Chữ lâm thư pháp

Chữ lâm thư pháp là gì ? 

Tranh thư pháp chữ tùng lâm ( Skyhome.vn)

Chữ lâm thư pháp biểu trưng về cuộc sống bình yên, an vui, giải thoát khỏi phiền não. Chữ “lâm” nghĩa là rừng, núi non. Rừng là biểu tượng của sự bình yên, an vui, giải thoát mọi phiền não. Chữ lâm thư pháp còn nhắc nhở chúng ta về vẻ bình yên, tĩnh lặng của cuộc sống, nhằm giúp họ thư giãn, tĩnh tâm, giảm stress, áp lực trong công việc.

Dưới đây là một số câu thơ, câu đối thường được viết kèm theo tranh chữ lâm thư pháp:

Tranh thư pháp chữ lâm: “Rừng xanh, gió mát, Tâm thanh, an lạc”

Tranh thư pháp chữ lâm: “Rừng xanh, gió mát, Tâm thanh, an lạc” là một sự suy ngẫm đối với những điều bình dị của đời sống. “Rừng xanh” cùng “gió mát” là những vẻ đẹp đẽ của tự nhiên đem đến cho con người sự thư giãn, thoải mái. “Tâm thanh” và “an lạc” là những giá trị tinh thần cao đẹp cho con người cảm giác bình an, thư thái.

tranh thư pháp Rừng xanh, gió mát, Tâm thanh, an lạc

Tranh thư pháp chữ Lâm “Tâm như rừng xanh, Tự tại, bình an”

Tranh thư pháp chữ Lâm “Tâm như rừng xanh, Tự tại, bình an” là một sự chiêm nghiệm sâu sắc những điều bình dị của đời sống. “Tâm như rừng xanh” rừng là lâm là biểu tượng của một tâm hồn thanh thản, an nhiên, tựa vào một cánh rừng trong lành, tươi mát. “Tự tại” là trạng thái tâm hồn tự tại không chịu chi phối bởi nỗi lo âu, muộn phiền. “Bình an” là trạng thái tâm hồn ung dung, tự tại.

Tranh thư pháp Tâm như rừng xanh, Tự tại, bình an

Tranh thư pháp chữ Lâm “Thanh bình trong rừng, Thoát khỏi phiền não”

Tranh thư pháp chữ Lâm “Thanh bình trong rừng, Thoát khỏi phiền não” là lời nhắn nhủ đến những điều bình dị của đời sống. “Thanh bình” là trạng thái tâm hồn nhẹ nhàng, thanh thản. “Thoát khỏi phiền não” là trạng thái tâm hồn không còn vướng bận với những lo âu, muộn phiền.

Tranh thư pháp Thanh bình trong rừng, Thoát khỏi phiền não

Tranh thư pháp “An lạc trong tâm, Vượt qua khổ đau”

Tranh thư pháp “An lạc trong tâm, Vượt qua khổ đau” là một lời nhắn nhủ đến những điều bình dị của đời sống. “An lạc” là trạng thái tâm hồn an lạc, hạnh phúc. “Vượt qua khổ đau” là trạng thái tâm hồn không còn vướng bận vì những lo âu, muộn phiền.

Tranh thư pháp An lạc trong tâm, Vượt qua khổ đau

Tranh thư pháp Lâm trung thủy tú (rừng xanh nước biếc)

Tranh thư pháp Lâm trung thủy tú (rừng xanh nước biếc) chỉ cảnh đẹp của thiên nhiên là một sự suy ngẫm đối với những điều bình dị của đời sống. “Lâm trung” là hình ảnh của một cánh rừng già trong lành, tươi mát. “Thuỷ tú” là hình ảnh của làn nước biển trong xanh, mát mẽ đem đến cho người nhìn sự thư giãn, yên bình.

Tranh thư pháp Lâm trung thủy tú

Tranh thư pháp Lâm thủy hữu tình (Cảnh rừng, nước hữu tình)

Tranh thư pháp Lâm thủy hữu tình (Cảnh rừng, nước hữu tình) chỉ cảnh đẹp của thiên nhiên có sức hấp dẫn, lôi cuốn. “Lâm” là hình ảnh của một cánh rừng già xanh biếc, mát rượi. “Thuỷ” là hình ảnh của làn nước biển trong xanh, mát lạnh. “Hữu tình” là hình ảnh của một phong cảnh hữu tình, thơ mộng đem đến cho người ta sự thư giãn, thanh bình, vừa khơi gợi được những xúc cảm thẩm mĩ đẹp đẽ.

Tranh thư pháp Lâm thủy hữu tình

Tranh thư pháp Lâm hiểm thủy sâu (rừng hiểm trở, nước sâu)

Tranh thư pháp Lâm hiểm thủy sâu (rừng hiểm trở, nước sâu) chỉ những điều nguy hiểm, khó khăn là một sự cảnh báo cho những nguy hiểm tiềm tàng xung quanh đời sống. “Lâm hiểm” là hình ảnh của một cánh rừng già rộng lớn, hiểm trở. “Thuỷ sâu” là hình ảnh của vực nước sâu thăm thẳm đem đến cho người ta cảm hứng cảnh giác, dè chừng.

Tranh thư pháp Lâm hiểm thủy sâu

Tranh thư pháp Lâm trung hổ tử (Hổ con trong rừng )

Tranh thư pháp Lâm trung hổ tử (Hổ con trong rừng ) chỉ sự nguy hiểm, ẩn chứa nhiều điều bất trắc nhắc nhở đến sức khoẻ cùng năng lực từ bỏ bảo đảm của từng người. “Lâm trung” là hình ảnh của một cánh rừng già rộng lớn, hiểm trở. “Hổ tử” là hình ảnh của một chú hổ con, loài động vật khoẻ mạnh cùng gan dạ. Hai hình ảnh trên đem đến cho người ta sự bất khuất, hiên ngang.

Tranh thư pháp Lâm trung hổ tử

Tranh thư phpá Lâm trung phong điểu (rừng xanh chim hót)

Tranh thư phpá Lâm trung phong điểu (rừng xanh chim hót) chỉ sự yên bình, tĩnh lặng là một câu nói thể hiện sự tự tin cùng khát khao tiến bước của mỗi người. “Lâm trung” là hình ảnh của một cánh rừng xanh biếc, mát rượi. “Phong điểu” là hình ảnh của một con điểu đang bay lượn giữa rừng biểu tượng cho tinh thần thoải mái, lạc quan.

Tranh thư pháp Lâm trung phong điểu (rừng xanh chim hót)

Tranh thư pháp Lâm trung quân tử (người quân tử sống trong rừng)

Tranh thư pháp Lâm trung quân tử (người quân tử sống trong rừng) chỉ những người có phẩm chất tốt đẹp, sống gần gũi với thiên nhiên là một sự khẳng định đối với phẩm chất cao quý của người quân tử. “Lâm trung” là hình ảnh của một cánh rừng già xanh biếc, mát mẻ. “Quân tử” là hình ảnh của một người quân tử có phẩm chất tốt đẹp, cao quý, lại có khí phách của đấng nam nhi đem đến cho người thưởng thức sự thanh tao, cao quý, vừa khơi gợi dậy những xúc cảm thẩm mĩ đẹp đẽ.

Tranh thư pháp Lâm trung quân tử

Tranh thư pháp Lâm trung thạch trụ (người quân tử sống trong rừng, như cột đá)

Tranh thư pháp Lâm trung thạch trụ (người quân tử sống trong rừng, như cột đá) chỉ những người có phẩm chất tốt đẹp, kiên cường, vững vàng là một câu nói thể hiện ý chí kiên định, bền bỉ của con người. “Lâm trung” là hình ảnh của một cánh rừng già xanh biếc, mát rượi. “Thạch trụ” là hình ảnh của một chiếc trụ bê tông vững chắc, không bao giờ đầu hàng trước sóng gió đem đến cho người nhìn sự kiên định, vững chãi.

Tranh thư pháp Lâm trung thạch trụ

Tranh thư pháp Lâm trung hạc minh (hạc trong rừng hót sáng)

Tranh thư pháp Lâm trung hạc minh (hạc trong rừng hót sáng) chỉ những người có tài năng xuất chúng, nổi bật là một lời khẳng định cho sự trong sạch, thanh cao của mỗi người. “Lâm trung” là hình ảnh của một cánh rừng già trong lành, tươi mát. “Hạc minh” là hình ảnh của một con hạc đang cất tiếng gáy, biểu tượng cho sự thanh khiết, trong sạch đem đến cho người thưởng thức sự thanh tao, cao quý, vừa khơi gợi dậy những xúc cảm thẩm mĩ đẹp đẽ.

Tranh thư pháp Lâm trung hạc minh

Thơ hay làm tranh thư pháp chữ lâm

Tranh thư pháp ngũ phúc lâm môn

Dưới đây là một số bài thơ thư pháp hay về chữ “lâm”:

Bài thơ “Lâm” của tác giả Nguyễn Văn Hà:

Lâm là rừng xanh

Tươi tốt, trù phú

Bình yên, thơ mộng

Mang lại nguồn sống

Cho muôn loài

Bài thơ “Lâm” của tác giả Trần Thị Lan:

Lâm là bóng mát

Cho muôn loài

Là nguồn oxygen

Để ta hít thở

Là nơi thư giãn

Bài thơ “Lâm” của tác giả Phạm Thị Huyền:

Lâm là biểu tượng

Của sự sống

Của sự tươi tốt

Của sự bình yên

Của sự trù phú

 

Trả lời

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com