Chữ dành tặng Cha Mẹ thư pháp

Chữ dành tặng Cha Mẹ thư pháp là gì ? 

Tranh thư pháp về Cha Mẹ.png ( Skyhome.vn)

Chữ Thư pháp dành tặng Cha Mẹ viết theo chủ đề mẹ để thể hiện tình cảm yêu thương, kính trọng của người con đối với mẹ. Tranh thư pháp đề tài Mẹ thường sử dụng những hình vẽ tươi sáng, giản dị, kết hợp với các hình ảnh, hoạ tiết có ý nghĩa tượng trưng như hoa sen, trái tim, hoa lá, . ..

Tranh thư pháp cha mẹ tuyệt đẹp Gánh gồng cuộc đời không ai khổ hơn cha

Đi hết thế gian không ai tốt bằng mẹ: Bức hoạ có hình ảnh hai ông bà hiền từ, phúc hậu, ở dưới là dòng chữ “Cả thế gian không ai tốt như cha – Đi khắp nhân gian không ai khổ như mẹ” mượt mà, mềm mại.

Tranh thư pháp cha mẹ tuyệt đẹp Gánh gồng cuộc đời không ai khổ hơn cha Đi hết thế gian không ai tốt bằng mẹ

Tranh thư pháp cha mẹ Công cha như núi Thái Sơn Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Tranh thư pháp “Công cha tựa núi Thái Sơn – Nghĩa mẹ tựa nước trên nguồn chảy ra” là câu thơ nổi tiếng được biết bao nhiêu thế hệ người Việt Nam lưu truyền. Câu thơ lấy hai hình tượng núi Thái Sơn và nguồn nước trong vắt nhằm đối chiếu với công lao sinh thành của cha mẹ đối với con cái. Công cha tựa núi Thái Sơn hùng vĩ, lớn lao, nghĩa mẹ tựa nước từ nguồn chảy sang trong vắt, êm đềm.

Tranh thư pháp cha mẹ Công cha như núi Thái Sơn Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

Tranh thư pháp cha mẹ chúc song thân phụ mẫu Phúc như Đông Hải mãi trường lưu

Là một câu chúc phúc ý nghĩa để dành riêng rẽ tặng cha mẹ. Câu chúc cũng có ý nghĩa mong muốn chúc cha mẹ có phúc lộc tựa biển Đông luôn luôn trẻ mãi, khoẻ mạnh cùng trường thọ.

Tranh thư pháp cha mẹ chúc song thân phụ mẫu Phúc như Đông Hải mãi trường lưu

Tranh thư pháp Cầu cho cha được thanh nhàn Chúc cho mẹ được an khang tuổi già

Là một câu thơ thể hiện tình thương yêu, kính trọng của con cái đối với cha mẹ. Câu thơ mong ước cha mẹ sẽ hưởng thụ cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, mạnh khoẻ khi tuổi già.

Tranh thư pháp Cầu cho cha được thanh nhàn Chúc cho mẹ được an khang tuổi già

Tranh thư pháp tình yêu thương của cha mẹ

Không chỉ mang lại giá trị thẩm mỹ mà còn là lời nhắc nhở con cái phải biết tôn kính, ghi nhớ công ơn sinh thành, nuôi nấng của cha mẹ.

Tranh thư pháp tình yêu thương của cha mẹ

Tranh thư pháp Thương cha thương mẹ đánh đổi cuộc đời vì hạnh phúc của con

Là một bức tranh thư pháp có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện lòng biết ơn, kính trọng của con cái đến cha mẹ. Câu thơ “Thương cha thương mẹ đánh đổi cuộc đời lấy hạnh phúc của con” lấy hình ảnh của cha mẹ để nêu lên công lao to lớn của họ đến con cái. Cha mẹ đã dành cả cuộc đời của mình để chăm sóc, dạy dỗ con cái, hy sinh quên mình để con có được cuộc đời hạnh phúc.

Tranh thư pháp Thương cha thương mẹ đánh đổi cuộc đời vì hạnh phúc của con

Tranh thư pháp nói lên sự hi sinh của cha mẹ

Tranh thư pháp nói lên sự hi sinh của cha mẹ thể hiện nỗi cực khổ, vất vả của cha mẹ xuyên suốt thời gian nuôi nấng, dạy dỗ con cái. Câu đối còn thể hiện tình cảm hy sinh không giới hạn của cha mẹ để dành tặng con cái.

