Tranh Phó bảng – Yên Minh Hà giang

Tranh Phó bảng – Quản Bạ là là một thị trấn nhỏ bé toạ lạc tại huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Thị trấn Yên Minh nổi bật với cảnh sắc núi rừng hoang vu, kỳ vĩ cùng những giá trị truyền thống độc đáo của đồng bào dân tộc. Tranh Phó Bảng đều thể hiện nét đẹp mộc mạc, yên bình của một thị trấn miền sơn cước.

Tranh Núi Cấm Sơn Hà giang

Tranh Núi Cấm Sơn Hà giang là đỉnh núi cao nhất của tỉnh Hà Giang, toạ lạc tại xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang với chiều cao 2.860 m. Tranh Núi Cấm Sơn Hà giang chủ yếu vẽ phong cảnh của khu rừng già hoang sơ, những con suối trong vắt, hệ thống hang động huyền bí. Tranh Núi Cấm Sơn Hà giang cũng bày tỏ lòng biết ơn của nhân dân Hà Giang đến một địa điểm lịch sử, văn hoá, tâm linh nổi tiếng của đất nước.

Tranh Hoàng Su Phì Hà giang

Hoàng Su Phì được gọi là “vương quốc ruộng bậc thang” với những dải ruộng bậc thang chạy quanh co, mềm mại, tạo thành bức tranh núi non hữu tình, nên thơ. Tranh Hoàng Su Phì Hà giang còn được vẽ với khung cảnh từng thửa ruộng bậc thang, những ngọn núi hùng vĩ, những khu rừng già nguyên sinh xanh mướt, cùng những bản làng dân tộc thanh bình. Những thửa ruộng bậc thang, tạo thành cảnh quan kỳ vĩ, đẹp mắt. Những ngọn núi hùng vĩ, bao phủ chung quanh, tạo thành không khí trong lành, tươi mát. Những khu rừng già nguyên sinh xanh tươi mát mẻ, làm cho bức tranh thêm phần sống động.

Tranh Chợ Lùi Hà giang

Tranh Chợ Lùi Hà giang miêu tả khung cảnh chợ phiên với hình tượng chính là chợ phiên Lùi, một chợ phiên đặc trưng của vùng đất cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Chợ phiên Lùi là một nét văn hoá đặc sắc của cộng đồng người dân tộc trên cao nguyên. Chợ phiên Lùi chủ yếu được khắc hoạ với hình ảnh hàng hoá, người mua, người bán. Những quán xá cũng được khắc hoạ với những đường nét uyển chuyển, tạo thành một khung cảnh chợ phiên sôi động, náo nhiệt.

Tranh Đèo Mã Pí Lèng Hà giang

Tranh Đèo Mã Pí Lèng Hà giang là một trong những đề tài được đông đảo bạn đọc yêu thích. Đèo Mã Pí Lèng là một trong những con đèo hùng vĩ và hiểm trở nhất của Việt Nam, toạ lạc tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Đèo Đồng Văn được coi là “vua đèo miền Bắc” cũng là một trong những địa danh thắng cảnh nổi tiếng nhất của Hà Giang. Tranh Đèo Mã Pí Lèng cũng được thể hiện dưới nhiều góc cạnh khác nhau, phụ thuộc theo cá tính và phong cách của mỗi hoạ sĩ.

Tranh Phố cổ Đồng Văn Hà giang

Phố cổ Đồng Văn toạ lạc tại thị trấn Đồng Văn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, được bao phủ bằng những ngọn đồi núi đá vôi hùng vĩ. Tranh Phố cổ Đồng Văn Hà giang chủ yếu miêu tả cảnh những mái nhà sàn cổ kính, những con phố cổ xinh xắn, hệ thống giếng nước lớn cổ kính. Phố cổ Đồng Văn được coi là “viên ngọc quý” của Cao nguyên đá Đồng Văn với nét kiến trúc cổ kính và độc đáo.

Tranh Cột Cờ Lũng Cú Hà giang

Tranh Cột Cờ Lũng Cú Hà giang phác hoạ hình ảnh Cột Cờ Lũng Cú, một địa danh lịch sử – văn hoá nổi bật tại tỉnh Hà Giang. Cột Cờ Lũng Cú là cột cờ cao nhất Việt Nam, toạ lạc tại vị trí phía Tây Bắc của Tổ quốc. Tranh Cột Cờ Lũng Cú hay được vẽ với khung cảnh Cột Cờ Lũng Cú, những ngọn đồi núi hùng vĩ và khu rừng già nguyên sinh xanh tươi mát mẻ cùng những bản làng dân tộc thanh bình. Cột Cờ Lũng Cú là biểu trưng của chủ quyền dân tộc Việt Nam.

Tranh Dinh thự Họ Vương Hà giang

Dinh thự Họ Vương là một công trình lịch sử – kiến trúc tầm cỡ quốc gia được hình thành từ thế kỉ 19 là địa điểm sinh sống của gia tộc họ Vương, một gia tộc giàu sang và quyền thế nhất Hà Giang. Trong tranh, Dinh thự Họ Vương luôn được thể hiện với những đường cong khoẻ khoắn, tạo hình thành một không gian kiến trúc kỳ vĩ và hoành tráng.

Tranh Thung Lũng Sủng Là Hà giang

Tranh Thung Lũng Sủng Là Hà giang là một trong những đề tài được đông đảo hoạ sỹ yêu thích. Thung Lũng Sủng Là là một thung lũng nhỏ toạ lạc tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Thung lũng còn được gọi là “ốc đảo”, “thung lũng trên núi nở hoa” hay là “bông hoa nở rộ nơi cao nguyên đá vôi”.

Tranh Rừng thông Yên Minh Hà giang

Tranh Rừng thông Yên Minh Hà giang mô tả cảnh thiên nhiên, nét lãng mạn và nguyên sơ của Rừng thông Yên Minh tỉnh Hà Giang với nhiều trường phái khác nhau từ loại chân thực đến trừu tượng. Rừng thông Yên Minh toạ lạc tại huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang với những rừng thông xanh tươi ngút ngàn, chạy dài bất tận.

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com