Tranh phong cảnh Huế

 

Tranh Ngư Dân Đánh Cá Phong Cảnh Hoàng Hôn tại Huế [ Skyhome.vn]
Tranh Ngư Dân Đánh Cá Phong Cảnh Hoàng Hôn tại Huế có khung cảnh là một xóm chài bên sông Hương ở Huế. Trong hoàng hôn lãng mạn, những người dân đang cặm cụi đánh cá trên sông, con tàu đánh cá bé nhỏ lênh đênh trên sông nước kết hợp với màu vàng lãng mạn của hoàng hôn thành một bức tranh tuyệt đẹp.

Tranh Lăng Minh Mạng Thành Phố Huê Chụp Trên Cao

Tranh Lăng Minh Mạng Thành Phố Huê Chụp Trên Cao

Tranh Lăng Minh Mạng Thành Phố Huê Chụp Trên Cao là một trong những lăng mộ đẹp nhất của vương triều Nguyễn tại Huế. Lăng toạ lạc tại phía tây nam của thành phố Huế, trên đỉnh núi Cẩm Kê trên cao nhìn xuống lăng Minh Mạng toát ra vẻ rất đẹp.

Tranh Ngư Dân Đầm Chuồng Tam Giang Huế

Tranh Ngư Dân Đầm Chuồng Tam Giang Huế

Tranh Ngư Dân Đầm Chuồng Tam Giang Huế là một tác phẩm của hoạ sỹ Ngô Xuân Vinh, ông sáng tác vào khoảng năm 1964. Bức tranh Tranh Ngư Dân Đầm Chuồng Tam Giang Huế đang triển lãm ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Đầm Chuồng Tam Giang là một đầm phá nước lợ rộng lớn nhất tại Việt Nam với diện tích vào khoảng 50.000 ha. Đầm Tam Giang là chỗ cư trú của cả trăm ngàn tàu thuyền.

Tranh Phong Cảnh Cầu Tràng Tiền Huế Lên Đèn Về Đêm

Tranh Phong Cảnh Cầu Tràng Tiền Huế Lên Đèn Về Đêm

Tranh Phong Cảnh Cầu Tràng Tiền Huế Lên Đèn Về Đêm là một trong những biểu trưng của thành phố Huế. Cầu bắt đầu hoạt động vào khoảng năm 1899 như là cây cầu duy nhất bắt ngang sông Hương. Cầu Tràng Tiền có độ cao 402,6 mét, ngang 12,3 mét thiết kế theo dạng cầu vòm với hai nhịp cầu giữa cao 18,6 mét. Cầu có bốn nhịp mỗi nhịp cao 100,6 mét. Vào mỗi đêm, cầu Tràng Tiền sẽ chiếu sáng bằng hệ thống bóng đèn ngọn đèn lung linh mờ ảo gợi nên một không gian mộng mơ.

Tranh Phong Cảnh Dân Làng Chài Thả Lưới Huế

Tranh Phong Cảnh Dân Làng Chài Thả Lưới Huế

Tranh Phong Cảnh Dân Làng Chài Thả Lưới Huế là một trong những chủ đề mà đông đảo hoạ sỹ rất thích. Bức tranh Phong Cảnh Dân Làng Chài Thả Lưới Huế phản ánh chân thực nét đẹp giản dị, dân dã của người dân miền sông nước. Trong bức tranh, hình ảnh con tàu chài bé nhỏ lênh đênh trên mặt biển, kết hợp với màu xanh ngắt của bầu trời, sắc biếc của biển cả cùng sắc xanh tươi của cây cối làm thành một bức tranh rất đẹp mắt.

