bình an và có sức khoẻ lâu dài. Có một truyền thuyết kể rằng, con nai là vật cưỡi của thần thánh. Thần tiên luôn dẫn nai lang thang khắp nơi, mang lại may mắn đối với người nhìn thấy. Một truyền thuyết cũng cho rằng, con nai là hình ảnh tượng trưng cho việc hoà hợp giữa trời và đất. Con nai có thể tồn tại ở cả trên không và dưới đất, vì vậy nai được coi là biểu tượng của việc hoà hợp giữa âm và dương.

Ý nghĩa tranh hươu và cây Kim tiền

Tranh hươu tài lộc hợp mệnh gì ?

Tranh hươu tài lộc hợp mệnh gì

Theo phong thủy, tranh hươu tài lộc hợp với những người mệnh Tây Tứ Trạch, bao gồm mệnh Kimmệnh Thổ.

 • Mệnh Kim: Hươu là con thú của mệnh Mộc, vì Mộc sinh Kim. Do đó, tranh hươu tài lộc sẽ đem tới sự thịnh vượng, tài lộc, cùng bình an đối với gia chủ mạng Kim.

 • Mệnh Thổ: Hươu là con thú có thể sinh sống tại nhiều địa hình khác nhau, bao hàm nhiều đồi núi, rừng, và đồng cỏ. Điều này đại diện cho tính vững chắc, bền bỉ, sự phát triển của đất đai. Do đó, tranh hươu tài lộc sẽ đem tới nhiều phú quý, tài lộc, công danh sự nghiệp phát triển đối với gia chủ bản mệnh Thổ.

Ngoài ra, tranh hươu tài lộc cũng sẽ thích hợp với những người mệnh Hoả. Theo phong thuỷ Thổ khắc Kim, tuy nhiên Kim sinh Thổ. Do đó, tranh hươu tài lộc sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc, công danh và thăng quan tiến chức cho người mệnh Hoả.

Con hươu và con nai khác nhau thế nào ?

Con hươu và con nai khác nhau thế nào

Hươu và nai cùng là động vật có vú sừng không ai lại, trong họ hươu nai (Cervidae). Tuy nhiên, có một vài sự phân biệt về hai động vật trên, như:

 • Kích thước: Hươu đực có kích thước lớn hơn nai, với chiều cao vai khoảng 1,2 đến 1,8 mét và trọng lượng khoảng 100 đến 300 kg. Nai có kích thước bé hơn, với chiều cao vai khoảng 0,6 đến 1,2 mét và trọng lượng khoảng 30 đến 100 kg.
 • Sừng: Hươu đực có sừng, trong khi nai đực không có. Sừng hươu đực có hình vòng cung, trong khi sừng nai đực có hình lưỡi liềm.
 • Màu sắc: Hươu có nhiều sắc thái khác nhau, bao hàm nâu, xám, đen, cùng trắng. Nai trắng có màu sắc nâu hoặc xám.
 • Môi trường sống: Hươu sống trên nhiều địa hình khác nhau, như rừng, đồi núi, và đồng cỏ. Nai chủ yếu sống trên rừng và đồng cỏ.

Ngoài ra, hươu và nai cũng có một số đặc tính khác nhau như thể chất và tâm sinh lý. Ví dụ, hươu là nhóm động vật có vú sinh sống theo bầy lớn, trong khi nai chủ yếu sinh sống một mình hoặc theo nhóm nhỏ. Hươu cũng có tuổi thọ cao như nai, với tuổi thọ trung bình khoảng 20 đến 30 năm. Nai có tuổi thọ trung bình khoảng 10 đến 15 năm.

Con nai có sừng không ?

Con nai có sừng không ( Skyhome.vn)

Con nai đực có sừng, nhưng con nai cái lại không. Sừng nai cái mọc trên con đực như là bộ phận sinh dục cái của chúng. Sừng nai đực mọc vào khoảng tháng 4-5, và vào khoảng tháng 10-11 mỗi năm.

Tranh con hươu hợp với tuổi nào ?

Tranh con hươu hợp với tuổi nào

Theo phong thủy, tranh con hươu hợp với các tuổi thuộc mệnh Thổ, KimHỏa.

 • Tuổi thuộc mệnh Thổ

Hươu là loài động vật sinh sống trên cao, có tài nhìn xa trông rộng. Trong tiếng Việt, âm đọc của từ “hươu” tương đương với từ “lộc”, có ý nghĩa là tài lộc. Do đó, hươu được xem là biểu trưng của tài lộc, phú quý và thịnh vượng. Đây là những vật phẩm phong thuỷ cực phù hợp đối với những gia chủ mang mệnh Thổ, vì mệnh Thổ đại diện cho đất đai, là sự sinh trưởng, nảy nở của muôn loài.

 • Tuổi thuộc mệnh Kim

Hươu là con thú có sừng, theo phong thuỷ, sừng được xem là biểu trưng của uy quyền, sức mạnh. Đây là những vật phẩm phong thuỷ cực phù hợp đối với những gia chủ mang mệnh Kim, vì mệnh Kim đại diện cho kim loại, là vật chất cứng rắn, có quyền lực.

 • Tuổi thuộc mệnh Hỏa

Hươu là con thú có màu sắc tươi sáng, theo phong thuỷ, màu sắc tươi sáng được xem là màu của sự may mắn, tài lộc. Đây là những vật phẩm phong thuỷ cực phù hợp đối với những bạn mang mệnh Hoả, vì mệnh Hoả đại diện cho mặt trời, là dòng khí mãnh liệt, đem tới may mắn, tài lộc.

Ngoài ra, tranh con hươu còn hợp với những người đang cầu mong sự may mắn, tài lộc và trường thọ.

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com