Tranh vẽ ngọn hải đăng

Ngọn Hải Đăng là gì ?

Ngọn hải đăng là gì ( Skyhome.vn)

Ngọn hải đăng là một ngôi nhà lớn được sử dụng để chiếu sáng bằng chuỗi đèn pha và thấu kính với mục đích giúp đỡ cho các tàu thuyền trên biển định hướng và dẫn đường. Hải đăng dùng để đánh dấu các đường bờ biển hay dải đất ngầm hoặc lối ra vào của hải cảng. Tranh vẽ tháp hải đăng mô tả hình ảnh của tháp hải đăng, một công trình xây dựng lớn nằm ven bãi biển có chức năng chiếu sáng dẫn đường cho tàu thuyền đi lại an toàn.

Tranh Ngọn Hải Đăng thiên nhiên ( Skyhome.vn )

Tranh Ngọn Hải Đăng miêu tả một ngọn hải đăng sừng sững trên một bờ biển hoang sơ. Hải đăng chủ yếu được đặt tại các vùng ven biển hoặc cửa sông nhằm chỉ dẫn tàu bè và bảo đảm an ninh trong trường hợp đi lại khó khăn vào đêm tối. Bức tranh ngọn hải đăng trong thiên nhiên có thể thể hiện sự phối hợp hài hoà giữa thiết kế của hải đăng cùng nét đẹp thiên nhiên của biển, bờ hồ, đồi núi hoặc các yếu tố thiên nhiên xung quanh.

Tranh phong cảnh ngọn hải đăng buồn bằng bút chì ( Skyhome.vn )

Trong tranh, ta có thể cảm nhận sự cô đơn và ánh sáng của hải đăng chiếu rọi vào giữa biển tối tăm. Cảm giác của sự cô đơn này có thể gây cho người xem một không gian u ám và buồn bã.

Vẽ ngọn hải đăng bằng bút kim ( Skyhome.vn )

Lịch sử của ngọn hải đăng

Lịch sử của ngọn hải đăng ( Skyhome.vn )

Lịch sử của ngọn hải đăng bắt nguồn từ thời kỳ tiền sử. Người Ai Cập là nhóm cư dân tiên phong xây dựng ngọn hải đăng vào khoảng thế kỉ 4 TCN. Ngọn hải đăng ban đầu được xây dựng trên đảo Pharos tại Alexandria, Ai Cập cao hơn 135 mét và được xem là một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại.

Từ thế kỉ 19, ngọn hải đăng được xây dựng phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới được lắp đặt các trang thiết bị tiên tiến hiện đại bao gồm đèn chiếu và máy nổ đảm bảo bình yên khi tàu bè đi lại trên đại dương.

 • Tranh Ngọn Hải Đăng vũng tàu
tranh Ngọn Hải Đăng vũng tàu ( Skyhome.vn)

Ngọn hải đăng Vũng Tàu là một trong những địa danh tham quan nổi bật của thành phố biển Vũng Tàu. Ngọn hải đăng Vũng Tàu được xây dựng vào khoảng năm 1862 và là ngọn hải đăng duy nhất thời đó. Ngọn hải đăng Vũng Tàu có độ cao 18 mét và được sơn màu trắng. Tranh Ngọn hải đăng Vũng Tàu là một trong những bức tranh sơn dầu được đông đảo người yêu thích.

 • Tranh Ngọn Hải Đăng bãi cháy
Tranh Ngọn Hải Đăng bãi cháy ( Skyhome.vn)

Ngọn hải đăng Bãi Cháy là một công trình hải đăng mới được xây dựng tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam. Ngọn hải đăng Bãi Cháy được xây dựng vào năm 2018 đây là ngọn hải đăng cao nhất Việt Nam với độ cao 55,5 mét.

 • Tranh Ngọn Hải Đăng Cô Tô
Tranh Ngọn Hải Đăng cô tô ( Skyhome.vn)

Ngọn hải đăng Cô Tô là một trong những địa danh tham quan nổi bật của đảo Cô Tô. Ngọn hải đăng Cô Tô được xây dựng vào khoảng cuối thế kỉ 19 và là một trong những ngọn hải đăng cổ xưa nhất tại Việt Nam. Ngọn hải đăng Cô Tô có độ cao 118 mét toạ lạc trên ngọn núi Cô Tô Con hướng ra quang cảnh vịnh Cô Tô.

Câu nói hay về ngọn hải đăng

Câu nói hay về ngọn hải đăng ( Skyhome.vn)

Ngọn hải đăng không những là một tác phẩm nghệ thuật thuần tuý mà còn là một biểu trưng của hi vọng, tình thương cùng nghị lực.

Dưới đây là một số câu nói hay về ngọn hải đăng:

 • “Ngọn hải đăng là ngọn đèn soi đường cho tàu thuyền trong đêm tối, là biểu tượng của sự an toàn và hy vọng.”
 • “Ngọn hải đăng là người bạn tri kỷ của những người đi biển, là người dẫn đường cho họ vượt qua bão tố và trở về nhà an toàn.”
 • “Ngọn hải đăng là biểu tượng của sự kiên cường và bất khuất, là niềm tin cho những người đang gặp khó khăn.”
 • “Ngọn hải đăng là vẻ đẹp của biển cả, là điểm nhấn cho khung cảnh thiên nhiên thơ mộng.”
 • “Ngọn hải đăng là ngọn lửa của hy vọng, là ánh sáng soi đường cho những người đang lạc lối.”
 • “Ngọn hải đăng là biểu tượng của tình yêu, là lời hứa hẹn về một tương lai tươi sáng.”
 • “Ngọn hải đăng là minh chứng cho sức mạnh của con người, là niềm tự hào của dân tộc.”

Tác dụng của ngọn hải đăng

Tác dụng của ngọn hải đăng ( Skyhome.vn)

Tác dụng của đèn hải đăng là giúp tàu thuyền định vị và tìm kiếm phương hướng trên biển. Ngọn hải đăng thường đặt tại các vị trí trọng yếu trên bãi biển, ở cửa sông, lạch, eo biển nhằm thông báo cho tàu thuyền về vị trí. Ngọn hải đăng toả ra tia sáng rực rỡ cho phép thấy rõ ở xa giúp tàu thuyền biết vị trí của mình trên biển. Ánh sáng của đèn hải đăng giúp tàu thuyền di chuyển an toàn chống va đập với các vật thể trên biển. Ngọn hải đăng cũng có thể được dùng nhằm báo hiệu tàu thuyền tại các vùng nguy hiểm trên biển, các vùng cạn, dòng biển xoáy, . ..

Bên trong ngọn hải đăng

Bên trong ngọn hải đăng ( Skyhome.vn)

Bên trong ngọn hải đăng thường có cấu trúc sau:

 • Tầng trệt: Tầng trệt thường là nơi để máy phát điện, thiết bị điều khiển đèn và các phòng chức năng khác.
 • Tầng đèn: Tầng đèn là nơi đặt đèn hải đăng. Tầng đèn thường có cầu thang xoắn ốc dẫn lên đỉnh ngọn hải đăng.
 • Cầu thang: Cầu thang là lối đi lên xuống ngọn hải đăng. Cầu thang thường được làm bằng thép hoặc bê tông cốt thép.

Ngoại thất của đèn hải đăng cũng sẽ có màu trắng hoặc màu vàng giúp có thể nhận ra ở xa. Ngọn hải đăng cũng sẽ có các sọc màu đen, đỏ hoặc xanh lam giúp thông báo cho tàu bè về toạ độ của chúng.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com