Tranh phong cảnh Hà Tĩnh

Tranh Khu du lịch sinh thái Sơn Kim Hà Tĩnh

Tranh Khu du lịch sinh thái Sơn Kim Hà Tĩnh [ Skyhome.vn]
Tranh Khu du lịch sinh thái Sơn Kim Hà Tĩnh, toạ lạc giữa núi rừng Hương Sơn cách thành phố Hà Tĩnh khoảng 35km. Khu du lịch Hương Sơn được biết đến với những mạch nước khoáng nóng, những khu rừng già nguyên sinh bát ngát cùng những cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng. Tranh Khu du lịch sinh thái Sơn Kim chủ yếu miêu tả vẻ đẹp của núi rừng, sông nước, cỏ cây, hoa lá với vẻ đẹp thơ mộng, hữu tình.

Tranh Bãi Biển Hoành Sơn Hà Tĩnh

Tranh Bãi Biển Hoành Sơn Hà Tĩnh

Tranh Bãi Biển Hoành Sơn nằm ở xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình với những bờ cát trắng mịn trải dài, những con sóng vỗ rì rào, những hàng phi lao xanh mát.

Tranh Làng cá Cửa Nhượng Hà Tĩnh

Tranh Làng cá Cửa Nhượng Hà Tĩnh

Tranh Làng cá Cửa Nhượng Hà Tĩnh, một làng chài nổi tiếng ở tỉnh Hà Tĩnh. Làng cá Cửa Nhượng được coi là “thủ phủ” cá nổi tiếng của Hà Tĩnh với những cảnh đánh bắt cá tấp nập, náo nhiệt. Tranh Làng cá Cửa Nhượng còn được vẽ với hình ảnh những chiếc thuyền thúng, những con tàu to, hình ảnh những dân làng chài đang đánh bắt cá, hình ảnh những phiên chợ cá nhộn nhịp. Những chiếc ghe, những con tàu đánh cá tạo thành không khí náo nhiệt, nhộn nhịp của làng chài. Những người dân làng chài đang đánh bắt cá thể hiện đức tính chăm chỉ cần cù của con người nơi đây. Những khu chợ cá nhộn nhịp thể hiện sự sầm uất của vùng biển.

Tranh Núi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Tranh Núi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Tranh Núi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh miêu tả cảnh quan tự nhiên với hình ảnh chính là Núi Hồng Lĩnh, một dãy núi toạ lạc ở phía tây của thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh. Núi Hồng Lĩnh nổi tiếng với cảnh thiên nhiên hữu tình, thơ mộng với những ngọn núi hùng vĩ những hang động huyền bí cùng những con sông thơ mộng.

Tranh Biển Thiên Cầm Hà Tĩnh

Tranh Biển Thiên Cầm Hà Tĩnh

Tranh Biển Thiên Cầm Hà Tĩnh được đông đảo hoạ sĩ yêu thích. Biển Thiên Cầm là một bãi biển đẹp thơ mộng ở tỉnh Hà Tĩnh, được ví là “đàn trời Nam”. Tranh Biển Thiên Cầm đều mang nét đẹp yên bình nên thơ của một bãi biển miền Trung.

Tranh Chùa Hương Tích Hà Tĩnh

Tranh Chùa Hương Tích Hà Tĩnh

Chùa Hương Tích nằm ở xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh trên đỉnh núi Hương Tích. Chùa Hương Tích là một di tích lịch sử, tôn giáo nổi tiếng của Hà Tĩnh, tôn thờ Phật Thích Ca Mâu Ni, một vị Phật mà người dân Việt Nam và nhiều vùng miền khác tôn thờ. Tranh Chùa Hương Tích Hà Tĩnh vẽ cảnh Chùa Hương Tích sừng sững giữa đất trời biểu trưng cho vẻ thiêng liêng của trời đất. Chùa Hương Tích hiện lên tựa một toà lâu đài nguy nga được bao phủ giữa bạt ngàn khu rừng già nguyên sinh.

Tranh Khu lưu niệm đại thi hào Nguyễn Du Hà Tĩnh

Tranh Khu lưu niệm đại thi hào Nguyễn Du Hà Tĩnh

Tranh Khu lưu niệm đại thi hào Nguyễn Du Hà Tĩnh chủ yếu miêu tả về Quần thể lưu niệm đại thi hào Nguyễn Du, một quần thể di tích lịch sử và văn hoá nổi tiếng ở tỉnh Hà Tĩnh. Khu lưu niệm Nguyễn Du là nơi sinh ra và gắn liền với cuộc đời của đại thi hào Nguyễn Du, cha đẻ của tác phẩm bất hủ “Truyện Kiều”. Tranh Khu lưu niệm Nguyễn Du còn được khắc hoạ với hình ảnh những di tích kiến trúc độc đáo, những tư liệu hiện vật liên quan về cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Du cùng với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp của quê hương Nguyễn Du. Những công trình kiến trúc độc đáo mang đậm nét dấu ấn của lịch sử thể hiện lòng kính trọng của người dân đối với Nguyễn Du.

Tranh Ngã ba Đồng Lộc Hà Tĩnh

Tranh Ngã ba Đồng Lộc Hà Tĩnh

Tranh Ngã ba Đồng Lộc Hà Tĩnh vẽ cảnh quan thiên nhiên với hình ảnh chính là Ngã ba Đồng Lộc, một ngã ba lịch sử ở xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Ngã ba Đồng Lộc là một địa danh lịch sử gắn liền với sự tích hi sinh dũng cảm của 10 cô gái thanh niên xung phong trong những năm chiến tranh kháng Hoa Kỳ. Trong tranh, Ngã ba Đồng Lộc còn được khắc hoạ với hình ảnh con đường đất, hàng cây nhãn cùng những nấm mồ vô danh. Những con suối thường được khắc hoạ với những đường nét mềm mại tạo thành một khung cảnh thiên nhiên hoang sơ và thơ mộng.

Tranh Hồ Kẻ Gỗ Hà Tĩnh

Tranh Hồ Kẻ Gỗ Hà Tĩnh

Tranh Hồ Kẻ Gỗ là một công trình thủy nông lớn ở tỉnh Hà Tĩnh được xây dựng từ năm 1976. Hồ có diện tích mặt nước rộng 15.000 ha, bao quanh là những dãy núi trùng điệp tạo nên một khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, thơ mộng.

Tranh Khu du lịch sinh thái hồ Trại Tiểu Hà Tĩnh

Tranh Khu du lịch sinh thái hồ Trại Tiểu Hà Tĩnh

Tranh Khu du lịch sinh thái hồ Trại Tiểu được coi là “viên ngọc xanh” của xứ Nghệ, với vẻ đẹp thuần khiết, nguyên sơ. Tranh Khu du lịch sinh thái hồ Trại Tiểu Hà Tĩnh không chỉ là những kiệt tác hội hoạ đẹp đẽ mà còn có tác dụng quảng bá vẻ đẹp của Khu du lịch sinh thái hồ Trại Tiểu đến với du khách trong và ngoài nước.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com