Tranh phong cảnh Hưng Yên

Tranh Đền Mẫu Hưng Yên

Tranh Đền Mẫu Hưng Yên [Skyhome.vn ]
Tranh Đền Mẫu Hưng Yên chủ yếu tái hiện bầu không khí tưng bừng, náo nhiệt của lễ hội Đền Mẫu Đồng Đăng, một trong những lễ hội nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Tranh Đền Mẫu Hưng Yên chủ yếu chú trọng thể hiện hình tượng của Mẫu Liễu Hạnh với nét vẽ thanh tú, uy nghiêm.

Tranh cụm di tích Đa Hòa – Dạ Trạch Hưng Yên

Tranh cụm di tích Đa Hòa – Dạ Trạch Hưng Yên

Tranh cụm di tích Đa Hòa – Dạ Trạch Hưng Yên là một cụm di tích lịch sử văn hoá tiêu biểu của tỉnh Hưng Yên. Bao gồm đền Đa Hoà, đền Dạ Trạch, cửa Hàm Tử, Bãi Sậy. Cụm di tích còn gắn liền với sự tích về Đức Thánh Chử Đồng Tử, một người có công ơn lớn lao đối với quá trình khai phá, thành lập làng, xây dựng kinh tế – văn hoá tại khu vực trên. Tranh cụm di tích Đa Hoà – Dạ Trạch cũng có đề tài lịch sử, phản ánh được vẻ đẹp của sự tích về Đức Thánh Chử Đồng Tử.

Tranh Đền Phương Hoàng Hưng Yên

Tranh Đền Phương Hoàng Hưng Yên

Tranh Đền Phương Hoàng là một khu đền thờ toạ lạc tại thôn Phù Oanh, xã Minh Tiến, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên. Đền thờ phụng Đức Thánh Mẫu Cúc Hoa, một trong những vị Thánh Mẫu mà người dân tôn thờ, cầu nguyện cho mưa thuận gió hoà, mùa màng tốt tươi.

Tranh Làng Nôm Hưng Yên

Tranh Làng Nôm Hưng Yên

Tranh Làng Nôm Hưng Yên có đa dạng đề tài phong phú, như cảnh quan nông thôn, cuộc sống, phong tục miền thôn quê hay các chủ đề lịch sử, tôn giáo.

Tranh Phố Nối hưng yên

Tranh Phố Nối hưng yên

Tranh Phố Nối là một loại tranh dân gian Việt Nam có nguồn gốc từ làng Phố Nối, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Tranh Văn Miếu Xích Đằng Hưng Yên

Tranh Văn Miếu Xích Đằng Hưng Yên

Tranh Văn Miếu Xích Đằng là một trong những bức tranh dân gian nổi tiếng của Việt Nam, được hoạ tại Văn Miếu Xích Đằng của tỉnh Hưng Yên. Tam quan Văn Miếu được xây dựng theo kiến trúc “chồng diêm hai tầng tám mái”, là một di tích kiến trúc độc đáo được bảo tồn nguyên trạng từ lúc xây dựng.

Tranh Chùa Hiến Hưng Yên

Tranh Chùa Hiến Hưng Yên

Tranh Chùa Hiến là một bức tranh phác hoạ toàn cảnh về chùa Hiến, một ngôi đền nổi tiếng toạ lạc tại trung tâm thành phố Hưng Yên. Chùa Hiến hình thành vào khoảng thế kỉ 17 là một trong những ngôi chùa cổ kính nhất và đẹp nhất của tỉnh Hưng Yên. Tranh Chùa Hiến Hưng Yên chủ yếu phác hoạ tổng thể khu chùa với những đường nét trang trí tinh xảo, uy nghi.

Tranh Hồ Bán Nguyệt Hưng yên

Tranh Hồ Bán Nguyệt Hưng yên

Tranh Hồ Bán Nguyệt Hưng yên là một tác phẩm tranh thêu cổ điển được sáng tác vào khoảng năm 1905. Tranh Hồ Bán Nguyệt Hưng yên miêu tả phong cảnh hồ Bán Nguyệt tỉnh Hưng Yên, một danh lam thắng cảnh đẹp của tỉnh. Bức tranh có bố cục cân bằng, hài hoà. Ở giữa là hồ Bán Nguyệt giống hình một nửa vầng trăng tròn. Hồ được vây xung quanh bằng những rặng cây xanh mướt, một vài toà lâu đài tráng lệ cùng một vài con đò nhỏ.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com