Tranh Phong Cảnh Huế Sông Hương Cầu Tràng Tiền Về Đêm

Tranh Phong Cảnh Huế Sông Hương Cầu Tràng Tiền Về Đêm

Tranh phong cảnh sông Hương cầu Tràng Tiền về khuya là một trong những tác phẩm tranh nổi tiếng nhất của Huế. Tranh Phong Cảnh Huế Sông Hương Cầu Tràng Tiền Về Đêm tái hiện lại cảnh hoàng hôn nên thơ, trữ tình của sông Hương trên cầu Tràng Tiền. Trong bức tranh, sông Hương nổi bồng bềnh tựa một dải lụa trắng thướt tha uyển chuyển ở trung tâm Huế.

tranh gạo Cầu Tràng Tiền Huế ( tranhgao.com)

Tranh gạo cảnh Cầu Tràng Tiền Huế mô tả cảnh cầu Tràng Tiền trong khung cảnh Huế xưa, cầu Tràng Tiền cổ kính, thơ mộng bắc qua sông Hương đã chứng kiến nhiều biến cố lịch sử của đất nước từ thời Pháp thuộc đến thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Tranh Phong Cảnh Hoàng Hôn Sông Hương Thành Phố Huế Mộng Mơ

Tranh Phong Cảnh Hoàng Hôn Sông Hương Thành Phố Huế Mộng Mơ

Tranh phong cảnh hoàng hôn sông Hương thành phố Huế mộng mơ là một tác phẩm tuyệt đẹp, lột tả trọn vẹn nét đẹp nên thơ, trữ tình của sông Hương và thành phố Huế khi lên đèn. Trong bức tranh, sông Hương nổi lên tựa một tấm lụa vàng óng ả, thướt tha ở trung tâm thành phố. Những tia mặt trời cuối chiều lấp lánh, rực rỡ, phản chiếu xuống dòng sông tạo thành một cảnh sắc hết sức thơ mộng.

Tranh Phong Cảnh Đánh Cá Bình Minh Lăng Cô Huế

Tranh Phong Cảnh Đánh Cá Bình Minh Lăng Cô Huế

Trong Tranh Phong Cảnh Đánh Cá Bình Minh Lăng Cô Huế từng con tàu chài bé nhỏ nhấp nhô trên mặt biển, kết hợp với ánh vàng rạng rỡ của mặt trời vẽ thành một cảnh sắc hết sức nên thơ. Những người dân đang cặm cụi đan lưới, kết thành từng chiếc lưới khổng lồ nhằm đánh bắt cá.

Tranh Phong Cảnh Lăng Cô Thành Phố Huế Xanh Biết

Tranh Phong Cảnh Lăng Cô Thành Phố Huế Xanh Biết

Tranh Lăng Cô là một trong những bãi biển xinh đẹp nhất Việt Nam, toạ lạc tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế. Tranh Phong Cảnh Lăng Cô Thành Phố Huế Xanh Biết có bãi cát trắng mịn màng, nước biển trong xanh, sóng vỗ êm đềm được coi là “thiên đường du lịch” của miền Trung Việt Nam. Tranh phong cảnh Lăng Cô thành phố Huế xanh biếc lột tả trọn vẹn nét đẹp nên thơ, trữ tình của bãi biển Lăng Cô thuộc thành phố Huế.

Tranh Phong Cảnh Ngư dân Việt Nam trên sông Hương nổi tiếng ở thành phố Huế

Tranh Phong Cảnh Ngư dân Việt Nam trên sông Hương nổi tiếng ở thành phố Huế

Trong Tranh Phong Cảnh Ngư dân Việt Nam trên sông Hương nổi tiếng ở thành phố Huế từng con tàu chài bé nhỏ lênh đênh trên mặt biển kết hợp với màu xanh của bầu trời, màu xanh của dòng sông cùng màu xanh của cây cối vẽ thành một bức tranh thật đẹp.

Tranh Phong Cảnh Tử Cấm Thành bên trong Hoàng thành ở Huế

Tranh Phong Cảnh Tử Cấm Thành bên trong Hoàng thành ở Huế

Tranh Tử Cấm Thành là một công trình kiến trúc quan trọng trong Hoàng thành Huế, được coi là chỗ ăn ở và làm việc của các hoàng đế triều Nguyễn. Tranh Phong Cảnh Tử Cấm Thành bên trong Hoàng thành ở Huế  luôn phản ánh nét đẹp uy nghi, lộng lẫy của công trình kiến trúc này. Trong bức tranh, hình ảnh bức tường thành cao ngất, những mái ngói cao vút, những trụ cột vững chãi vẽ nên một không gian hết sức kỳ vĩ.

