Tranh hoa tử đinh hương

ý nghĩa hoa tử đinh hương [ Skyhome.vn]
Hoa tử đinh hương là biểu tượng của sự suôn sẻ, thành công. Người ta tin rằng đặt hoa tử đinh hương trong nhà sẽ đem tới tài lộc, thành công cho gia chủ. Hoa tử đinh hương là biểu tượng của việc bắt đầu mới. Người ta cũng tặng hoa tử đinh hương cho người yêu vào ngày đầu năm mới nhằm cầu mong có một năm mới thuận lợi, thành công.

Ở Việt Nam, hoa tử đinh hương cũng được xem là biểu tượng của tình yêu đôi lứa, của những rung cảm thuở học sinh.

Tìm hiểu chi tử đinh hương

chi tử đinh hương

Chi hoa tử đinh hương là một giống cây trong họ Đậu có nguồn gốc từ châu Âu. Cây có thể cao khoảng 2-10 m có cành lá rậm rạp. Hoa tử đinh hương có màu sắc tím, hồng, hoặc trắng, và nở rộ vào khoảng mùa xuân. Hoa tử đinh hương là biểu tượng của tình yêu thường được dùng làm quà tặng cho người yêu, vợ chồng, hoặc người thân. Hoa tử đinh hương cũng là biểu tượng của sự nhớ nhung thường được dùng để tưởng nhớ người đã khuất. Hoa tử đinh hương cũng được coi là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý.

tranh hoa tử đinh hương tím

Tranh hoa tử đinh hương tím khắc hoạ hình tượng hoa tử đinh hương tím, biểu tượng cho tình yêu thuỷ chung, bất diệt, và tình cảm lứa đôi.

tranh hoa tử đinh hương trắng

Trong văn hoá Việt Nam, tranh hoa tử đinh hương trắng là biểu tượng của tình yêu trong sáng, thuần khiết, và an khang đem tới nét đẹp tinh khôi, thuần khiết.

Hoa tử đinh hương nở vào mùa nào ?

hoa tử đinh hương nở vào mùa nào

Tranh Hoa tử đinh hương chủ yếu nở vào khoảng cuối xuân từ tháng 3 đến tháng 5. Hoa tử đinh hương có xuất xứ ở Trung Quốc và Nhật Bản và ngày nay được sử dụng rộng rãi tại nhiều nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời gian nở hoa của hoa tử đinh hương cũng có thể biến đổi phụ thuộc theo đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng. Ở những vùng có khí hậu mát mẻ, hoa tử đinh hương có thể nở chậm hơn nữa, khoảng tháng 2 đến tháng 4. Ở những vùng có khí hậu ấm áp, hoa tử đinh hương có thể nở trễ hơn nữa, khoảng tháng 4 hoặc tháng 6.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com