Tranh Rừng nguyên sinh Khe Rỗ Bắc Giang

Tranh Rừng nguyên sinh Khe Rỗ Bắc Giang miêu tả vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ vĩ của khu rừng già nguyên sinh này.  Những tác phẩm tranh Rừng nguyên sinh Khe Rỗ chủ yếu được sáng tác theo lối trừu tượng, với những đường nét tinh tế, sắc sảo.

Tranh Khu di tích Khuôn Thần Bắc Giang

Tranh Khu di tích Khuôn Thần Bắc Giang miêu tả khung cảnh cuộc chiến đấu chống Pháp tại Khuôn Thần. Những người dân bản địa dũng cảm đấu tranh chống lại sức lính viễn chinh Pháp. Tranh Khu di tích Khuôn Thần Bắc Giang hoạ phong cảnh khu di tích Khuôn Thần sừng sững, hiên ngang giữa bầu trời xanh. Những đỉnh đồi cao vời vợi từng vạt rừng cây xanh ngát, cảnh sắc núi rừng kỳ vĩ, hoang sơ.

Tranh Làng rượu Vân Hà Bắc Giang

Làng rượu Vân Hà, trực thuộc xã Vân Hà, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang nổi danh với làng nghề làm rượu nổi tiếng. Tranh Làng rượu Vân Hà Bắc Giang là một dòng tranh phong thuỷ được khắc hoạ phong cảnh làng Vân Hà với những đường nét mang đậm đà bản sắc truyền thống của làng nghề.

Tranh Hồ Cấm Sơn Bắc Giang

Hồ Cấm Sơn là một hồ nước lớn nhân tạo toạ lạc tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, Việt Nam. Hồ được hình thành trên sông Cấm Sơn, với diện tích hồ vào khoảng 12.000 ha. Tranh Hồ Cấm Sơn là một bức tranh vẽ cảnh sắc tự nhiên với nét chính là một mặt hồ mênh mông, những ngọn núi hùng vĩ cùng với khu rừng già cây xanh mướt. Tranh Hồ Cấm Sơn Bắc Giang đem đến cho người nhìn sự ngỡ ngàng bởi nét đẹp mắt của Hồ Cấm Sơn. Trong tranh, Hồ Cấm Sơn luôn được miêu tả với một mặt hồ mênh mông, rộng lớn tựa một chiếc gương lớn. Xung quanh hồ, là những ngọn núi sừng sững, kỳ vĩ. Những vạt cỏ xanh tươi mát che phủ từng dãy núi, vẽ thành một bức tranh thật hùng vĩ và tuyệt đẹp.

Tranh Thành cổ Xương Giang bắc giang 

Tranh Thành cổ Xương Giang bắc giang tái hiện lại khung cảnh của thành phố cổ với những mảng tường gạch vững chắc, hệ thống cổng thành cổ kính, cộng với những truyền thuyết lịch sử gắn liền với thành phố cổ. Những tác phẩm tranh Thành cổ Xương Giang chủ yếu được sáng tác theo lối hiện thực với những đường nét tinh tế, sắc sảo.

Tranh Đình Thổ Hà Bắc Giang

Tranh Đình Thổ Hà Bắc Giang tráng lệ, uy nghi giữa bầu trời xanh ngắt. Những nếp ngói đỏ thắm, hàng cột gỗ lim, từng nét chạm trổ tinh tế. Cảnh sắc quê hương đẹp đẽ, thanh bình, những cánh đồng lúa chín vàng, những con sông nước nên thơ, những mái đình cổ xưa.

Tranh chùa Đức La Bắc Giang

Tranh chùa Đức La Bắc Giang tả phong cảnh chùa Đức La, một ngôi chùa cổ kính có ý nghĩa lịch sử và nghệ thuật to lớn. Chùa Đức La nằm ở thôn Quốc Khánh, xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Ngôi chùa cổ được hình thành dưới triều Trần, đầu thế kỉ XIII được Phật Hoàng Trần Nhân Tông trùng tu, tôn tạo trở thành kinh đô Đầu tiên của Thiền phái Trúc Lâm.

Tranh Khu di tích Suối Mỡ Bắc Giang

Tranh Khu di tích Suối Mỡ Bắc Giang là một khu di tích lịch sử văn hoá khá nổi bật của tỉnh Bắc Giang. Khu di tích toạ lạc tại xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, cách Hà Nội hơn 80 km. Khu di tích Suối Mỡ có nhiều di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh, tiêu biểu nhất là đền Suối Mỡ, đền Thượng Ngàn, đền Mẫu Thượng Ngàn, . .. Tranh Khu di tích Suối Mỡ luôn khắc hoạ những con suối Mỡ nên thơ, hình ảnh khu đền cổ xưa, cùng những khu rừng già xanh tươi mướt đem đến cho người thưởng thức sự thư giãn, sảng khoái và yên bình.

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com