Chữ cội nguồn thư pháp

Chữ cội nguồn thư pháp là gì ? 

Tranh thư pháp chữ cội nguồn (skyhome.vn)

Chữ cội nguồn thư pháp có ý nghĩa là bắt đầu, cội nguồn là sự khởi đầu của mọi thứ. Cội nguồn của mỗi con người là Giác tâm là bản tính thánh thiện trong sáng của mỗi con người. Ngoài ra, thư pháp chữ chữ cội nguồn còn được sử dụng làm thiết kế nội thất không gian sống đem đến nét đẹp tinh tế tao nhã và phản ánh đúng quan điểm sống của chủ nhân.

Tranh thư pháp chữ “Tìm về cội nguồn, Thấy được Phật tánh”

Tranh thư pháp chữ “Tìm về cội nguồn, Thấy được Phật tánh” ý nghĩa rằng con người phải tìm được cội nguồn, tìm được giá trị chân thiện mĩ đúng bản tính tốt đẹp của mình. Khi tìm được đúng cội nguồn, con người sẽ thấy đúng Chân tính của con người, thấy rõ chân lý giác ngộ và giải thoát.

Tranh thư pháp“Tìm về cội nguồn, Thấy được Phật tánh”

Tranh thư pháp chữ  “Cội nguồn thanh tịnh, Bản tính giác ngộ”:

Tâm thanh tịnh là tâm không vướng bận, không ô nhiễm. Tâm giác ngộ là tâm đã nhìn thấy rõ bản tính thật sự của mình. Bản tính của chúng sinh là giác ngộ là Tự tánh. Phật tính là bản chất thanh tịnh, giác ngộ của mỗi chúng sinh.

Tranh thư pháp“Cội nguồn thanh tịnh, Bản tính giác ngộ”

Tranh thư pháp chữ “Tìm về cội nguồn, Giải thoát khổ đau”

Tâm giải thoát là tâm không vướng bận, không ô nhiễm. Tâm thanh tịnh là tâm đã nhìn thấy rõ bản tính thật sự của mình. Khổ đau là mặt trái của đời sống. Khổ đau đôi khi đến từ những tác nhân bên trong, từ những ý nghĩ, xúc cảm xấu, hoặc đến từ những tác nhân bên ngoài, từ những chông gai, thách thức của cuộc đời.

Tranh thư pháp “Tìm về cội nguồn, Giải thoát khổ đau”

Tranh thư pháp chữ  “Nhìn về cội nguồn, Tỉnh thức, an lạc”

Nguồn gốc của chúng sinh là từ tâm giải thoát, thanh tịnh. Tâm giải thoát là tâm không phiền não, không ô nhiễm. Tâm thanh tịnh là tâm đã nhìn thấy rõ bản tính thật sự của chúng sinh.Tỉnh thức là khi tâm thức thanh tịnh, không còn vướng bận vào những ý nghĩ, xúc cảm tiêu cực. An lạc là trạng thái tâm hồn an lạc, thanh thản.

Tranh thư pháp“Nhìn về cội nguồn, Tỉnh thức, an lạc”

Tranh thư pháp chữ “Uống nước nhớ nguồn”

Tranh thư pháp chữ “Uống nước nhớ nguồn” là một trong những tục ngữ được nói đến phổ biến nhất trong thư pháp. Tục ngữ còn có hàm ý răn dạy chúng ta nhớ công ơn đối với những ai đã sinh thành, nuôi dưỡng, dạy dỗ ta suốt cuộc đời.

Tranh thư pháp Uống nước nhớ nguồn

Tranh thư pháp chữ “Ăn trái nhớ kẻ trồng cây”

Tranh thư pháp chữ “Ăn trái nhớ kẻ trồng cây” cũng là một tục ngữ có nội dung giống “Uống nước nhớ nguồn”. Tục ngữ này răn dạy chúng ta nhớ công ơn của tổ tiên đã làm ra của cải giúp ta ăn học.

Tranh thư pháp Ăn trái nhớ kẻ trồng cây

Tranh thư pháp chữ “Có công rèn sắt có ngày nên kim”

Tranh thư pháp chữ “Có công rèn sắt có ngày nên kim” là tục ngữ chỉ đến đức tính cần cù, siêng năng, không ngừng nghỉ phấn đấu sẽ gặt hái nhiều thành công. Tục ngữ này cũng có thể được dịch là khuyên chúng ta nhớ đến những ân nhân đã dìu dắt mình trên con đường thành công.

Tranh thư pháp Có công rèn sắt có ngày nên kim

Tranh thư pháp chữ “Cây có cội, nước có nguồn”

Tranh thư pháp chữ “Cây có cội, nước có nguồn” là tục ngữ bàn đến mối liên hệ giữa con người với nhau giữa con người với nhau. Tục ngữ còn khuyên con người phải biết quý trọng những truyền thống văn hoá, lịch sử của dân tộc.

Tranh thư pháp Cây có cội, nước có nguồn

Tranh thư pháp chữ “Cây cao bóng cả nhờ gốc”

Cây cao bóng cả là hình ảnh biểu trưng về sự nghiệp thành công, vẻ vang. Gốc là nền móng của cây, là chỗ để cây vươn tới và lớn mạnh.

Tranh thư pháp“Cây cao bóng cả nhờ gốc”

Tranh thư pháp chữ “Lòng có gốc thì cây mới bền”

Lòng là nơi trú ngụ của những ý nghĩ, xúc cảm, những hành vi của con người. Gốc là nền móng của cây, là nơi để cây vươn tới và lớn mạnh. Cây bền là cây có gốc vững vàng, không hề lay chuyển trước những đợt gió bão dữ dội.

Tranh thư pháp lòng có gốc thì cây mới bền

Tranh thư pháp chữ “Trồng cây trồng cả gốc”

Khi thực hiện bất kỳ điều gì, chúng ta cũng đều cần có một nền tảng vững chắc. Nền tảng vững chắc ấy chính là tri thức, kĩ năng, chuẩn mực xã hội, hay là những mối quan hệ lành mạnh.

Tranh thư pháp“Trồng cây trồng cả gốc”

Tranh thư pháp chữ “Nước chảy ra từ nguồn”

Nước chảy là hình ảnh ẩn dụ về quá trình sinh sôi, phát triển của muôn vật trên đời. Ra khỏi nguồn: Nguồn là nơi bắt đầu của dòng nước, cũng là nơi mà dòng nước lớn dần và phát triển.

Tranh thư pháp“Nước chảy ra từ nguồn”

Tranh thư pháp“Nguồn gốc của đất nước”

Nguồn gốc là nơi khởi đầu, nơi xuất phát. Đất nước là một phạm trù rộng lớn, bao hàm toàn bộ đất đai, con người, phong tục, lịch sử, . ..

Tranh thư pháp“Nguồn gốc của đất nước”

Những tác phẩm thư pháp có từ “cội nguồn” luôn có giá trị giáo dục, nhắc nhở chúng ta phải biết quý trọng hơn giá trị văn hoá, cội nguồn của dân tộc.

tranh thư pháp chữ cội nguồn
 

Trả lời

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com