Tranh Tử Cấm Thành Phong Cảnh Nổi Tiếng Thành Phố Huế

Tranh Treo Tường Cảnh Đầm Lập An Thành Phố Huế

Tranh Treo Tường Cảnh Đầm Lập An Thành Phố Huế

Tranh Đầm Lập An là một đầm phá tự nhiên toạ lạc tại phía Nam thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đầm có diện tích hơn 1.000 ha, với thảm thực vật phong phú, đặc sắc. Đầm Lập An được ví như là “vịnh Hạ Long thu nhỏ” của miền Trung Việt Nam. Tranh dán tường phong cảnh đầm Lập An thành phố Huế là một bức tranh rất đặc sắc, lột tả trọn vẹn nét đẹp nên thơ, trữ tình của đầm phá này.

Tranh Cảnh Đầm Câu Hai Thành Phố Huế Lúc Hoàng Hôn

Tranh Cảnh Đầm Câu Hai Thành Phố Huế Lúc Hoàng Hôn

Tranh phong cảnh đầm Câu Hai thành phố Huế khi hoàng hôn là một bức tranh rất đẹp, lột tả trọn vẹn nét đẹp nên thơ, trữ tình của khu đầm phá này. Bầu trời phía Tây đang ngả qua sắc hoàng hôn, từng ánh nắng cuối ngày tựa như tia sáng vàng đang rọi xuống mặt nước đầm, vẽ thành một khung cảnh hết sức tráng lệ. Những con thuyền đánh cá bé nhỏ của bà con đang trở về từ một ngày lao động mệt nhọc, chở theo những sọt tôm cá đầy ắp.

Tranh vẽ tem phong cảnh Huế

Tranh vẽ tem Huế

Tranh vẽ tem Huế là một tác phẩm hội hoạ độc đáo, tái hiện nét đặc trưng của thành phố Huế thơ mộng, hữu tình. Những tác phẩm tranh vẽ tem Huế chủ yếu được vẽ bởi chất liệu tranh sơn dầu, với bố cục gọn gàng, cân xứng, màu sắc trong tranh được lựa chọn vô cùng hài hoà.

Tranh ngư dân trên đầm Sam ở phá Tam Giang, Huế, Việt Nam

Tranh Canvas Phong Cảnh ngư dân trên đầm Sam ở phá Tam Giang, Huế, Việt Nam

Tranh canvas cảnh sắc ngư dân trên đầm Sam tại phá Tam Giang, Huế, Việt Nam là một bộ tranh rất đẹp, lột tả trọn vẹn nét đẹp nên thơ, trữ tình của khu đầm phá này. Trong bức tranh, đầm Sam nổi lên tựa một bức tranh thuỷ mặc, với từng con tàu bé nhỏ lênh đênh trên mặt biển, kết hợp với màu xanh ngắt của nước biển, sắc xanh của mặt nước đầm cùng sắc xanh tươi của cây cối vẽ thành một bức hoạ tuyệt đẹp.

Tranh Huế Hậu Hồ

Tranh gương Huế Hậu Hồ

Tranh gương Huế Hậu Hồ có xuất xứ tại làng Hậu Hồ, ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Làng Hậu Hồ là một làng nghề rất nổi danh với nghệ thuật làm gương. Từ xa xưa, người dân làng Hậu Hồ đã phối hợp nhuần nhuyễn nghề làm gương với kỹ thuật vẽ, sáng tạo ra những tác phẩm tranh vô cùng ấn tượng, mang đậm nét đặc trưng xứ Huế.

Tranh Huế Hồ Tịnh Tâm

Tranh gương Huế Hồ Tịnh Tâm

Tranh Hồ Tịnh Tâm là một hồ nước lớn toạ lạc tại phía Tây thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hồ có diện tích hơn 10 ha, với phong cảnh nên thơ, hữu tình. Hồ Tịnh Tâm là địa điểm cư trú của nhiều chủng loại thực vật, chủ yếu là sen. Tranh gương Huế Hồ Tịnh Tâm luôn có sự hài hoà, cân bằng, với những mảng màu sắc tươi tắn, tạo thành một khung tranh rất đẹp, tràn ngập sinh khí.

