Thiết kế bàn đảo

Quả thực bàn đảo cho nhà bếp là một sự lựa chọn đúng đắn sẽ giúp ban nới rộng không gian nhà bếp và tăng tính tiện nghi khi sử dụng nhà bếp.

Bàn đảo nhà bếp là một phần của chiếc tủ bếp, cũng có chức năng lưu trữ các vật dụng nhà bếp với các ngăn tủ. Ngoài ra, bàn đảo nhà bếp còn như một chiếc bàn ăn nhỏ để phục vụ đồ uống hay đồ ăn nhẹ, rất tiện lợi cho bạn cùng gia đình. Có rất nhiều cách cũng như bàn đảo, nhưng bàn đảo và tủ bếp cần được thiết kế  Phòng bếp phù hợp để tạo mối liên kết giữa các đồ nội thất trong gia đình, thường thì bàn đảo đi kèm một bộ với tủ bếp, cùng chất liệu, cùng màu sắc, cùng chất liệu và kiểu dáng. Tuy nhiên bàn đảo cũng có thể là điểm nhấn cho căn bếp của bạn với những thiết kế và điểm nhấn độc đáo, vậy làm thế nào để có được một không gian bếp đẹp với bàn đảo, mời các bà nội trợ cùng skyhome tìm hiểu về cách thiết kế bàn đảo đẹp cho căn bếp nhé.

ban dao dep 3 lam the nao de thiet ke ban dao dep
bàn đảo đẹp – mẫu số 1

Để có một chiếc bà đảo đẹp, bạn cần phải có một vị trí đặt bàn đảo hợp lý, không phải không gian bếp nào cũng phù hợp cho việc đặt bàn đảo, nhà bếp tuy không cần quá lớn nhưng cũng không nên quá nhỏ bởi bàn đảo sẽ chiếm hết không gian sinh hoạt trong bếp. Bạn có thể thiết kế bàn đảo gắn liền với tủ bếp với chất liệu khác để tạo nên sự khác biệt và điểm nhấn cho tủ bếp. Việc thiết kế bàn đảo như thế này sẽ giúp tiết kiệm được diện tích nhà bếp.

bàn đảo đẹp - mẫu số 2

  • Bàn đảo nên có kích thước hợp lý với diện tích căn bếp, với bếp rộng thì bàn đảo có thê thiết kế thêm bồn rửa, với căn bếp nỏ thì một chiếc bàn đảo nhỏ xinh ngay chính giữa bếp là vừa đủ. Có thể thiết kế bàn đảo kín với những ngăn tủ cho phép bạn cất trữ các món đồ dụng cụ nhà bếp, hoặc bàn đảo thiết kế như một chiếc kệ với ngăn hở, giúp bạn dễ dàng trong việc để đồ và lấy đồ, tuy nhiên khi thiết kế bàn đảo kiểu kệ như thế này bạn cần hết sức chú ý đến những vậ dụng trong ngăn kệ, nó có ảnh hưởng khá lớn đến tính thẩm mỹ của bàn đảo cũng như  tủ bếp.
  • Bàn đảo với thiết kế màu sắc sẽ làm điểm nhấn ấn tượng cho căn bếp của bạn. Lựa chọn màu sắc cho bàn đảo cũng cần có sự liên kết với thiết kế tủ bếp và màu sắc của căn bếp. Rất nhiều các thiết kế bàn đảo hiện nay đều sử dụng mặt đá để giúp cho bàn đảo trở nên đẹp và hiện đại hơn. Ngoài ra nếu căn bếp của bạn quá nhỏ thì thiết kế bàn đảo di động với hệ thống bánh xe di chuyển là một sự lựa chọn phù hợp.
  • Bàn đảo được thiết kế như một bàn ăn nhỏ, giúp bạn có thể sử dụng bữa sáng hay các bữa ăn nhẹ,chính vì vậy bàn đảo cũng cần được trang trí cho đẹp mắt, chỉ cần một bình hoa nhỏ là thiết kế bàn đảo và không gian bếp sẽ trở nên đẹp hơn, bắt mắt hơn. Bàn đảo có thể thiết kế cùng vật liệu với tủ bếp hoặc được thiết kế riêng, bàn đảo với kiểu dáng mới lạ, phi truyền thống sẽ giúp căn bếp trở nên ấn tượng.

bàn đảo đẹp - mẫu số 3

 

bàn đảo đẹp - mẫu số 4

 

bàn đảo đẹp - mẫu số 5

Bàn đảo có thể thiết kế hình chữ nhật đơn giản hay hình dáng bất kỳ tùy theo ý thích của gia chủ giúp tạo điểm nhấn cho thiết kế nhà bếp. Skyhome chuyên cung cấp các thiết kế tủ bếp kèm bàn đảo với nhiều mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, phù hợp với nhiều phong cách nội thất nhà bếp. Hãy đến với skyhome để chiêm ngưỡng và lựa chọn những thiết kế bàn đảo đẹp mắt và phù hợp nhất cho căn bếp nhà bạn.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome