Tượng Voi

Tượng Voi Chiêu Tài Hút Lộc, May Mắn, Bình An ( Skyhome.vn)

Trong phong thuỷ, voi cũng đại diện cho một con vật mang lại sức mạnh lớn lao và sự an lành. Theo phong thuỷ nhà ở, mỗi một khu vực bát quái trong nhà đều thể hiện một số khía cạnh của cuộc sống, vì vậy khi bài trí voi phong thuỷ ở khu vực bát quái sẽ giúp kích thích năng lượng tích cực. Vậy voi phong thuỷ tượng trưng cho điều gì ? Bài trí voi phong thuỷ như thế nào để phát huy tối đa tác dụng? Bài viết dưới đây Skyhome sẽ giải đáp những thắc mắc trên.

Voi phong thủy là gì ?

Voi trong phong thủy là gì ( Skyhome.vn)

Con voi cũng được coi là một biểu tượng của sự bảo vệ và tài lộc. Đặt tượng voi trong nhà được coi là có tác dụng đem tới tài lộc và may mắn cho gia chủ. Voi cũng tượng trưng cho người bảo hộ và quyền lực.

Truyền thuyết của voi trong phong thủy

Sự tích con voi và con kiến:

là một câu chuyện cổ tích quen thuộc nói về tình bạn giữa con voi và con kiến. Ngày xửa ngày xưa, có một con voi thật to lớn và một con kiến bé nhỏ. Nhưng vào một ngày nọ, con kiến đã giúp con voi trốn thoát một con hổ vì nó thường xuyên tấn công con kiến. Hai con vật đã trở thành bạn thân thiết từ đó. Câu chuyện voi và kiến còn ca ngợi sức mạnh của tình đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau.

con voi và con kiến ( Skyhome.vn)

Truyền thuyết về Voi chín ngà:

Trong câu chuyện giữa Sơn Tinh và Thuỷ Tinh, Voi chín ngà là lễ vật được Vua Hùng ban tặng khi Sơn Tinh và Thuỷ Tinh cưới Mị Nương. Voi 9 ngà được xem là một con voi trắng, to lớn, có chín chiếc ngà. Khi Thuỷ Tinh đem quân xuống tấn công Sơn Tinh, Voi chín ngà đã giúp Sơn Tinh chiến thắng quân Thuỷ Tinh cứu Mị Nương.

Voi chín ngà ( Skyhome.vn)

Tượng voi đồng cõng hũ tiền

voi chủ yếu được làm từ đồng hoặc các vật liệu kim loại màu khác, vì vậy hình ảnh của một con voi đang gánh trên lưng một hũ tiền tài, phúc lộc và may mắn. Voi đồng cõng hũ tiền tài lộc là một biểu tượng có ý nghĩa tốt đẹp và thường xuyên được sử dụng trong gia đình hoặc nơi công sở nhằm hút tiền tài may mắn và thành công.

tượng voi đồng cõng hũ tiền tài lộc may mắn ( Skyhome.vn)

Tượng voi thần bằng đồng kiểu ấn độ 

voi thần bằng đồng kiểu Ấn Độ cũng được dùng trong cầu tài lợi, sức khoẻ và bảo vệ. Con voi thần được xem là biểu trưng của may mắn và giàu có trong văn hoá Ấn Độ. Tượng voi thần cũng có thể thể hiện ý nghĩa của việc bảo vệ con người và gia đình khỏi các tai ương và điềm xấu.

tượng voi thần bằng đồng kiểu ấn độ cầu tài ( Skyhome.vn)

Tượng Đồng Chú Voi Như Ý 

Tên gọi “Như Ý” cũng ám chỉ giàu có và thịnh vượng được xem là biểu trưng của niềm hy vọng và năng lượng tích cực.

Tượng Đồng Chú Voi Như Ý Phong Thuỷ ( Skyhome.vn)

Tượng Đôi Voi Mẹ Con

Tượng Đôi Voi Mẹ Con là biểu trưng của tình mẹ con và tình yêu ruột thịt tượng trưng về bổn phận và sự trung thành của con với mẹ.

Tượng Đôi Voi Mẹ Con Bằng Đồng ( Skyhome.vn)

Voi Phú Quý Ngọc Mã Não

Voi Phú Quý Ngọc Mã Não được chế tác từ loại đá cẩm thạch, một loại đá quý có giá trị và tác dụng đối với phong thuỷ.

Tượng Voi Phú Quý Ngọc Mã Não ( Skyhome.vn)

Tượng 3 con voi phong thủy

Tượng 3 con voi phong thủy tài lộc thường xuất hiện với ba con voi, mỗi con cùng cưỡi trên một chồng tiền xu. Ba con voi tượng trưng cho sự giàu có và tài lộc.

Tượng 3 con voi phong thủy tài lộc ( Skyhome.vn)

Tượng Cặp voi phong thủy ngọc hoàng long :

Trong phong thuỷ, cặp voi cũng được xem là biểu trưng của sự giàu có, thịnh vượng và may mắn.

Cặp tranh voi phong thủy ngọc hoàng long ( Skyhome.vn)

Tượng voi hợp tuổi nào ?

Theo phong thuỷ, tượng voi là con đem tới phú quý, tiền tài, may mắn cùng trường thọ cho gia chủ. Tượng voi có thể phù hợp với mọi tuổi theo phong thuỷ, tuy nhiên có một vài tuổi được xem là kỵ với Tượng voi, cụ thể là:

  • Tượng voi là biểu tượng của hành Mộc, do đó rất hợp với những người mệnh Mộc. Tượng voi sẽ giúp người mệnh Mộc tăng cường vận khí, mang lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp phát triển.
  • Tượng voi có thể hút nước, do đó rất hợp với những người mệnh Thủy. Tượng voi sẽ giúp người mệnh Thủy tăng cường vận khí, mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe dồi dào.
  • Tượng voi có thể mang lại sự vững chắc, do đó rất hợp với những người mệnh Thổ. Tượng voi sẽ giúp người mệnh Thổ tăng cường vận khí, mang lại may mắn, tài lộc và sự nghiệp thành công.
 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com