Giới thiệu về cao nguyên đá đồng văn

giới thiểu về cao nguyên đá đồng văn [Skyhome.vn] 
Tranh Cao nguyên đá Đồng Văn là một cao nguyên đá vôi phân bố rộng rãi trên bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang, Việt Nam. Cao nguyên có diện tích vào khoảng 2.356 km2, chiều cao trung bình khoảng 1.000 đến 1.600 m so với mặt nước biển. Cao nguyên đá Đồng Văn đã xuất hiện cách ngày nay vào khoảng 250 triệu năm, là sản phẩm của sự chuyển động địa chất của vỏ Trái Đất có địa hình phức tạp với những ngọn đồi đá vôi hùng vĩ, những vách núi dựng đứng, những miệng hố sâu thăm thẳm. Cao nguyên đá Đồng Văn là một điểm tham quan du lịch nổi tiếng, hấp dẫn nhiều du khách trong và ngoài nước. Nơi đây có nhiều thắng cảnh nổi bật gồm:

  • Tranh Phố cổ Đồng Văn: Là một trong những khu phố cổ hiếm hoi bảo tồn khá nguyên vẹn lối kiến trúc cổ xưa của Việt Nam.
  • Tranh Dinh Vua Mèo: Là nơi sinh sống của dòng họ Mèo, một gia tộc giàu sang và quyền thế nhất Đồng Văn.
  • Tranh Cột cờ Lũng Cú: Là trụ mốc chủ quyền sừng sững trên núi Lũng Cú, nơi được mệnh danh là “nơi địa đầu của Tổ quốc”.
  • Tranh Thung lũng Sủng Là: Là nơi cư trú của đồng bào Mông, nổi bật với những mái nhà sàn treo tường bên cạnh thửa bậc thang.
  • Tranh Đèo Mã Pì Lèng: Là một trong tứ đại ngọn núi của miền Bắc Việt Nam, với những mỏm đá sừng sững, hiên ngang giữa núi non.
độ cao đồng văn

Cao nguyên có diện tích vào khoảng 2.356,8 km2 và chiều cao trung bình khoảng 1.400 – 1.600 m so với mặt nước biển. Cao nguyên đá Đồng Văn đã hình thành cách ngày nay nhiều triệu năm nhờ quá trình hình thành của vỏ trái đất. Vùng đất Tây Bắc có địa hình phức tạp với những ngọn núi đá vôi cao vời vợi, những hẻm núi sâu thăm thẳm cùng những thửa ruộng bậc thang xanh mát.

Tranh treo tường Cao nguyên đá Đồng Văn 

tranh Cao nguyên đá Đồng Văn

Tranh Cao nguyên đá Đồng Văn là địa bàn cư trú của nhiều dân tộc, trong đó có người H ‘Mông, người Hoa, người Dao, người Lô Lô, . .. Những dân tộc thiểu số này có truyền thống văn hoá lâu đời với những phong tục tập quán, nghi lễ đặc sắc. Cao nguyên đá Đồng Văn là một khu vực với cảnh thiên nhiên kỳ vĩ, nguyên sơ, được UNESCO vinh danh là Di sản thiên nhiên thế giới. Tranh treo tường Cao nguyên đá Đồng Văn có những ngọn đồi cao chót vót, những hẻm núi sâu hun hút, những thửa đồng ruộng bậc thang bát ngát, những buôn làng dân tộc xinh xắn vẽ thành một bức tranh tự nhiên rất phong phú và sinh động.

Tranh treo tường khách sạn trên cao nguyên đá đồng văn 

tranh khách sạn cao nguyên đá đồng văn

Tranh khách sạn cao nguyên đá Đồng Văn chủ yếu là những mẫu tranh trang trí đặt tại các khách sạn, resort, homestay tại vùng cao nguyên đá Đồng Văn. Những bức tranh trên chủ yếu khắc hoạ nét đặc trưng của phong cảnh, thiên nhiên, người dân vùng cao nguyên đá Đồng Văn để đem đến cho quý khách những cảm nhận chân thật và sống động nhất tại vùng đất Hà Giang.

Tranh treo tường hình ảnh đường lên cao nguyên đá đồng văn 

Tranh đường lên cao nguyên đá đồng văn

Tranh đường đến cao nguyên đá Đồng Văn chủ yếu khắc hoạ nét đẹp kỳ vĩ, hoang dã của núi rừng nơi cao nguyên đá Đồng Văn với những ngọn núi đá tai mèo trùng điệp, những con đường dốc ngoằn ngoèo, uốn lượn, những thửa ruộng bậc thang xanh mát, những căn nhà sàn treo tường nhỏ bé, xinh xinh của đồng bào dân tộc.

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com