Tranh Chùa Bút Tháp Bắc Ninh

Tranh Chùa Bút Tháp Bắc Ninh là một bức tranh phác hoạ toàn cảnh về chùa Bút Tháp, một ngôi đền cổ xưa toạ lạc tại xã Văn Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Chùa được hình thành vào khoảng thế kỉ 17 là một trong những ngôi chùa lớn nhất và đẹp nhất của khu vực đồng bằng Bắc Bộ.

Tranh Chùa Dâu Bắc Ninh

Tranh Chùa Dâu còn tả khung cảnh chùa Dâu phía trước với hình ảnh ngôi đền cổ kính, trầm mặc, uy nghi. Phía trước chùa là ao sen rộng rãi, thoáng mát được vây xung quanh bằng những rặng dừa nước, xa xa là những cánh đồng lúa chín vàng, chạy dài bất tận.

Tranh Đình Đình Bảng Bắc Ninh

Đình Đình Bảng được xây dựng vào khoảng thế kỉ 18, là một di tích kiến trúc cổ độc đáo, với không gian rộng lớn, cấu trúc vững chắc, bố cục hài hoà, cân đối.

Tranh Hội Lim Bắc Ninh

Tranh Hội Lim Bắc Ninh là một bức tranh phác hoạ toàn cảnh lễ hội Hội Lim, một lễ hội cổ truyền quan trọng nhất của tỉnh Bắc Ninh. Lễ hội được tổ chức vào khoảng tối ngày 13 tháng Giêng âm lịch mỗi năm ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Tranh Đền Đô Bắc Ninh

Tranh Đền Đô có đề tài là quang cảnh tại đền Đô, một công trình văn hoá tâm linh thờ phụng tám ông hoàng đế đầu tiên của triều Lý. Nét vẽ của tranh sơn dầu Đền Đô có đậm nét phong cách dân dã, không cầu kì, tỉ mẩn như sơn mài, song cũng vô cùng sâu lắng, nhiều xúc cảm.

Tranh Làng Đình Bảng Bắc Ninh

Tranh Làng Đình Bảng Bắc Ninh là một bức tranh vẽ toàn cảnh về làng nghề Đình Bảng, một ngôi làng nghề truyền thống toạ lạc tại huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Làng Đình Bảng nổi danh với nghệ thuật sơn mài và đặc biệt bức tranh làng Đình Bảng là một trong những tác phẩm đặc trưng của làng nghề này. Bức tranh chủ yếu phác hoạ khung cảnh đình làng với những đường nét trang trí cổ điển, uy nghi.

Tranh Đền Bà chúa Kho Bắc Ninh

Tranh Đền Bà chúa Kho Bắc Ninh tả khung cảnh người dân đang tham dự lễ hội Đền Bà Chúa Kho, một lễ hội quan trọng nhất tỉnh Bắc Giang, phản ánh đậm nét văn hoá đặc trưng của người dân vùng đất Kinh Bắc.

Tranh Chùa Phật Tích Bắc Ninh
Tranh Làng gốm Phù Lãng Bắc ninh
Tranh Làng Tranh Đông Hồ Bắc Ninh
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com