Tranh thư pháp nói lên sự hi sinh của cha mẹ

Tranh thư pháp “Mẹ là ngọn gió mát lành, che chở bên con cả cuộc đời”

Tranh thư pháp “Mẹ là ngọn gió mát lành, che chở bên con cả cuộc đời” lấy hình ảnh ngọn gió mát lành để nói đến sự yêu thương, bao bọc che chở của mẹ đối với con cái. Mẹ sẽ bên cạnh con, che chở bên con, dìu dắt con qua bao chông gai, thử thách trong cuộc đời.

Tranh thư pháp nói về công ơn nuôi dưỡng của mẹ

Tranh Tình mẹ thư pháp: Mẹ là người cho con cuộc đời, mẹ là người cho con cuộc sống, mẹ là người cho con lòng tin yêu “. Tranh tình mẹ thư pháp còn diễn tả tình cảm yêu thương, săn sóc, dạy bảo của mẹ dành cho con cái.

Tranh Tình mẹ thư pháp

Bức tranh thêu thư pháp Nước biển mênh mông – Không đong đầy tình mẹ

Mượn hình ảnh biển cả bao la để so sánh với tình yêu thương của mẹ đối với con cái. Tình thương yêu của mẹ rộng lớn, bao la như biển cả, không gì chẳng thể đong đếm.

Bức tranh thêu thư pháp Nước biển mênh mông – Không đong đầy tình mẹ

Tranh đôi vai người mẹ

Tranh đôi vai người mẹ là một tác phẩm tranh có ý nghĩa sâu sắc, ngợi ca sự hy sinh, tần tảo của người mẹ dành cho con cái. Tranh đẹp chủ yếu khắc hoạ một người mẹ với đôi vai gầy guộc đang gánh trên vai những gánh nặng cuộc sống. Những gánh nặng ấy có thể là gánh nặng cuộc sống, gánh nặng nuôi dưỡng dạy bảo con cái, hoặc gánh nặng của những nỗi vất vả, nhọc nhằn.

TRANH ĐÔI VAI NGƯỜI MẸ

Tranh thêu mẹ bế con

Tranh thêu mẹ bế con khắc hoạ hình ảnh người mẹ hiền hậu đang bế đứa con nhỏ trên tay. Ánh mắt của mẹ trìu mến, yêu thương, còn đứa em bé nhỏ thì mũm mĩm, xứng đáng yêu.

TRANH THÊU MẸ BỒNG CON

Tranh minh hoạ mẹ cùng con gái đang nấu ăn cùng nhau

Tranh vẽ mẹ và con gái đẹp nhất diễn tả tình cảm gắn kết, thương yêu giữa mẹ và con gái. Hai mẹ con đang cùng nhau nấu ăn, tạo bầu không khí vui tươi, ấm áp.

Tranh vẽ mẹ và con gái đẹp nhất

Tranh thư pháp “Chúc cha mẹ sống lâu, phúc lộc dồi dào”

Tranh thư pháp “Chúc cha mẹ sống lâu, phúc lộc dồi dào” là một lời cầu mong cha mẹ sống lâu, khoẻ mạnh, có nhiều phúc lộc.

Tranh thư pháp đẹp mong cha mẹ sống lâu

Tranh thư pháp “Mẹ già như chuối chín cây Gió lay mẹ rơi con gái mồ côi”

Tranh thư pháp “Mẹ già như chuối chín cây Gió lay mẹ rơi con gái mồ côi” được lấy từ tuyển tập thơ ca “Mẹ ơi” của thi sĩ Trần Long Ẩn thể hiện sự hiếu thảo của người con đối với mẹ, mong ước mẹ luôn khoẻ mạnh, trẻ lâu để con tiếp tục chăm sóc mẹ. Đồng thời, câu thơ cũng thể hiện nỗi đau đớn, mất mát của người con khi phải mất mát người mẹ.

Tranh thư pháp Mẹ già như chuối chín cây Gió lay mẹ rụng con rầy mồ côi

Tranh chữ “Cha mẹ lựa chọn một đời bão tố để cho con được bình yên”

Tranh chữ “Cha mẹ lựa chọn một đời bão tố để cho con được bình yên” là một bức tranh có ý nghĩa sâu sắc, ngợi ca công ơn lớn lao của cha mẹ đối với con cái. Câu thơ “Cha mẹ chọn một đời bão tố để cho con được bình yên” mượn hình ảnh của bão tố và bình yên để nói đến sự hi sinh lớn lao của cha mẹ vượt qua biết bao khó khăn, gian khổ, phong ba bão tố của cuộc đời để nuôi dưỡng, dạy dỗ con cái trưởng thành. Họ sẽ hy sinh tất cả, thậm chí tính mạng của họ để cho con có đủ cảm giác bình yên.

tranh thư pháp Cha mẹ nhận một đời bão tố để cho con được bình yên

Tranh thư pháp công cha nghĩa mẹ: Chữ “Công” có nghĩa là “công ơn”, “sự ban cho”.

