9 Loại Dao Cần Có Trong Nhà Bếp

Một trong những dụng cụ nhà bếp quan trọng nhất là dao với dao bạn có thể cắt được nhiều nguyên liệu khác nhau từ rau củ cho đến thịt. Nhưng thông thường mọi người chỉ có một hoặc hai con dao làm bếp nhưng ít ai biết được có nhiều loại dao khác nhau có thể được sử dụng. Dưới đây tủ bếp Skyhome gửi đến bạn các mẫu dao dành cho nhà bếp mà bạn cần phải có.

1. Dao đầu bếp kích thước 20-30 cm, dao đầu bếp là một loại dao đa năng có thể dùng để thái thịt, thái rau củ, thái hành tây.

dao dau bep 20 30cm
Dao đầu bếp kích thước 20-30 cm

2. Dao gọt có kích thước 10-17 cm. Chức năng của dao gọt là bóc vỏ trái cây và rau quả, cũng như cắt lát tôm.

dao got

3. Dao cắt bánh mì được sử dụng chuyên dụng để cắt bánh mì. Phần đáy có răng cưa và không quá sắc để bánh không bị nát.

dao cat banh my

4. Với hình dạng dao lớn và sắc bén, dao cắt có thể cắt thịt một cách dễ dàng. Nó thậm chí có thể cắt xuyên xương cứng rắn!

dao thai thit

5. Dao lọc xương thịt được sử dụng để tách thịt khỏi xương. Hình dạng dao cong và nhọn của nó có thể lọc thịt ở những khu vực hẹp.

dao loc xuong thit

6. Như tên của nó, dao pho mát được sử dụng để cắt pho mát. Hình dạng của các lỗ làm cho các lát pho mát gọn gàng hơn và không bị dính vào dao

dao cat pho mat

7.Dao cắt lớn và cong có hai tay cầm ở bên cạnh. Chức năng của nó là cắt nhỏ thức ăn cho đến khi nhuyễn

dao 2 tay cam

8. Dao khắc có dạng cong và một đầu nhọn. Thích hợp để khắc hoa quả thành đồ trang trí

dao khac dang cong

9. Thoạt nhìn, con dao tiện ích tương tự như con dao đầu bếp và có thể được sử dụng cho bất kỳ vết cắt nào. Sự khác biệt là, kích thước của con dao này nhỏ hơn

dao tien ich

Đó là những loại dao khác nhau được sử dụng để nấu ăn. Để dao được sử dụng lâu hơn, hãy rửa sạch và lau khô bằng khăn vải trước khi cất. Đừng quên mài dao khi bị xỉn màu để dao bén trở lại và dễ sử dụng.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời