Bàn ăn là thiết kế không thể thiếu đối với mỗi căn bếp, bàn ăn là nơi gắn kết cả gia đình bạn sau một ngày làm việc. Tuy nhiên không hải mẫu bàn ăn nào cũng phù hợp với căn bếp nhà bạn. Việc lựa chọn bàn ăn sao cho phù hợp cũng là nỗi băn khoăn của nhiều gia đình khi thiết kế nội thất nhà bếp. Chính vì vậy mà hôm nay skyhome xin chia sẻ một số mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn được bộ bàn ghế ăn đẹp, phù hợp với căn bếp cũng như điều kiện kinh tế nhé.

bàn ăn gỗ

Vật liệu làm bàn ghế ăn là vô cùng quan trọng

  • 1, Chọn chất liệu

Việc đầu tiên bạn cần phải cân nhắc trước khi xem các mẫu bàn ăn đó chính là việc chọn chất liệu. Gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp, hay inox,.. Chất liệu là yếu tố quết định đến giá thành của chiếc bàn ăn. Tùy theo điều kiện và chi phí mà bạn lựa chọn chất liệu. Skyhome khuyên bạn nên sử dụng chất liệu gỗ, bàn ăn gỗ rất đẹp và sang trọng, bền theo thời gian. Nếu tính ra chi phí cùng tuổi thọ của bộ bàn ăn thì cũng không phải là quá đắt so với các chất liệu khác.

bàn ăn đá

Bàn ghế ăn acrylic sáng bóng và đẹp mắt (skyhome.vn)

  • 2, Kiểu dáng

Bàn ăn tròn hay vuông hay chữ nhật? Lựa chọn kiểu dáng của bàn ăn cần phù hợp với diện tích căn bếp. Nếu căn bếp nhỏ bạn nên chọn bàn vuông hay chữ nhật, hiện nay có các thiết kế bàn ăn thông minh rất tiết kiệm không gian bạn có thể tham khảo qua. Còn nếu căn bếp rộng thì bạn nên chọn bàn tròn để cân bằng không gian.

bàn ăn tròn

Bàn mặt đá ấn tượng (skyhome.vn)

  • 3. Màu sắc
ban tra kieu nhat 4 1
Bàn trà gỗ óc chó 3

Màu sắc bộ bàn ghế ăn cần phù hợp với tủ bếp, màu sơn tường, màu gạch lát nền,… Nếu bạn muốn có một không gian bếp nhẹ nhàng tinh tế thì nên chọn các thiết kế cùng tông màu, nếu bạn muốn tạo điểm nhấn bằng bàn ăn thì có thể chọn mẫu có màu sắc và hoa văn nổi bật.

  • 4, Vị trí.
ban tra mat da mau 4
Bàn trà mặt đá mẫu 4

Lựa chọn một vị trí thích hợp để đặt bàn ăn là bạn đã hoàn tất.

Mời bạn liên hệ với skyhome để chúng tôi tới tận nhà tư vấn các mẫu thiết kế bàn ghế ănphù hợp nhất cho căn bếp của bạn.

 

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com