Tranh Đền Đuổm Thái nguyên

Tranh Đền Đuổm Thái nguyên tái hiện vẻ đẹp của khu đền thờ phụng Dương Tự Minh, một vị danh tướng dân tộc Nùng, công thần triều Trần đã có nhiều công lao. Tranh Đền Đuổm Thái nguyên tái hiện những khung cảnh của khu đền với lối kiến trúc đặc sắc, kết hợp với những sự tích xung quanh Dương Tự Minh. Những tác phẩm tranh Đền Đuổm chủ yếu được thể hiện theo lối trừu tượng với những đường nét tinh tế, sắc sảo, những tông màu sắc tươi vui, sặc sỡ nhằm nhấn mạnh vẻ đẹp huyền bí, thiêng liêng của khu đền.

Tranh Hang Phượng Hoàng Thái nguyên

Tranh Hang Phượng Hoàng Thái nguyên phản ánh nét đặc sắc, ý nghĩa lịch sử và kiến trúc của hang Phượng Hoàng thuộc xã Phú Thượng, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Cảnh quan tự nhiên của hang Phượng Hoàng: những nhũ đá, hang động kỳ ảo, những con suối trong veo.

Tranh Suối Mỏ Gà Thái nguyên

Tranh Suối Mỏ Gà Thái nguyên toạ lạc dưới chân ngọn núi Phượng Hoàng, cách thành phố Thái Nguyên chừng 45 km. Tranh Suối Mỏ Gà hay được phác hoạ với khung cảnh con suối trong xanh biếc, chảy len lỏi qua những tảng đá vôi cao, những khe nước màu trắng đục, sủi bọt trắng xoá, những tảng đá vôi khổng lồ, nằm ngay dưới chân thác, những cánh rừng già nguyên sinh xanh tươi mát mẻ, bao bọc chung quanh.

Tranh Động Linh Sơn Thái nguyên

Tranh Động Linh Sơn Thái nguyên vẽ cảnh quan tự nhiên với hình tượng chính là hai hang động Thiên và Địa. Động Linh Sơn toạ lạc tại xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Trong tranh, động Linh Sơn cũng được tái hiện với những thạch nhũ, tượng tạo hình thiên nhiên như hình tượng Phật, hình con voi, sư tử, . ..

Tranh Thác Nậm Dứt Thái nguyên

Tranh Thác Nậm Dứt Thái nguyên được nhiều hoạ sĩ sử dụng nhằm thể hiện vẻ đẹp của dòng nước này. Những tác phẩm tranh sẽ tái hiện lại hình ảnh của những dòng thác hùng vĩ, phun bọt trắng xoá, kết hợp với những khu rừng già xanh tươi mát mẻ, cùng dòng nước trong veo. Những tác phẩm tranh Thác Nậm Dứt đều được thể hiện theo lối trừu tượng, với những đường nét tinh tế, cầu kỳ. Các hoạ sĩ hay dùng những tông màu sắc tươi vui, sặc sỡ nhằm thể hiện vẻ đẹp hùng vĩ, thơ mộng của thác nước.

Tranh Khu an toàn kháng chiến ATK Thái nguyên

Tranh Khu an toàn kháng chiến ATK Thái nguyên là kiệt tác hội hoạ phản ánh nét đặc sắc, ý nghĩa lịch sử và nhân văn của Vùng an toàn kháng chiến ATK ở Việt Bắc. Tranh Khu an toàn kháng chiến ATK Thái nguyên giúp người thưởng lãm hiểu biết hơn về nét đẹp, ý nghĩa lịch sử và truyền thống của Khu ATK, vùng đất đã lưu dấu biết bao năm tháng lịch sử oai hùng của nhân dân Việt Nam qua thời kỳ chiến tranh kháng Pháp.

Tranh Hồ Núi Cốc thái nguyên 

Tranh Hồ Núi Cốc thái nguyên là được phác hoạ tại Hồ Núi Cốc, một địa điểm tham quan nổi bật tại tỉnh Thái Nguyên. Hồ Núi Cốc toạ lạc trong lòng ngọn núi Tam Đảo, cách thành phố Thái Nguyên hơn 20 km. Tranh Hồ Núi Cốc Thái Nguyên được phác hoạ với khung cảnh hồ rộng mênh mông, sâu thăm thẳm, vây xung quanh bằng những dãy núi đá vôi kỳ vĩ. Những hòn đảo to nhỏ, nhấp nhô trên mặt nước hồ.

Tranh Đồi chè Tân Cương Thái nguyên

Tranh Đồi chè Tân Cương Thái nguyên vẽ cảnh quan tự nhiên với hình ảnh chính là những nương chè xanh ngát chạy dọc tít tắp. Đồi chè Tân Cương toạ lạc tại xã Tân Cương, huyện Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đồi chè là một di tích lịch sử phi vật thể quốc gia, nổi bật với cảnh thiên nhiên hữu tình, nên thơ. Trong tranh, đồi chè Tân Cương thường được miêu tả với những luống chè thẳng tắp, từng hàng chè xanh mát, cùng hình ảnh con người chè xanh đang làm việc.

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com