Sơn Trang Đệ Tam

Sơn Trang Đệ Tam là ai ?

Tranh Sơn Trang Đệ Tam

Sơn Trang Đệ Tam là một trong các thánh tại Tam Toà Sơn Trang. Bà thường được gọi là Diệu Nghĩa Thiền Sư, Quế Hoa Công Chúa. Theo tương truyền, Sơn Trang Đệ Tam là con gái thứ 3 của Ngọc Hoàng hoá thân giúp đỡ vua Hùng Vương thứ 18 và đánh đuổi quân Xâm lược. Sau chiến thắng, bà ở lại cai trị miền Hạ Ngàn. Sơn Trang Đệ Tam thường được miêu tả là một người thiếu nữ xinh đẹp, mặc áo xanh, cưỡi ngựa xanh, tay phải mang gươm.

Các truyền thuyết về Sơn Trang Đệ Tam

1. Truyền thuyết về Sơn Trang và Mỵ Nương:

Truyền thuyết về Sơn Trang Đệ Tam

Đây là câu chuyện hay nhất về Sơn Trang Đệ Tam. Truyền thuyết nói đến câu chuyện tình yêu giữa Sơn Trang và Mỵ Nương, con gái vua Hùng thứ 18. Chàng trai trẻ tài năng Sơn Trang đã trải qua bao thử thách của vua Hùng mới lấy được Mỵ Nương. Tuy nhiên, Chàng Trai đã phản bội Sơn Trang và giết Mỵ Nương. Cuối cùng, Sơn Trang đã chiến thắng Chàng Trai và giải cứu thành công Mỵ Nương.

2. Truyền thuyết về Sơn Trang giúp vua Hùng đánh giặc Ân:

Theo truyền thuyết, Sơn Trang Đệ Tam đã giúp vua Hùng thứ 18 đánh bại quân Ân. Bà đã dùng quyền năng của mình mà giúp nước giặc chiến thắng.

3. Truyền thuyết về Sơn Trang trị bệnh cho người dân:

Sơn Trang Đệ Tam được biết đến với biệt tài chữa bệnh giúp dân nghèo. Bà đã dùng các loại thảo dược cùng phép thuật của mình để chữa lành nhiều chứng bệnh nan y.

4. Truyền thuyết về Sơn Trang ban tài lộc và may mắn:

Sơn Trang Đệ Tam được xem là vị thần tiên có quyền năng ban cho họ tiền tài và hạnh phúc. Nhiều người dân cho rằng nếu họ thờ cúng Ngài, họ sẽ được ban thêm nhiều điều tốt lành trong tương lai.

Đền thờ Sơn trang Đệ Tam

1. Đền Suối Mỡ: Nằm ở tỉnh Hòa Bình, là một trong những đền thờ Sơn Trang Đệ Tam lớn nhất Việt Nam.

2. Đền Đồng Bằng: Nằm ở tỉnh Thái Nguyên, là đền thờ chính của Sơn Trang Đệ Tam.

3. Đền Mẫu Lào Cai: Nằm ở tỉnh Lào Cai, là đền thờ Sơn Trang Đệ Tam linh thiêng trong khu vực Tây Bắc.

4. Đền Mẫu Đồng Đăng: Nằm ở tỉnh Lạng Sơn, là đền thờ Sơn Trang Đệ Tam nổi tiếng với kiến trúc độc đáo.

5. Đền Mẫu Sơn Trà: Nằm ở thành phố Đà Nẵng, là đền thờ Sơn Trang Đệ Tam linh thiêng miền Trung.

Ai nên thờ Sơn trang đệ Tam

Tranh Sơn Trang Đệ Tam

Việc thờ phụng Sơn Trang Đệ Tam là một tín ngưỡng tôn giáo, phụ thuộc theo lòng tin của mỗi người. Tuy nhiên, theo quan điểm Đạo giáo, nhóm người dưới đây có thể xem xét thờ phụng Sơn Trang Đệ Tam:

1. Nhóm người có niềm tin theo quan điểm Đạo giáo:

Sơn Trang Đệ Tam là một trong Đạo giáo của Tứ Phủ. Do đó, những người có niềm tin theo tín ngưỡng Đạo giáo thông thường sẽ thờ phụng Sơn Trang Đệ Tam nhằm cầu mong tài lộc, bình yên cùng may mắn.

2. Nhóm người gặp trở ngại trong đời sống:

Sơn Trang Đệ Tam được coi là vị thần linh có khả năng trợ giúp con người trong công việc. Do đó, những người gặp trắc trở trong sự nghiệp, cuộc sống, tình yêu, . .. có thể cầu khấn Sơn Trang Đệ Tam để được trợ giúp.

3. Đối với người muốn cầu tài lộc:

Sơn Trang Đệ Tam được coi là vị thần linh có khả năng ban phước cho con người. Do đó, những người muốn cầu tài lộc có thể thờ phụng Sơn Trang Đệ Tam để được ban phước.

4. Đối với người muốn cầu con:

Sơn Trang Đệ Tam được coi là vị thần linh có khả năng giúp đỡ con người cầu con. Do đó, những người muốn cầu con có thể thờ phụng Sơn Trang Đệ Tam để được ban phước con cái.

Người có căn Sơn Trang Đệ Tam

Dấu hiệu nhận biết:

  • Có cảm giác đặc biệt với Sơn Trang Đệ Tam: Người có căn Sơn Trang Đệ Tam thường xuyên có cảm giác đặc biệt với vị thần linh này, chẳng hạn như cảm giác bình yên, ấm cúng khi đến miếu thờ Sơn Trang Đệ Tam, thường xuyên nằm mơ gặp Sơn Trang Đệ Tam.
  • Thường xuyên gặp xui xẻo, khó khăn: Người có căn Sơn Trang Đệ Tam thường xuyên gặp nhiều xui xẻo, khó khăn trong cuộc sống, chẳng hạn như thường xuyên bị đau ốm, gặp tai nạn, thất bại trong kinh doanh, vợ chồng bất hoà, . ..
  • Có những biểu hiện tâm linh bất thường: Người có căn Sơn Trang Đệ Tam có thể có những biểu hiện tâm linh bất thường, chẳng hạn như hay nói bậy, hay nằm mơ, thường xuyên bị ma quỷ, . ..
 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com