Chữ “Cha” có nghĩa là đấng sinh thành chăm sóc và nuôi nấng con cái. Chữ “Nghĩa” có nghĩa là “sự gắn bó, yêu thương”. Chữ “Mẹ” có nghĩa là mẹ sinh thành ra và nuôi nấng con cái. Bức tranh bày tỏ sự tri ân chân thành của con cái trước công lao sinh thành, nuôi dưỡng của bố mẹ.

Tranh thư pháp công cha nghĩa mẹ

Tranh thư pháp Cha – Mẹ

Tranh thư pháp Cha – Mẹ làm quà tặng ý nghĩa thể hiện lòng thương yêu, kính trọng, biết ơn của con cái đến ông bà.

Tranh thư pháp Cha – Mẹ làm quà tặng ý nghĩa

Một số mẫu thư pháp về Mẹ phổ biến

Một số mẫu thư pháp về Mẹ phổ biến.png

Chữ “Mẹ” là chữ viết bình dị nhưng lại chứa đựng ý nghĩa vô cùng sâu sắc biểu hiện bằng đường nét chữ mảnh mai, dịu dàng, chứa đựng tình cảm yêu thương, kính trọng của người con đối với mẹ.

 1. Chữ thư pháp “Cha mẹ như trời đất” – Cha mẹ là người đặt ra, tạo ra môi trường sống và nuôi dưỡng con cái.
 2. Chữ thư pháp “Cha mẹ như gốc cây, con như cành lá” – Gốc cây đại diện cho cha mẹ, cành lá là con cái, tạo nên mối quan hệ mạnh mẽ và không thể tách rời.
 3. Chữ thư pháp “Cha mẹ như núi Cô Tiên, con như dòng suối Dơi” – Cha mẹ là nền tảng vững chắc, con cái như dòng suối trải qua cuộc sống nhỏ bé nhưng có nguồn năng lượng lớn từ cha mẹ.
 4. Chữ thư pháp “Cha mẹ là đèn pha, con là ánh sáng” – Cha mẹ là người hướng dẫn, con cái là nguồn sáng trong cuộc sống.
 5. Chữ thư pháp “Cha mẹ như mặt trời, sưởi ấm cuộc đời” – Cha mẹ là nguồn năng lượng và tình thương, làm cho cuộc sống trở nên ấm áp.
 6. Chữ thư pháp “Con hiếu cha mẹ hiền, nhà cửa phú quý vinh hiển”
 7. Chữ thư pháp”Cha mẹ là trời, con cái là đất”
 8. Chữ thư pháp”Cha mẹ nuôi con, con nuôi cha mẹ”
 9. Chữ thư pháp “Cha mẹ già như chuối chín cây, con cái phải hiếu thảo như con chim chuyền cành”
 10. Chữ thư pháp”Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”
 11. Chữ thư pháp”Xây nhà cao tầng không bằng nuôi con hiếu thảo”
 12. Chữ thư pháp “Hiếu thảo là đạo trời”

Thơ, câu ca dao, tục ngữ về Mẹ

Thơ, câu ca dao, tục ngữ về Mẹ là những lời thơ, lời ca dao, tục ngữ về những tình cảm, công ơn của mẹ đối với con mộc mạc nhưng cũng hết sức thâm thuý.

Tranh canvas Treo Tường Thư Pháp Cha Mẹ

Câu nói, danh ngôn về Mẹ

Câu nói, danh ngôn về Mẹ là những lời lẽ, những câu danh ngôn kể chuyện tình thương, trách nhiệm của mẹ đối với con truyền tải những thông điệp của tình mẹ.

mẫu tranh thư pháp Cha Mẹ đẹp, ý nghĩa

Tranh Thư pháp về Mẹ là một món quà ý nghĩa để người con có thể dành trao tặng mẹ của mình. Món quà này chẳng những biểu hiện sự yêu thương, tôn trọng của người con đến mẹ mà còn chứa đựng ý nghĩa tâm linh lớn lao cho mẹ cảm giác được yêu thương, kính trọng.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com