Tượng Chuột

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Ý nghĩa chuột trong phong thủy là gì ?

Chuột phong thuỷ là một trong những vật phẩm phổ biến được dùng làm tượng trưng cho năm con chuột theo chu kỳ 12 con giáp trong nền văn hoá phương Đông, vì vậy 26 trong phong thuỷ chuột được yêu thích vì đem tới sự suôn sẻ và thịnh vượng. Trong hệ thống ngũ hành phong thuỷ (Mộc, Hoả, Thổ, Kim, Thuỷ), con chuột cũng được gắn với yếu tố Thuỷ,Thuỷ tượng trưng cho sự sung túc, sự giàu sang cùng sự thịnh vượng.

Truyền thuyết về chuột trong phong thủy

 • Truyền thuyết về chuột tinh ngũ sắc

Câu chuyện kể về 26 con chuột tinh sinh sống trong một ngôi nhà phú quý. Con chuột này đã biến hoá thành hình người và có phép thuật. Nó hay dùng phép thuật đi phá phách và giết người. Một ngày nọ, một người đàn ông nghèo đến nhà phú tìm việc. Con chuột tinh đột nhiên biến thành hình người và giúp người đàn ông công việc. Người đàn ông làm việc siêng năng sẽ sớm được con chuột tinh giúp đỡ. Một ngày khác, con chuột tinh biến thành hình rắn nhằm hãm hại người đàn ông. Tuy nhiên, người đàn ông đã biết rõ mưu đồ của con chuột tinh và đã sử dụng phép thuật nhằm tiêu diệt nó. Con chuột tinh bị tiêu diệt và biến lại trở thành chuột. Nó xấu hổ và chạy thoát từ toà nhà cao.

Chuột tinh ngũ sắc [ Skyhome.vn ]
 • Truyền thuyết về chuột Trinh thử

Câu chuyện kể về một con chuột tinh ở trong một ngôi nhà giàu có. Con chuột tinh này vô cùng thông minh và tài giỏi. Nó hay dùng tiền để cứu giúp người nghèo. Một ngày nọ, có một người nghèo gõ cửa nhà phú tìm việc. Con chuột tinh lập tức biến thành hình người và giúp người nghèo làm việc. Người nghèo làm việc chăm chỉ sẽ sớm có con chuột tinh giúp đỡ. Một ngày nọ, con chuột tinh giúp người nghèo tìm kiếm thấy kho báu. Người nghèo trở nên giàu sang và cuộc sống sung túc.

Chuột Trinh thử
 • Truyền thuyết về chuột và thần Tài

Có một truyền thuyết nói rằng, chuột là đứa bạn đồng hành của thần Tài. Một hôm, thần Tài đi ngang một ngôi làng, bắt gặp một con chuột đang nằm kẹt trong lưới của thợ săn. Thần Tài đã giúp chuột ra khỏi hang và trả chuột về gia đình mình. Chuột luôn biết ơn thần Tài, đã thề sẽ giúp thần Tài tiêu tiền. Chuột đã dùng trí khôn ngoan và lanh lợi của mình mà giúp thần Tài có được khá nhiều tiền bạc. Từ lâu, chuột được xem là biểu trưng của tiền bạc và may mắn. Người ta hay đặt tượng chuột phong thuỷ trong phòng nhằm cầu sự giàu có, thịnh vượng.

Truyền thuyết về chuột và thần Tài

Chuột phong thuỷ hợp với mệnh nào, tuổi nào ?

Chuột phong thủy hợp với những người thuộc mệnh Thủy và mệnh Thổ.

 • Mệnh Thủy: Chuột là con vật thuộc hành Thủy, vì vậy chuột phong thủy sẽ rất hợp với những người thuộc mệnh Thủy. Chuột sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc, thuận lợi cho những người thuộc mệnh Thủy.

  Tượng đá phong thủy con chuột đứng trên đồng tiền xanh ngọc hợp với mệnh thuỷ
 • Mệnh Thổ: Chuột là con vật thuộc hành Thủy, nhưng lại được nuôi dưỡng bởi đất. Vì vậy, chuột phong thủy cũng rất hợp với những người thuộc mệnh Thổ.

  Chuột thần tài đá Fluorite hợp với mệnh thổ

Ngoài ra, chuột phong thủy cũng hợp với những người tuổi Tý, Thìn, Sửu.

 • Tuổi Tý: Chuột là con vật tượng trưng cho tuổi Tý. Vì vậy, chuột phong thủy sẽ rất hợp với những người tuổi Tý.

  Chuột Phong Thủy Ngọc Hoàng Long hợp với mệnh tý
 • Tuổi Thìn: Thìn và Tý là hai con giáp thuộc tam hợp. Vì vậy, chuột phong thủy cũng rất hợp với những người tuổi Thìn.

  Tượng chuột phong thủy bằng đồng đỏ hợp với tuổi thìn
 • Tuổi Sửu: Sửu và Tý là hai con giáp thuộc lục hợp. Vì vậy, chuột phong thủy cũng rất hợp với những người tuổi Sửu.

Chuột Tài lộc gỗ ngọc am hợp với tuổi Sửu

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com