Tranh phong cảnh khu du lịch hồ Núi Cốc

Giới thiệu về hồ núi cốc 

giới thiệu về hồ núi cốc [Skyhome.vn]
Tranh Hồ Núi Cốc là một hồ nước lớn nhân tạo toạ lạc ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Việt Nam. Hồ Núi Cốc là một địa danh du lịch nổi tiếng của tỉnh Thái Nguyên. Hồ Núi Cốc có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp với những ngọn núi xanh tươi mát, từng dải cát trắng chạy dài, những hang động kỳ bí. Hồ cũng là khu vực cư trú của nhiều giống thực vật quý hiếm. Hồ Núi Cốc có diện tích vào khoảng 25 km2 với 89 hòn đảo lớn nhỏ. Hồ Cốc sinh ra bởi sự chặn dòng chảy sông Công, một phần của sông Cầu.

diện tích hồ núi cốc

Hồ Núi Cốc có cảnh sắc tự nhiên đẹp mắt, với những hòn đảo to nhỏ, những khu rừng già bạt ngàn, những ngọn đồi núi trùng điệp. Hồ cũng là địa điểm cư trú của nhiều loài động vật hoang dã.

Cảnh quan tại hồ núi cốc 

cảnh quan hồ núi cốc

Tranh Cảnh quan hồ Núi Cốc là một trong những nét đặc trưng nổi trội của khu du lịch sinh thái Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên. Hồ được tạo thành từ đập Núi Cốc, được thi công từ năm 1973 đến năm 1982, với diện tích lòng hồ khoảng 23km2, độ dài 19km, bề ngang trung bình 1,5 km. Hồ Núi Cốc được tạo hoá ban tặng cho một cảnh thiên nhiên núi non hùng vĩ với những ngọn núi đá tai mèo trùng điệp, những hòn đảo hoang sơ, những bờ biển nên thơ. Dãy núi đá tai mèo là một trong những đặc điểm nổi trội của cảnh quan hồ Núi Cốc. Những ngọn núi đá tai mèo có hình dạng kỳ quái, uốn lượn ngoằn ngoèo, tạo thành một cảnh quan kỳ vĩ, ngoạn mục. Ngoài ra, cảnh quan hồ Núi Cốc cũng được điểm xuyết bằng hệ thống thực vật độc đáo, phong phú. Những khu rừng già xanh mát, những vườn cây ăn trái, những bông hoa lá đua nở tạo thành một không khí tự nhiên tươi mát, dễ chịu.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com