Tranh Khu di tích văn hóa lịch sử hà nam

Tranh Khu di tích văn hóa lịch sử hà nam [ Skyhome.vn]
Tranh Khu di tích văn hoá lịch sử Hà Nam miêu tả phong cảnh các di tích lịch sử, văn hoá tiêu biểu của tỉnh Hà Nam. Các di tích lịch sử Hà Nam như: Đền Trần Thương, Long Đọi Sơn, Bát Cảnh Sơn, Ngũ Động Sơn. Các di tích văn hóa Hà Nam như: Đình làng, chùa chiền, nhà thờ họ. Các danh lam thắng cảnh Hà Nam như: Tam Chúc, Thiên Cầm, Núi Đọi.

Tranh Bát cảnh sơn Hà Nam

Tranh Bát cảnh sơn Hà Nam

Tranh Bát cảnh sơn Hà Nam mô tả tám cảnh thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Tranh Kẽm Trống

Tranh Kẽm Trống

Tranh Đình đá Tiên Phong Hà Nam

Tranh Đình đá Tiên Phong Hà Nam

Tranh Đình đá Tiên Phong Hà Nam miêu tả khung cảnh đình đá Tiên Phong, một di tích lịch sử – văn hoá của tỉnh tại huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Đình được làm bằng đá nguyên khối với thiết kế đẹp mắt và tinh tế. Tranh Đình đá Tiên Phong Hà Nam được dựng trên một bãi đất rộng lớn, chung quanh là cây cỏ tươi tốt. Đình có hình dáng chữ L thường có ba gian hai chái, dầm, kèo, xà ngang đều được đúc bằng đá được chạm trổ công phu với nhiều hoa văn tinh xảo.

Tranh Đền Lăng Hà Nam

Tranh Đền Lăng Hà Nam

Tranh Đền Lăng Hà Nam là thể loại tranh phong cảnh Đền Lăng Sương, một ngôi miếu thờ Đức Thánh Tản Viên Sơn, một trong những vị thần mà người dân suy tôn là “thượng đẳng tối linh”, “đệ nhất phúc thần” ở trong “tứ bất tử” theo quan niệm dân gian thờ thần linh của người Việt. Phía chính diện đền là cửa tam quan với hai cột biểu cao vút. Phía hậu đền là ngôi đại điện nơi thờ Đức Thánh Tản Viên Sơn.

Tranh Đền Vũ Điện Hà Nam

Tranh Đền Vũ Điện Hà Nam

Tranh Đền Vũ Điện Hà Nam là một tác phẩm được thực hiện bởi hoạ sỹ Trần Văn Cẩn. Tranh Đền Vũ Điện Hà Nam miêu tả khung cảnh đền Vũ Điện, một khu đền thờ cúng bà Vũ Thị Thiết, người vợ thuỷ chung son sắc của Trương Phi theo truyện “Chuyện người con gái Nam Xương” của Nguyễn Dữ.

Tranh Đền Trúc hà nam Hà Nam

Tranh Đền Trúc hà nam Hà Nam

Tranh Đền Trần Thương Hà Nam

Tranh Đền Trần Thương Hà Nam

Tranh Đền Trần Thương Hà Nam miêu tả khung cảnh Đền Trần Thương, một địa danh lịch sử – văn hoá tầm cỡ quốc gia thuộc huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Đền thờ Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, một người anh hùng dân tộc đã có công lao to lớn qua hai lần chiến đấu với quân Nguyên – Mông thế kỉ XIII. Trong tranh Đền Trần Thương Hà Nam, Đền Trần Thương được dựng trên một bãi cỏ rộng lớn, chung quanh là cây cỏ um tùm. Đền có kiến trúc uy nghi, bề thế với ba gian hai chái. Mái đền được lợp ngói mũi hài, chạm khắc hoạ tiết tinh tế.

Tranh Đền Lãnh Giang Hà Nam

Tranh Đền Lãnh Giang Hà Nam

Tranh Đền Lãnh Giang Hà Nam là bức tranh vẽ toàn cảnh Đền Lãnh Giang, một khu đền thờ phụng Quan Lớn Đệ Tam, một trong những vị tướng mà người dân suy tôn là “công thần bảo quốc” của nước Việt Nam. Bức tranh chủ yếu vẽ bao quát khu đền với những đường nét kiến trúc cổ xưa, uy nghi. Phía đối diện đền là cửa chính với hai cột biểu vững chãi. Phía sau đền là ngôi thượng cung nơi thờ cúng Quan Lớn Đệ Tam.

Tranh Chùa Bà Đanh Hà Nam

Tranh Chùa Bà Đanh Hà Nam

Tranh Chùa Bà Đanh Hà Nam là một ngôi chùa cổ kính toạ lạc tại xã Đanh Xá, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam. Ngôi chùa được hình thành từ đời vua Lê Thánh Tông, thờ Nữ thần Pháp Vũ, một trong Tứ Pháp. Tranh Chùa Bà Đanh Hà Nam miêu tả phong cảnh chùa chiền với những vẻ đẹp tráng lệ, uy nghi. Ngôi chùa được toạ lạc trên một hòn đồi cao, vây xung quanh bằng cây cỏ xanh biếc. Phía đối diện chùa là con sông Đáy uốn lượn, vẽ nên một cảnh quan vô cùng thơ mộng, trữ tình.

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com