Cổng sắt 2 cánh hay 4 cánh là hợp lý ?

Khi thiết kế và xây dụng nhà cửa, việc lựa chọn và thiết kế cổng là điều vô cùng quan trọng. Cổng không chỉ là để bảo vệ và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn mà thiết kế cổng còn như một thiết kế trang trs và hoàn thiện ngôi nhà. Chính vì vậy nhu cầu thiết kế các mẫu cổng có tính thẩm mỹ cao ngày một tăng. Sắt là chất liệu thường được sử dụng trong thiết kế cổng một chiếc cổng sắt vừa an toàn mẫu mã lại đẹp, giá thành lại hợp lý nên được rất nhiều các gia đình lựa chọn. Vậy nên sử dụng cổng sắt 2 cánh hay 4 cánh, mời các bạn cùng skyhome tìm hiểu nhé.

cổng sắt 2 cánh
Giá cổng sắt 2 cánh

Cổng sắt 2 cánh hay 4 cánh là hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và thiết kế của ngôi nhà bạn. Cổng sắt 4 cánh thường được sử dụng khi khoảng sân bên trong cổng khá hẹp, cổng lại rộng, nếu sử dụng 2 cánh thì khi 2 cánh cổng mở ra sẽ chiếm nhiều không gian và gây chật chội, khó chó việc đi lại.Thiết kế cổng 4 cánh sẽ là một thiết kế cổng thông minh giúp bạn tận dụng được không gian. Cổng sắt 4 cánh cũng được sử dụng 4 cánh lớn khi ngôi biệt thự cần thiết kế cổng rộng.

cổng sắt 4 cánh hiện đại

Tuy nhiên, cổng sắt 4 cánh khó để có những thiết kế đặc sắc và nổi bật do cánh cổng khá nhỏ. Đối với cổng sắt 2 cánh thì bạn hoàn toàn có thể thiết kế các hoa văn theo ý thích, các họa tiết bất đối xũng hay điểm nhấn độc đáo cho cổng. Cổng sắt 2 cánh sẽ mang lại cảm giác chắc chắn hơn, các thiết kế cũng phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc. Skyhome khuyên bạn nên sử dụng các thiết kế cổng sắt 2 cánh khi có đủ không gian.

Cổng sắt biệt thự đẹp mắt

Cổng sắt 2 cánh hay 4 cánh đều có những nét riêng biệt và đặc trưng riêng. Tùy theo nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn sao cho hợp lý. Hãy liên hệ với skyhome để được tư vấn về cách lựa chọn giữa 2 mẫu cổng này cho phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com