Tranh Huế minh họa thơ Thiệu Trị

Tranh gương Huế minh họa thơ Thiệu Trị

Tranh Vua Thiệu Trị là vị hoàng đế thứ năm của nhà Nguyễn, có nhiều tác phẩm thơ ca ngợi cảnh đẹp của quê hương, đất nước Việt Nam. Những vần thơ của vua Thiệu Trị được đánh giá là những kiệt tác thơ ca đặc sắc, bộc lộ tấm lòng thương quốc, yêu dân của nhà vua.

Tranh Huế ở lăng Tự Đức 

Tranh gương Huế ở lăng Tự Đức [A]
Tranh Lăng Tự Đức là một địa danh lịch sử – văn hoá quan trọng của Việt Nam, toạ lạc tại phía Tây thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Lăng được thiết kế theo kiến trúc vườn rừng già, với những đường nét kiến trúc tinh tế, được tô điểm bởi những đường nét hoa văn cầu kì, tinh xảo. Tranh kính Huế tại lăng Tự Đức được hoạ trên kính, với đề tài là hình ảnh phong cảnh tự nhiên, và đường nét trang trí trong lăng Tự Đức.

Tranh Huế Vườn Thường Mậu

Tranh gương Huế Vườn Thường Mậu

Tranh Vườn Thường Mậu là một làng nghề cổ nổi danh với nghệ thuật làm gương. Từ xa xưa, người dân làng Thường Mậu đã phối hợp nhuần nhuyễn nghề làm gương với phong cách nghệ thuật, sáng tạo ra những tác phẩm hoạ vô cùng ấn tượng, mang đậm nét văn hoá dân tộc Huế.

Tranh Huế thời Thiệu Trị

Tranh gương Huế thời Thiệu Trị năm 1844

Tranh gương Huế thời Thiệu Trị năm 1844 là một loại hình nghệ thuật độc đáo, thể hiện được vẻ đẹp của Huế dưới thời vua Thiệu Trị.

Tranh lăng vua Tự Đức

Tranh gương tại lăng vua Tự Đức

Tranh kính trong lăng vua Tự Đức là một trong những nét đặc trưng của nghệ thuật tranh Hoàng cung của Huế. Những tấm tranh kính Huế thường chế tác từ loại kính pha lê, có kích cỡ to, đường nét chạm trổ tỉ mỉ và tô vẽ sắc màu rực rỡ. Tranh gương được trang trí tại nhiều địa điểm xung quanh lăng, như điện Hoà Khiêm, điện Khải Thành, điện Phụng Tiên.

Tranh Kinh Thành Huế

Tranh Kinh Thành Huế TT-1946

Tranh Kinh Thành Huế TT-1946 là một tác phẩm sơn dầu của danh hoạ Nguyễn Gia Trí, ông sáng tác vào khoảng năm 1946. Bức tranh đang triển lãm ở Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam. Bức tranh có khung cảnh là Kinh Thành Huế vào khoảng năm 1946, thời kì chiến tranh kháng Pháp của Việt Nam. Bức tranh phản ánh chân thực nét kiến trúc uy nghi, lộng lẫy của Kinh Thành Huế, cũng như truyền thống yêu nước, bất khuất của người dân Việt Nam.

Tranh Thiên Mụ Chung Thanh Huế 

tranh Thiên Mụ Chung Thanh

Tranh Thiên Mụ Chung Thanh là một tác phẩm tranh gương trong cuốn Thần kinh nhị thập cảnh của niên hiệu Thiệu Trị (1841-1847). Bức tranh vẽ cảnh chùa Thiên Mụ chụp ở trên cao xuống, với dãy Trường Sơn trùng điệp trải dài phía dưới, sông Hương uốn lượn trước mặt. Phía dưới, cạnh bờ sông là lăng Thọ Cương, trên có vẽ lăng Thọ Cương và khắc ba chữ Hán 壽崗陵 (Trường Thọ lăng).

 

Tranh phong cảnh Hồ Thủy Tiên Huế

Tranh Hồ Thủy Tiên Huế [ Skyhome.vn]
Tranh Hồ Thuỷ Tiên là những kiệt tác mỹ thuật tái hiện cảnh thiên nhiên nét nguyên sơ và hùng vĩ của Hồ Thuỷ Tiên tại Huế. Hồ Thuỷ Tiên toạ lạc tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế là một hồ nước lớn nhân tạo được bao phủ bằng những ngọn núi đá vôi kỳ vĩ với những khu rừng già hoang sơ những hang động huyền bí.

