Tranh phong cảnh Côn Sơn-Kiếp Bạc

Giới thiệu về côn sơn kiếp bạc 

giới thiệu về côn sơn kiếp bạc [Skyhome.vn]
Tranh Côn Sơn – Kiếp Bạc là một quần thể di tích lịch sử và văn hoá thuộc địa bàn thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Quần thể di tích Côn Sơn gắn liền với tên tuổi của danh nhân văn hoá, nhà chính trị kiệt xuất – Nguyễn Trãi. Côn Sơn là một dãy núi đá vôi nằm phía nam huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Nơi từng được coi là “cố đô” của nhà Hậu Lê, là nơi Nguyễn Trãi đã từng sinh sống và hoạt động suốt những năm cuối cùng cuộc đời.

Côn sơn kiếp bạc thờ ải ?

côn sơn kiếp bạc thờ ải

Chùa Côn Sơn là một ngôi chùa cổ kính được hình thành vào khoảng đời Lý – Trần. Chùa có kiến trúc đặc sắc với nhiều quần thể kiến trúc lớn nhỏ như chùa Hạ, chùa Trung, chùa Thượng, . .. Chùa Côn Sơn là địa danh gắn liền với nhiều nhân vật lịch sử của Việt Nam, như Nguyễn Trãi, Phạm Văn Xảo, . .. Đền Kiếp Bạc là một khu đền thờ phụng Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn. Đền Kiếp Bạc hình thành dưới triều Lý với kiến trúc nguy nga, tráng lệ. Đền Kiếp Bạc là nơi thờ cúng một trong những người anh hùng dân tộc nổi tiếng nhất của Việt Nam.

Tranh treo tường côn sơn kiếp bạc 

tranh côn sơn kiếp bạc

Tranh treo tường Côn Sơn Kiếp Bạc được đông đảo khách hàng sử dụng để trang trí nội thất. Những dòng tranh trên thể hiện nét đẹp cổ xưa, trầm lắng của quần thể danh thắng Côn Sơn – Kiếp Bạc góp phần tạo nên không khí ấm cúng và dễ chịu nơi gian nhà.

Tranh treo tường núi côn sơn 

tranh núi côn sơn

Tranh treo tường núi côn sơn hay tranh dãy núi Côn Sơn với những ngọn núi cao vời vợi những tảng đá vôi sừng sững làm thành cảnh tượng kỳ vĩ và huyền bí. Tranh núi côn sơn đem đến cho người nhìn sự ngỡ ngàng và thú vị về nét độc đáo của tạo hoá.

tranh côn sơn

Tranh chủ yếu miêu tả phong cảnh tự nhiên đẹp đẽ của Côn Sơn – Kiếp Bạc với những dãy núi non trùng điệp, những ruộng đồng xanh tươi mát mẻ, những con suối róc rách, những đền miếu cổ xưa,

Tranh treo tường suối côn sơn 

tranh suối côn sơn

Tranh treo tường suối Côn Sơn là những tấm tranh mô tả cảnh thơ mộng của suối Côn Sơn, một danh thắng nổi tiếng thuộc huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Suối Côn Sơn xuất phát từ hai dãy núi Ngũ Nhạc và Côn Sơn dài hơn 3 km bao quanh những núi đá vôi, cây xanh tạo thành một cảnh sắc nên thơ hữu tình.

Tranh treo tường đền kiếp bạc 

tranh kiếp bạc

Tranh treo tường chùa côn sơn 

tranh chùa côn sơn

Bức tranh chùa Côn Sơn thể hiện vẻ đẹp hùng vĩ, tráng lệ của chùa Côn Sơn. Chùa nằm giữa một vùng núi non trùng điệp tạo nên một khung cảnh vô cùng ấn tượng.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com