Tranh phong cảnh Đại Nội Huế

Tranh Đại Nội Huế

Tranh Đại Nội Huế là một bức tả phong cảnh phác hoạ về Đại Nội Huế, một khu di tích lịch sử và kiến trúc quan trọng của Việt Nam. Đại Nội Huế là chỗ ăn ở và hoạt động của triều vua nhà Nguyễn xuyên suốt 143 năm từ năm 1802 đến năm 1945. Tranh Đại Nội Huế được phác hoạ với khung cảnh những toà kiến trúc tráng lệ, uy nghi với hồ nước mênh mông cùng những rặng cây xanh mướt.

Tranh phong cảnh Biển Hải Dương Huế

Tranh Biển Hải Dương Huế

Biển Hải Dương là một trong những danh lam thắng cảnh nổi bật của Huế nơi có những bãi tắm biển đẹp, những khu rừng già nguyên sinh cùng nhiều địa danh lịch sử – văn hoá một vùng biển miền Trung.

Tranh phong cảnh Trường Quốc Học Huế

Tranh Trường Quốc Học Huế

Tranh Trường Quốc Học Huế vẽ cảnh quan kiến trúc với hình tượng chính là Trường Quốc Học Huế, một ngôi trường trung học phổ thông toạ lạc tại thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Trường Quốc Học Huế nổi bật với nét kiến trúc cổ điển, uy nghi với những đường nét kiến trúc đặc trưng của thời kì Pháp thuộc. Trong tranh, Trường Quốc Học Huế chủ yếu được khắc hoạ với hình ảnh màu gạch đỏ thắm với mảng tường gạch vàng cùng với rặng cây xanh mướt. Những ngôi ngói đỏ tươi cũng được khắc hoạ với những đường nét mạnh mẽ, tạo thành một không gian kiến trúc vững chãi và uy nghi.

Tranh phong cảnh Chùa Thiên Mụ Huế

Tranh Chùa Thiên Mụ Huế

Tranh Chùa Thiên Mụ là một trong những đề tài được đông đảo bạn đọc yêu thích. Chùa Thiên Mụ là một ngôi chùa đẹp, danh tiếng tại cố đô Huế được hình thành dưới triều vua Nguyễn Hoàng. Tranh Chùa Thiên Mụ chủ yếu tập trung miêu tả kiến trúc của khu di tích với hệ thống mái chùa cao vút những hình tượng Phật Quan Âm.

Tranh phong cảnh Lăng Minh Mạng Huế

Tranh Lăng Minh Mạng Huế

Tranh Lăng Minh Mạng khắc hoạ vẻ đẹp, sự uy nghiêm và tráng lệ của Lăng Minh Mạng ở Huế. Lăng Minh Mạng là một công trình kiến trúc đồ sộ với những công trình quan trọng như: Đại Hồng môn, Minh Lâu, Hiển Lăng uy nghiêm, tráng lệ như một biểu tượng về quyền lực của nhà Nguyễn.

Tranh phong cảnh Suối vôi Huế

Tranh Suối vôi Huế

Tranh Suối Vôi là một loại tranh phong cảnh được sáng tác về Suối Vôi, một khu du lịch sinh thái nằm ở xã Thuỷ Bằng, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Với những tảng đá vôi khổng lồ, những con suối chảy róc rách và những cánh rừng nguyên sinh xanh mát.

Tranh phong cảnh Biển Hàm Rồng Huế

Tranh Biển Hàm Rồng Huế

Tranh Biển Hàm Rồng vẽ phong cảnh thiên nhiên với hình ảnh chủ đạo là Biển Hàm Rồng, một bãi biển đẹp ở xã Hàm Rồng, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế. Biển Hàm Rồng nổi tiếng với vẻ đẹp nguyên sơ, kỳ vĩ với những bãi cát trắng mịn màng, những vách đá cao chót vót và những con sóng vỗ rì rào. Trong tranh, Biển Hàm Rồng thường được khắc hoạ với những dải cát trắng mịn trải dài, những vách đá cao chót vót và những con sóng vỗ rì rào.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com